Nội dung bài viết
Rượu vang Méo-Camuzet Vosne-Romanée Premier Cru Les Beaux Monts là 1 chai vang đỏ Cao cấp cấp độ Premier Cru đến từ vùng Burgundy nổi tiếng của Pháp. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang Méo-Camuzet Vosne-Romanée Premier Cru Les Beaux Monts
Rượu vang có thể coi là một trong những hương vị biểu tượng của rượu vang đỏ Bourgogne. Hương vị của chai rượu này đầy đặn và phức hợp của mâm xôi, anh đào đen và cây hoa hồng hòa quyện với hương của gỗ sồi và hạt tiêu đen. Trong vòm miệng nó là vị cân đối và mềm mịn, với vị chát tinh tế và vị chua tươi sáng. Hậu vị kéo dài với vị ngọt ngào của trái cây chín và một chút hương thảo mộc.
Rượu là một sự trải nghiệm đích thực cho những người yêu thích rượu vang Bourgogne. Với sự kết hợp hoàn hảo giữa sự tinh tế và mạnh mẽ, chai vang là một lựa chọn tuyệt vời để thưởng thức ngay bây giờ hoặc lưu trữ trong thời gian dài để phát triển hương vị sâu sắc hơn.
Giới thiệu về rượu vang Méo-Camuzet Vosne-Romanée Premier Cru Les Beaux Monts
Sang trọng và có cấu trúc, nó là một loại rượu ấn tượng và mang tính biểu tượng. Tính axit thường mạnh và đặc trưng cho rượu khi kết thúc, đặc biệt là khi bắt đầu ủ. Tuy nhiên, chúng ta không thể nói về sự thắt lưng buộc bụng vì phần đầu của vòm miệng có vị béo và ngậy và toàn bộ tạo ấn tượng về sự hào phóng. Quá trình biến đổi diễn ra rất chậm, độ axit bảo quản rượu khỏi bị sốc. Thùng mới góp phần rất lớn vào việc mở rượu, điều mà chúng ta chỉ bắt đầu hiểu khi kết thúc quá trình ủ rượu: bạn phải kiên nhẫn!
Đồn điền có niên đại từ những năm 1950. Bất chấp tuổi đời của chúng, nho vẫn cho ra những quả mọng khá lớn, thật kỳ lạ; rõ ràng là không liên quan gì đến các bản sao hiện đại nhưng sự tập trung của chúng không thể hiện rõ qua vẻ ngoài của chúng. Do vị trí nên trưởng thành khá muộn. Cros Parantoux là câu chuyện mẫu mực về vùng đất khủng bố do một người đàn ông tiết lộ: từ vùng đất gần như bỏ hoang, chắc chắn tiếp xúc tốt với phương Đông nhưng khó làm việc, Henri Jayer đã có thể chắt lọc được tinh hoa của Vosne Romanée. Lô đất dốc, nhiều đá, đất nông, mát mẻ. Gia đình Jayer vẫn là chủ sở hữu của hầu hết tên gọi nhưng chúng tôi rất vui khi có thể khai thác khoảng 30 mẫu Anh. Loại cổ điển nhỏ nhất nhưng nổi tiếng nhất của chúng tôi!
Giới thiệu về nhà sản xuất Domaine Méo-Camuzet nước Pháp
Gia đình Méo đến từ làng Lorsgey của Burgundy, phía bắc Côte d’Or. Ngay cả khi ngày nay những cây nho đã biến mất thì vào năm 1881, chúng đã bao phủ gần 300 ha và tổ tiên của dòng họ này, xa nhất mà chúng ta có thể quay trở lại (đầu thế kỷ 17) đều là những người trồng rượu và hợp tác xã. Trong suốt thời kỳ này, ông dựa vào bốn người chia sẻ: Jean và Jacques Faurois, Jean Tardy và nhà sản xuất rượu vĩ đại Henri Jayer. Ông là một trong những người đầu tiên sản xuất rượu vang bằng cách sử dụng hệ thống kiểm soát nhiệt độ, làm nổi bật độ tươi và trái cây, từ đó nâng cao hương vị và kết cấu của rượu. Jean Méo quản lý điền trang từ năm 1959 đến năm 1984, khi ông kêu gọi thế hệ mới.
Năm 1984, Jean Méo đề nghị con trai mình tiếp quản Domaine. Jean-Nicolas, mới 20 tuổi, sinh viên ESCP, chưa sẵn sàng trở thành nhà sản xuất rượu vang. Nhưng nhiều lần ở lại Vosne Romanée với ông bà ngoại đã tạo ra tác dụng: anh đồng ý thử trải nghiệm, đầu tiên hoàn thành việc học ở Pháp (không thể không đi vòng đến Đại học Burgundy để nghiên cứu về oenology) và rời đi Mỹ một năm. theo học tại Đại học Pennsylvania, trở về định cư ở Vosne-Romanée vào năm 1989.
Kể từ năm 2008, những người chia sẻ đều đã nghỉ hưu và Jean-Nicolas trồng tất cả các cây nho trong khu đất. Vấn đề cốt yếu của nó là quản lý nguồn cung không đủ trong bối cảnh nhu cầu ngày càng tăng. Rất khó để mở rộng ở Burgundy, đất đai hiếm và rất đắt nên ông quyết định thành lập một công ty thương mại vào đầu những năm 2000. Công ty này không nên cạnh tranh với bất động sản nên sẽ có cùng cổ phần của gia đình và sẽ mang tên “Anh chị em Méo-Camuzet”. Và phạm vi sản phẩm sẽ hướng tới các loại rượu vang dễ tiếp cận hơn, vùng đất được ưu đãi tốt với khí hậu uy tín. Nguyên tắc là mua nho để đảm bảo việc thu hoạch có sự thống nhất về phương pháp và do đó về phong cách với các loại rượu của vùng đất này. Và cũng ưu tiên mối quan hệ lâu dài với các nhà cung cấp để có thể tích lũy kinh nghiệm ở từng vùng khí hậu.