Nội dung bài viết
Rượu vang Pháp Chateau Beausejour Heritiers Duffau-Lagarrosse Saint-Emillion Premier Grand Cru Classe là 1 chai vang đỏ Cao cấp phân hạng 1er Grand Cru Classe đến từ tiểu vùng Saint-Emillion nổi tiếng của Pháp. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang Pháp Chateau Beausejour
Màu sắc: Rượu có màu tím đậm đậm.
Nếm: Một loại rượu thanh lịch, có hương vị trái cây, sắc nét trong vòm miệng, với tannin mịn và kết thúc trong trẻo, sự cân bằng và tươi mát tuyệt vời.
Hương thơm: Một loại rượu có mùi thơm rất trong trẻo với hương trái cây sẫm màu, khoáng chất, mận, lý chua đen, quả mâm xôi, quả việt quất và đá dăm.
Kết hợp ẩm thực: Rượu rất hợp với các món thịt và thịt thú săn cũng như pho mát.
Giới thiệu về rượu vang Pháp Chateau Beausejour
Rượu vang Chateau Beausejour Heritiers Duffau Lagarrosse được làm từ ba giống nho: Merlot mang đến cho rượu hương vị trái cây và trọn vẹn, còn Cabernet mang đến cấu trúc và hương thơm đậm đà. Độ tuổi trung bình của cây nho là 35-40 năm. Công việc nặng nhọc kéo dài suốt cả mùa được thực hiện trong vườn nho; mỗi cây nho được xử lý trung bình 35 lần mỗi mùa. Công việc được thực hiện theo cách truyền thống, nhưng nó cũng được điều chỉnh cho phù hợp với từng địa điểm, có tính đến loại cây nho, độ tuổi và đặc điểm của nó. Hiện tại, trong quá trình sản xuất rượu vang cho từng loại rượu cổ điển, Michel Rolland đóng vai trò là một chuyên gia. Rượu được ủ từ 16 đến 18 tháng trong thùng gỗ sồi. Mức độ tannin sẽ cải thiện theo thời gian – có khả năng lão hóa từ 30 năm trở lên.
Về nhà sản xuất Chateau Beausejour nước Pháp
Chateau Beausejour Heritier Duffaut-Lagarosse thuộc sở hữu của gia đình Duffaut-Lagarosse từ năm 1847. Chín thế hệ của gia đình này đã làm việc trên vườn nho, trong đó có 7 ha nằm dưới chân đồi, phía nắng và gió. Chateau Beausejour Heritier Duffaut-Lagaros đã bảo tồn những truyền thống hàng thế kỷ của tổ tiên và kết hợp chúng một cách hữu cơ với các phương tiện canh tác sáng tạo, không chú ý đến xu hướng thời trang. Hiện anh em họ (Christophe Redaud và Vincent Duffau-Lagarrosse) đang quản lý nhà máy rượu, và kể từ năm 2009, các nhà sản xuất rượu đã được hỗ trợ bởi các chuyên gia lỗi lạc như Stéphane Derencourt và Nicolas Thiênpont. Một phần đất trồng nho là đất sét-đá vôi, phần còn lại là đá vôi. Giống nho: Merlot 81%, Cabernet Franc 16%, Cabernet Sauvignon 3%.
Lịch sử
Grand Cru Classé đầu tiên của Saint-Emilion kể từ khi bắt đầu phân loại, lịch sử của Château Beauséjour Héritiers Duffau-Lagarrosse, viên ngọc quý của vườn nho Saint-Emilion, bắt đầu từ năm 1847 khi nó được gia đình Duffau-Lagarrosse mua lại. Trong chín thế hệ, những Người thừa kế Duffau-Lagarrosse đã mong muốn duy trì vườn nho này để duy trì danh tiếng của mình. Château Beauséjour Héritier Duffau-Lagarrosse trường tồn theo thời gian, trên tinh thần gia đình cởi mở với sự hiện đại và tiến bộ, không nhường chỗ cho thời trang. Hai anh em họ và đồng quản lý, Vincent Duffau-Lagarrosse và Christophe Redaud, dựa vào một đội ngũ giàu kinh nghiệm để lần lượt dẫn dắt những phát triển cần thiết và đưa chất lượng của rượu lên mức cao nhất, từ cổ điển này đến cổ điển khác. tài sản này. Chính trên tinh thần này, họ đã đề nghị Nicolas Thiênpont và Stéphane Derenoncourt đồng hành cùng Château kể từ mùa nho năm 2009.
Vùng lãnh thổ
Viên ngọc quý này là một vườn nho rộng bảy ha, bắt nguồn từ sườn đồi, đón gió và nắng, có một vị trí đặc biệt và đất đai chất lượng. Những cây nho của Château sản xuất rượu vang trong số những loại rượu vang ngon nhất của Pháp, được giới chuyên môn công nhận trên toàn thế giới (các loại rượu vang ngon nhất năm 2009, phân loại rượu vang Parker 100/100…). Giống nho được tạo thành từ 81% Merlot và 19% Cabernet (16% Franc và 3% Sauvignon ) mang lại sức mạnh và cấu trúc thơm. Ở đó, độ tuổi trung bình của cây nho là từ 35 đến 40 tuổi. Trong quá trình chăm sóc vườn nho và trồng nho, từ kích thước đến thu hoạch, mọi thứ đều được thực hiện để có được những quả nho đẹp nhất.
Rượu vang
Trong chu kỳ sinh dưỡng, các mối nguy hiểm về khí hậu được chú ý theo dõi để mang lại sự chăm sóc cần thiết vào thời điểm tốt nhất. Làm cỏ, nhổ chồi, thu hoạch xanh, loại bỏ lá là những phương án được quyết định hàng năm. Những quả Merlots sớm hơn sẽ được chọn trước, trong khi những quả Cabernets sẽ có thêm vài ngày để trưởng thành hoàn toàn. Mỗi năm Château Beauséjour Héritiers Duffau-Lagarosse đều tính đến chất lượng của vụ thu hoạch và điều chỉnh quá trình lên men cho phù hợp. Một sự cân bằng tinh tế, giữa tần số và cường độ bơm, tôn trọng quá trình ngâm rượu, có thời lượng thay đổi để chiết xuất tannin tốt nhất. Sau đó, rượu được tinh chế từ 16 đến 18 tháng trong thùng gỗ sồi “merrain”, được thay mới 50% mỗi năm, sau đó được ủ trong chai ở nhiệt độ không đổi trong các mỏ đá trong đá.