Nội dung bài viết
Rượu vang Mỹ Inglenook Rubicon Rutherford là 1 chai vang đỏ Cao cấp đến từ vùng Napa Valley nổi tiếng của Mỹ. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang Mỹ Inglenook Rubicon Rutherford
Màu sắc: Rượu có màu đỏ ruby đục.
Hương thơm: Hương thơm sang trọng của rượu phản ánh hương vị của quả lý chua đen chín, quả mâm xôi đen, cà phê espresso và gỗ tuyết tùng.
Nếm: Bất chấp sức mạnh, hương vị của rượu vẫn có sức quyến rũ, năng lượng và sự tinh tế đáng kể, độ cân bằng tốt, tannin mượt mà, độ tươi vừa đủ và cấu trúc tươi sáng, dẫn đến một kết thúc mượt mà kéo dài.
Ẩm thực: Rượu rất hợp với thịt trắng và đỏ chiên, rau xào, xúc xích, thịt nướng.
Giới thiệu về rượu vang Mỹ Inglenook Rubicon Rutherford
“Inglenook” Rubicon Rutherford – một loại rượu sang trọng, để tưởng nhớ John Daniel Jr., người đã sản xuất loại rượu cổ điển đầu tiên vào năm 1941 từ những cành nho được mang về từ Bordeaux, điền trang của Inglenook. Ngày nay, loại rượu nổi bật này vẫn được làm từ trái cây hữu cơ được trồng riêng trên khu đất này. Lượng mưa mùa xuân kịp thời và nhiệt độ ôn hòa trong suốt mùa đã tạo tiền đề cho một vụ thu hoạch bội thu với chất lượng tuyệt vời. Nho Cabernet Sauvignon thể hiện sự đa dạng thực sự của các vùng lãnh thổ thuộc điền trang Inglenook. Merlot được thu hoạch đầu tiên từ vườn nho “Gio” vào ngày 13 tháng 9 và Cabernet Sauvignon sớm nhất từ khối “Cohn” – ngày 21 tháng 9. Sau đó là trái Lower Cask và Walnut từ vườn nho Pritchett Hill ở trung tâm Rutherford và Cabernet từ các khối Chateau đã chín hoàn toàn vào tuần đầu tiên của tháng 10. Rượu được ủ 18 tháng trong thùng gỗ sồi Pháp, 43% trong số đó là thùng mới.
Giới thiệu về nhà sản xuất Inglenook Napa Valley
Inglenook có một lịch sử hấp dẫn và lâu dài. Năm 1868, thuyền trưởng Gustave Niebaum đi thuyền đến San Francisco sau khi đi qua Alaska và các đảo lân cận với một chuyến hàng gồm da lông và da hải cẩu trị giá 600.000 USD, một khối tài sản lớn vào thời điểm đó. Ông định cư ở San Francisco và cùng với một số đối tác thành lập Công ty Thương mại Alaska. Mười năm sau khi rời Phần Lan, Niebaum đã trở thành triệu phú với niềm đam mê cuộc sống tinh tế và ước mơ xây dựng một nhà máy rượu vang của Mỹ sánh ngang với các lâu đài vĩ đại của Châu Âu. Năm 1879, Niebaum mua bất động sản Inglenook cũng như Trang trại Rohlwing liền kề, trực giác đánh giá cao địa hình đặc biệt của địa phương. Trong vài năm tiếp theo, ông tiếp tục mua những mảnh đất lân cận nhỏ hơn, đến năm 1887, ông sở hữu 445 ha đất. Niebaum đã sưu tập một thư viện tư nhân, được coi là một trong những thư viện có giá trị nhất về nghề trồng nho và rượu vang. John Daniel Jr.—cháu trai của Niebaum, người đã tiếp quản Inglenook vào năm 1939—đã tặng thư viện cho Đại học California, Davis.
Năm 1887, nhà máy rượu vang Chateau của Inglenook được hoàn thành, thiết kế dựa trên dòng chảy trọng lực, một trong những nhà máy đầu tiên thuộc loại này ở Thung lũng Napa. Niebaum đã phát minh ra bàn phân loại nho đầu tiên ở California và lắp đặt dây chuyền đóng chai đầu tiên của bang. Năm 1915, rượu vang Inglenook đã giành được tổng cộng 19 huy chương vàng tại Triển lãm Quốc tế Panama-Thái Bình Dương ở San Francisco để kỷ niệm việc khai trương Kênh đào Panama. Năm 1964, bất chấp sự công nhận trên toàn thế giới về rượu vang Inglenook, những khó khăn tài chính đã buộc Daniel phải bán thương hiệu này, nhà máy rượu vang Chateau và khoảng 40 ha vườn nho cho United Vintners. Daniel dành cho bản thân và gia đình quyền sở hữu ngôi nhà của thuyền trưởng và khoảng 600 ha lãnh thổ xung quanh. Vài năm sau cái chết của Daniel vào năm 1970, vợ ông là Betty đã bán toàn bộ tài sản Inglnook.
Năm 1975, Napa Francis và Eleanor Coppola mua lại nơi từng là điền trang Inglnook và thề rằng, dù mất bao lâu, cũng sẽ thống nhất tất cả các vùng đất và khôi phục danh tiếng đáng kính của điền trang. Họ thành lập nhà máy rượu của riêng mình mà họ gọi là Niebaum-Coppola Estate. Chỉ đến năm 1995, gần 30 năm sau, gia đình Coppolas mới thống nhất thành công tài sản của khu đất và bắt đầu trùng tu lâu đài của gia đình. Sau gần 40 năm ngừng hoạt động, nhà máy rượu Inglenook’s Chateau đã mở cửa trở lại vào năm 2002. Năm 2011, gia đình Coppolas đã thực hiện tốt lời hứa năm 1975 bằng việc mua lại thương hiệu Inglenook – Nhà máy rượu Inglenook một lần nữa hoạt động dưới tên riêng của mình!