Nội dung bài viết
Rượu vang đỏ Mira Montepulciano d’abruzzo là 1 chai vang ngon được ủ trong thùng gỗ sồi 12 tháng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về rượu vang cao cấp của nhà sản xuất San Lorenzo này nhé!
Mô tả hương vị rượu vang đỏ Mira Montepulciano d’abruzzo
Màu sắc: Rượu có màu anh đào phong phú.
Màu sắc Rượu có màu anh đào phong phú. Nếm Rượu quyến rũ với hương vị đầy đủ, đậm đà, thanh lịch, tươi mát với vị ngọt tinh tế của quả mâm xôi đen nướng và anh đào đen, được bổ sung bởi các sắc thái của sô cô la đen, cam thảo, cây xô thơm và khói, cấu trúc tannin cân bằng làm tăng thêm cảm giác mạnh mẽ và kéo dài cho rượu. dư vị. Hương thơm Hương thơm quyến rũ của rượu được thể hiện bằng điểm nhấn tươi sáng của quả mọng đen chín, vỏ cam và gỗ sồi. Kết hợp ẩm thực Rượu được khuyến khích dùng kèm với các món đầu tiên phong phú, thịt nướng, pho mát trưởng thành, thịt thú săn, các món trứng, món khai vị nguội và thịt đỏ.
Nếm: Rượu quyến rũ với hương vị đầy đủ, đậm đà, thanh lịch, tươi mát với vị ngọt tinh tế của quả mâm xôi đen nướng và anh đào đen, được bổ sung bởi các sắc thái của sô cô la đen, cam thảo, cây xô thơm và khói, cấu trúc tannin cân bằng làm tăng thêm cảm giác mạnh mẽ và kéo dài cho rượu. dư vị.
Kết hợp ẩm thực: Rượu được khuyến khích dùng kèm với các món đầu tiên phong phú, thịt nướng, pho mát trưởng thành, thịt thú săn, các món trứng, món khai vị nguội và thịt đỏ.
Giới thiệu về rượu vang đỏ Mira Montepulciano d’abruzzo
Rượu vang đỏ khô San Lorenzo “Mira” Montepulciano d’Abruzzo được sản xuất từ nho Montepulciano được trồng ở vùng Abruzzo. Các vườn nho trên đất sét vôi, mật độ trồng 5.000 cây/ha, nằm ở độ cao 250-300 mét so với mực nước biển.
Vụ thu hoạch được thu hoạch vào mười ngày thứ ba của tháng Mười. Những quả mọng đã bỏ cuống được nghiền nát cẩn thận rồi ngâm trên vỏ trong 25 ngày. Quá trình lên men rượu diễn ra trong các thùng thép ở nhiệt độ 30°C. Rượu được ủ trong thùng gỗ sồi mới của Pháp trong 12 tháng. Sau khi đóng chai, rượu sẽ được ủ thêm một năm nữa trong chai. Khả năng lão hóa của rượu vang là 8-10 năm.
Mùa 2020 có đặc điểm là nhiệt độ mát mẻ và lượng mưa thường xuyên cho đến đầu mùa hè, khi thời tiết khô ráo với nhiệt độ trên mức trung bình. Sự dao động đáng chú ý về nhiệt độ hàng ngày đảm bảo nho chín chậm và đều. Loại rượu cổ điển năm 2020 sẽ được ghi nhớ ở khu vực Montepulciano nhờ những loại rượu vang tinh tế, trang nhã thường ít mạnh hơn bình thường nhưng có độ cân bằng tuyệt vời.
Mô tả vè nhà sản xuất San Lorenzo Vini
Lịch sử của công ty San Lorenzo bắt đầu từ năm 1890, khi gia đình ông cố quyết định thành lập một nhà máy rượu trên những ngọn đồi xinh đẹp của Teramo. Các vườn nho của nơi này nằm cách Gran Sasso chỉ 20 km (đây là ngọn núi cao nhất của Bán đảo Apennine, nằm ở độ cao 3000 mét so với mực nước biển). Phía bên kia của lô đất cách đó 20 km là bờ biển. Việc tiếp xúc thành công các vườn nho – giữa biển và núi – mang lại sự tương phản nhiệt độ cần thiết và gió biển đảm bảo thông gió tốt, ngăn ngừa sự xuất hiện của nấm mốc và các bệnh khác. Ngay cả đất địa phương cũng có sự kết hợp các đặc điểm độc đáo: cấu trúc phân tầng đất sét vôi, được tưới dồi dào bởi các suối ngầm và suối đổ xuống từ núi.
Ngày nay San Lorenzo là trang trại rượu vang kiểu gia đình lớn nhất ở tỉnh Teramo, chiếm 150 ha trên một khu đất rộng lớn trải dài qua đỉnh ba ngọn đồi. Ẩn mình giữa những hàng dây leo hình học là ba hồ nước nhỏ, màu sắc rực rỡ phản chiếu bầu trời trong xanh vào những ngày không mây. Tuy nhiên, sự hiện đại đòi hỏi nhiều hơn một lịch sử lâu dài, lòng trung thành với truyền thống, khí hậu và đất đai tốt cũng như phong cảnh đẹp như tranh vẽ. Vì vậy, công ty quyết định áp dụng các phương pháp và cải tiến sản xuất rượu vang tiên tiến, chẳng hạn như chỉ sử dụng rượu vang “hoang dã”. men, kiểm soát nhiệt độ không đổi của quá trình lên men và giai đoạn lão hóa, sử dụng máy ép chân không và công nghệ ngâm lạnh.