Nội dung bài viết
Rượu vang đỏ Tyler Pinot Noir Bien Nacido Vineyards là 1 chai vang đỏ Cao cấp rất nổi tiếng đến từ vùng Santa Barbara County, California nước Mỹ. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang đỏ Tyler Pinot Noir Bien Nacido Vineyards
Màu sắc: Rượu có màu đỏ ruby đậm.
Hương thơm: Hương thơm quyến rũ của rượu vẫy gọi với hương thơm của quả anh đào đen và đỏ, vỏ cam, đất ấm, quả mâm xôi, đại hoàng, quế và các loại thảo mộc khô.
Nếm: Hương vị của rượu gợi cảm, mượt mà và cân bằng hoàn hảo, với cấu trúc tuyệt vời, tannin chắc nhưng hòa quyện tốt, độ axit hài hòa và dư vị kéo dài. Trong vòm miệng nổi bật hương vỏ cam và vỏ mận đỏ, sắc thái cay nồng nồng.
Ẩm thực: Rượu sẽ là sự bổ sung tuyệt vời cho các món thịt đỏ, rất hợp với bít tết, thịt nướng và pho mát.
Giới thiệu về rượu vang đỏ Tyler Pinot Noir Bien Nacido Vineyards
Nho được thu hoạch bằng tay và lên men bằng men tự nhiên trong các thùng gỗ sồi lớn, mở. Phải ngâm cùng với da trong khoảng 16 ngày, khi da được ép xuống và bơm qua (phải được bơm từ phần dưới của bể lên trên da). Sau đó, rượu được ép vào thùng, nơi nó được nghỉ một thời gian ngắn trước khi loại bỏ cặn và rượu được chuyển sang thùng gỗ sồi Pháp dung tích 228 lít, trong đó 50% là thùng mới. Rượu sau đó được ủ trong khoảng 13 tháng. Sau đó, hai khối khác nhau được trộn trong bể trước khi đưa trở lại thùng gỗ sồi. Rượu được đóng chai mà không qua lọc hoặc lọc để giữ được nhiều hương vị nhất có thể.
Về nhà sản xuất rượu Tyler Winery – Mỹ
Chủ sở hữu và nhà sản xuất rượu, Justin Willett sinh ra và lớn lên ở Santa Barbara, CA và tốt nghiệp Cử nhân Lịch sử Nghệ thuật và Kiến trúc tại Đại học California-Santa Barbara. Năm 2005, khi đang làm Trợ lý Nhà sản xuất rượu tại Nhà máy rượu Arcadian, ông thành lập Nhà máy rượu Tyler với trọng tâm hoàn toàn là các địa điểm trồng nho đặc biệt trên khắp Sta. Rita Hills và Thung lũng Santa Maria trong Quận Santa Barbara. Theo thời gian, anh ấy đã phát triển mối quan hệ với những người trồng nho cụ thể, những người đã nhìn thấy cách anh ấy làm việc, yêu thích loại rượu mà anh ấy sản xuất cũng như tôn trọng kiến thức trồng nho của anh ấy về khu vực và đầu vào của anh ấy về thổ nhưỡng ở đó.
Là con trai của Santa Barbara, Justin Tyler Willett bắt đầu Tyler vào năm 2005 ở tuổi 24 với một vài chiếc thùng được giấu trong góc của Sta. Căn hầm Rita Hills mà anh ấy đang làm việc vào thời điểm đó. Tại đó, với tư cách là trợ lý nhà sản xuất rượu, ông đã trau dồi cách tiếp cận của mình với Chardonnay và Pinot Noir.
Justin – một nhà vô địch về những cây nho lâu đời – kể từ đó đã tham gia vào các vườn nho lịch sử nổi tiếng của Santa Barbara, bao gồm cả Sanford & Benedict đặc trưng của khu vực, ở Santa Rita Hills. Nỗ lực lớn đã được thực hiện để tìm kiếm những vườn nho có phả hệ và thiết lập sự hợp tác chặt chẽ với những người trồng nho đó. Gần đây hơn, Justin và vợ anh ấy là Amanda đã mua khu đất sẽ trở thành Vườn nho Bất động sản mới của Tyler. Họ nhanh chóng bắt tay vào phát triển khu đất này, trồng 28 mẫu đất cho Chardonnay, Pinot Noir và Syrah cùng với việc tu sửa rộng rãi ngôi nhà trang trại hiện có. Vườn nho Mae, ở trung tâm Đồi Santa Rita, đánh dấu chương tiếp theo của Nhà máy rượu vang Tyler.