Nội dung bài viết
Rượu vang Mỹ Opus One Napa Valley là 1 chai vang đỏ Cao cấp rất nổi tiếng đến từ thung lũng Napa vùng California nước Mỹ. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang Mỹ Opus One Napa Valley
Màu sắc: Rượu có màu tím garnet đậm đà.
Hương thơm: Rượu quyến rũ với hương thơm sang trọng, đậm đà được dệt từ hương anh đào, nho đen, mận khô, lá nguyệt quế, tuyết tùng và thuốc lá.
Nếm: Rượu thể hiện hương vị đa diện, trọn vẹn với hương vị anh đào, dâu đen và cassis, tannin hạt mịn và dư vị kéo dài vô cùng với sắc thái của sô cô la đen và cà phê espresso.
Kết hợp ẩm thực: Loại rượu này được khuyên dùng cho các món ăn thịnh soạn dành cho người sành ăn, đặc biệt là các món thịt thú rừng quý phái, vịt và thịt cừu, cũng như các loại pho mát trưởng thành. Cũng nên gạn rượu ít nhất một giờ trước khi uống.
Opus One 2015: Hương trái cây sẫm màu, gia vị và hương nướng được đan xen với những nốt hương quyến rũ của hoa tím, trà đen và cây xô thơm. Mục nhập sôi động với hương vị trái cây chín mọng của mận, dâu đen và việt quất, sau đó là hương vani và ca cao. Tannin mịn, mịn mang lại cấu trúc và kết cấu dạng kem. Rượu kết thúc với độ axit tươi và dư vị đậm đà, kéo dài hứa hẹn kéo dài tuổi thọ trong hầm rượu.
Giới thiệu về rượu vang Mỹ Opus One Napa Valley
Loại rượu vang “Opus One” huyền thoại được tạo ra từ nho California, là loại rượu vang đỏ “Pháp” nhất trong số các loại rượu vang đỏ ngon nhất của California. Những người sành rượu gọi Opus One là loại rượu ngon nhất trong lịch sử California. Nó ra đời nhờ hai nhà sản xuất rượu vang vĩ đại của thế kỷ 20: nhà sản xuất nổi tiếng đến từ Bordeaux – Nam tước Philippe Rothschild và Robert Mondavi nổi tiếng không kém đến từ California, người đã thực hiện dự án chung này. Tên của loại rượu đã được chọn để nó được viết giống nhau trên nhãn bằng cả tiếng Pháp và tiếng Anh. Nam tước Rothschild đề xuất từ Latin “Opus”, mà các nhà soạn nhạc dùng để đặt tên cho tác phẩm của họ. Robert Mondavi đã thêm từ “Một” vào tên này, có thể hiểu là “trải nghiệm đầu tiên” mà đúng hơn là “có một không hai”. Rượu vang phong cách Bordeaux thực sự là “có một không hai”, một sự sáng tạo tuyệt vời của hai nhà sản xuất rượu vang vĩ đại.
Đánh dấu năm ấm nhất kể từ năm 2008, mùa trồng trọt năm 2015 đã lập kỷ lục về số lượng hoa nở sớm. Tình trạng hạn hán kéo dài và lượng mưa thất thường, phần lớn lượng mưa cần thiết rơi vào cuối năm trước và chỉ được bổ sung bởi một cơn bão duy nhất vào tháng 2, lượng nước đủ để duy trì cây nho. Điều kiện mát hơn trong quá trình ra hoa cuối cùng dẫn đến số lượng quả trên mỗi chùm ít hơn và năng suất thấp hơn mức trung bình. Những tháng mùa hè ấm áp đã dẫn đến nho chín sớm, kéo theo đó là điều kiện chín hoàn hảo. Vụ thu hoạch bắt đầu vào ngày 1 tháng 9 với những khoảng thời gian tạm dừng ngắn. Các đợt nắng nóng và hơi ấm liên tục cho phép quả mọng được hái đều đặn ở độ chín lý tưởng. Vụ thu hoạch kết thúc vào ngày 8 tháng 10.
Vụ thu hoạch năm 2015 bắt đầu vào ngày 9 tháng 9. Mùa sinh trưởng thuận lợi: điều kiện ra hoa gần như lý tưởng, đảm bảo thu hoạch bội thu, và những tháng hè ấm áp dẫn đến thảm thực vật phát triển mạnh và chín tốt. Sau quá trình lên men bằng quá trình ngâm vỏ lâu (17 ngày), rượu được ủ 18 tháng trong thùng gỗ sồi mới của Pháp. “Opus One”, 2015 sẽ bộc lộ tiềm năng vào năm 2020-2048.
Giới thiệu về nhà sản xuất Opus One Winery
Một loại rượu có chất lượng tuyệt đối: Opus One là giấc mơ thành hiện thực của hai người đàn ông: Nam tước Philippe de Rothschild của Chateau Mouton Rothschild ở Bordeaux và người bán rượu vang ở Thung lũng Napa Robert Mondavi. Cùng nhau, những người sáng lập của chúng tôi đã đặt mục tiêu tạo ra một loại rượu duy nhất dành riêng cho việc theo đuổi chất lượng không khoan nhượng. Sứ mệnh đặc biệt này định hình mọi phong cách cổ điển, hôm nay và cho các thế hệ mai sau.
Vườn nho bốn điền trang
Các vườn nho của Opus One, bao gồm bốn lô đất, nằm ở phần phía tây của Oakville AVA nổi tiếng. Hai lô đất có tổng diện tích 100 mẫu Anh nằm trong Vườn nho To Kalon nổi tiếng. Những điều này được bổ sung bởi tổng cộng 70 mẫu đất của lô Ballestra và River, bao bọc nhà máy rượu. Trong các vườn nho, thu hoạch bằng tay và các phương pháp truyền thống khác được thực hiện ở bất cứ nơi nào hiệu quả nhất. Khi các kỹ thuật hiện đại mang lại lợi ích cho quá trình trồng nho, chúng sẽ được nghiên cứu, đánh giá và áp dụng vào thực tế.
Nghệ thuật hầm rượu
Được hướng dẫn bởi tầm nhìn của những người sáng lập, nhà sản xuất rượu của chúng tôi, Michael Silacci, kết hợp trực giác và sự nhạy bén về kỹ thuật với quan điểm kép của nhà trồng nho và nhà sản xuất rượu. Từ việc nếm quả mọng đến phân loại cẩn thận và ủ lâu trong thùng gỗ sồi mới của Pháp, mỗi giai đoạn của quy trình sản xuất rượu vang đều được xem xét và chú ý tỉ mỉ như nhau. Sau 18 tháng, rượu được đóng chai và ủ thêm 15 tháng cho đến khi xuất xưởng vào ngày 1 tháng 10 hàng năm.
Quản lý môi trường
Với tư cách là những người nông dân và nghệ nhân, quan tâm sâu sắc đến tương lai chung của chúng ta, Opus One nhận ra rằng các hoạt động bền vững mang lại lợi ích cho nhà máy rượu, hàng xóm và khách hàng của chúng ta. Văn hóa và các hoạt động nội bộ tại Opus One phản ánh cam kết của chúng tôi về bảo tồn và tiêu dùng có trách nhiệm trong các lĩnh vực năng lượng, nước, quản lý chất thải, vận chuyển, mua bán và thực phẩm. Opus One đã được chứng nhận là nhà máy rượu xanh trong khuôn khổ Sáng kiến Xanh Napa Valley Vintners- Napa và đang thực hiện hơn 100 quy trình thuận lợi và thân thiện với môi trường.