Nội dung bài viết
Rượu vang đỏ Chateau Grand Puy Ducasse Pauillac là 1 chai vang đỏ Cao cấp phân hạng Grand Cru Classe 1855 đến từ tiểu vùng Pauillac nổi tiếng của Pháp. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang đỏ Chateau Grand Puy Ducasse Pauillac
Màu sắc: Rượu có màu tím đậm và đậm đặc.
Hương thơm: Hương thơm hấp dẫn của rượu chứa đựng hương vị của quả mâm xôi, quả việt quất, thuốc lá, sắc hoa nhẹ nhàng và sắc thái tinh tế của biển.
Nếm: Vòm miệng của rượu mang lại tannin phong phú nhưng tốt, nồng độ, sức mạnh và mật độ, sự hài hòa và phức tạp. Rất nhiều hương trái cây đen ngon ngọt cùng chút nhựa cây và than chì hướng đến một kết thúc kéo dài.
Kết hợp ẩm thực: Rượu rất hợp với các món thịt: sườn bò om, sườn heo rừng, cũng như khoai tây chiên với thịt xông khói và các món ăn cao cấp – vịt với đào, gà gô với nấm cục.
Giới thiệu về rượu vang đỏ Chateau Grand Puy Ducasse Pauillac
Rượu vang sang trọng, đậm đà, hài hòa, trưởng thành Chateau Grand-Puy Ducasse, 2016 thể hiện đầy đủ tất cả nét đặc trưng của vùng đất Pauillac. Quá trình sản xuất của nó sử dụng sự pha trộn của hai giống nho – Cabernet Sauvignon và Merlot. Cabernet Sauvignon mọc trên đất cát sỏi và Merlot mọc trên đất sét. Tuổi trung bình của cây nho là 335 năm. Nho được hái bằng tay được phân loại và loại bỏ, sau đó chúng trải qua quá trình lên men truyền thống trong thùng thép không gỉ ở nhiệt độ được kiểm soát. Rượu được ủ từ 18-24 tháng trong thùng gỗ sồi, trong đó 40% được thay mới hàng năm. Hãy thưởng thức món Pauillac được làm ngon này trong khoảng thời gian từ 2022 đến 2045.
Giới thiệu về nhà sản xuất Chateau Grand Puy Ducasse
Vào giữa thế kỷ 17, Lorsqu’Arnaud Ducasse mua một ngôi nhà nhỏ trên bờ sông ở Pauillac, thậm chí không nghi ngờ rằng nó sẽ trở thành nền tảng của một lãnh thổ rộng lớn mà gia đình sẽ sở hữu trong ba thế kỷ. Người sáng lập miền là Pierre Ducasse, một người rất ủng hộ việc sản xuất rượu vang. Trong vài năm, anh ta đã mua được đất ở nhiều tên gọi khác nhau, mở rộng quyền sở hữu của mình. Năm 1797, con trai ông kết luận rằng 2/3 diện tích của Ducasse-Grand-Puy-Artigues-Arnaud được trồng dây leo. Năm 1820, ông xây dựng một lâu đài tuyệt đẹp nhìn ra Gironde và bắt đầu sản xuất rượu vang. Từ năm 1932, điền trang bắt đầu mang tên Chateau Grand-Puy Ducasse . Năm 1971, nhà máy được cơ cấu lại và các vườn nho được mở rộng. Năm 1980, nhà máy rượu được cải tạo, và vào năm 1991, việc thu hoạch và phân loại nho thủ công bắt đầu được sử dụng. Năm 2004, Château Grand-Puy Ducasse trở thành tài sản của tập đoàn CA Grands Crus, một công ty con của Groupe Credit Agricole.
Lịch sử
Lịch sử của Château Grand-Puy-Ducasse bắt đầu khi Arnaud Ducasse mua lại vào giữa thế kỷ 17 cho Jacques de Segur, Lãnh chúa Lafite, ngôi nhà nhỏ của ông bên bờ sông Pauillac, và ông không thể tưởng tượng được rằng nó sẽ trở thành nền tảng của một khối tài sản lớn sẽ tồn tại trong gia đình ông trong gần ba thế kỷ. Người sáng lập thực sự của khu đất sẽ là Pierre Ducasse, luật sư đam mê các vấn đề trồng nho. Ông mua lại đất đai và các phần của Bourdieu Grand-Puy trên ba giáo xứ: Pauillac, Saint-Lambert và Saint-Sauveur, cùng ba lãnh chúa: Lafite, Latour và Beychevelle. Việc mua bán và trao đổi mới cho phép ông mở rộng tài sản của mình cho đến khi qua đời vào năm 1797. Con trai ông sau đó trở thành người đứng đầu một điền trang tên là Ducasse-Grand-Puy-Artigues-Arnaud rộng 60 ha, trong đó gần 2/3 được trồng cây nho. Khoảng năm 1820, ông xây dựng lâu đài hiện tại ở phía trước Gironde, trên địa điểm ngôi nhà của tổ tiên ông. Sau đám cưới của ông với Jenny Ducasse sẽ sinh ra hai cô con gái và dưới sự chỉ đạo của một trong những người con rể của ông, Adrien Chauvet, tài sản được phân loại dưới tên Artigues Arnaud, vào năm 1855. Hiệp hội Dân sự mang tên Château Grand -Puy Ducasse sau đó được thành lập vào năm 1932. Từ năm 2004, Chateau Grand Puy Ducasse là một trong những tài sản được mua lại bởi CA Grands Crus , một công ty con của Tập đoàn Crédit Agricole. Kế hoạch tối ưu hóa toàn bộ vườn nho được khởi xướng trong quá trình mua lại Château hiện được thực hiện bởi Anne Le Naour, Giám đốc kỹ thuật của khu đất. điền trang này cũng sản xuất rượu vang nướng, Prélude à Grand-Puy-Ducasse.
Terroir & Rượu vang
Vườn nho rộng 40 ha trải rộng trên ba mảnh đất lớn nằm trên vùng đất sỏi của tên gọi Pauillac. Các vườn nho của nơi nghỉ này nằm gần Mouton, Lafite và Pontet-Canet ở phía Bắc. Ở trung tâm, họ chiếm một phần của Bourdieu Grand-Puy. Về phía nam, chúng nằm trên cao nguyên Saint-Lambert. Tuổi trung bình 25 năm, chúng được phân chia giữa Cabernet Sauvignon (63%) và Merlot (37%). Từ năm 2004, tên miền thuộc về công ty CA Grands Crûs. Kể từ năm 2007, tất cả tài sản của CA GRANDS CRUS đều đủ tiêu chuẩn là nông nghiệp bền vững. Tập đoàn nhấn mạnh mong muốn hành động vì chính sách phát triển bền vững và cam kết tôn trọng môi trường. Trong quá trình thu hoạch, theo truyền thống Medocan, là thủ công, việc phân loại nho đầu tiên được thực hiện trên bàn, ngay trong vườn nho. Khi đến nhà máy rượu, vụ thu hoạch được phân loại lần cuối bằng tay với sự cẩn thận cao nhất, sau đó mỗi mẻ được lên men riêng biệt: tách toàn bộ cuống, nghiền nhẹ và lên men trong thùng thép không gỉ được điều chỉnh nhiệt. Sau khi lắp ráp, quá trình lão hóa kéo dài từ 18 đến 24 tháng trong thùng (30 đến 40% gỗ mới).