Nội dung bài viết
Rượu vang Chateau Capet Duverger là 1 chai vang đỏ Cao cấp nhất cấp độ Grand Cru đến từ tiểu vùng Saint-Emilion nổi tiếng của Pháp. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Giới thiệu về lâu đài Chateau Capet Duverger vùng Saint-Emillion – Pháp
Château Capet Duverger là một điền trang gia đình có tên xuất phát từ nơi tọa lạc một phần của vườn nho và họ của chủ sở hữu. Các vườn nho nằm ở phía đông nam của Saint-Emilion, thuộc thị trấn Saint-Hippolyte. Nhà sản xuất rượu Michel Duverger, chủ sở hữu và cựu nhân viên lâu năm chủ nhiệm hợp tác xã, đã động lực đằng sau sự cải tiến của nó chất lượng tổng thể của Château của các tài sản thuộc Liên minh.
Château Capet Duverger là một trong những các ví dụ về câu chuyện thành công này với phong cách Saint Emilion Grand Cru cổ điển của nó. 100% lên men trong bể thép không gỉ sau một tuần ngâm. Được ép theo chiều dọc để chiết xuất nhẹ nhàng hơn. Được ủ trong thùng gỗ sồi Pháp. Có nguồn gốc từ Merlot, loại rượu này có cấu trúc ngon, chín với trái cây cay nồng vừa miệng và độ dài ngon. Quả nho được hỗ trợ bởi chất tannin hảo hạng làm cho rượu ngon ngọt.
Sản xuất rượu vang Chateau Capet Duverger Grand Cru cao cấp
Các giống nho tối ưu theo điều kiện của từng ruộng nho, như Merlot trên đất sét và Cabernet Franc trên đất cát. Nho được phân loại cẩn thận cho từng cánh đồng thu hoạch và cẩn thận không để lẫn chúng với những người khác. Trước khi lên men rượu, một quá trình gọi là ủ rượu diễn ra trong bảy ngày. Lúc này, các thành phần hương liệu và polyphenol trong vỏ nho sẽ dễ hòa quyện vào rượu hơn. Sau đó, nó được lên men trong các thùng thép không gỉ. Tất cả các thùng phải được để tự nhiên do trọng lực và cần chú ý không để rượu quá tải bằng máy bơm hoặc những thứ tương tự. Khuấy lên và xuống trong quá trình lên men để đảm bảo chiết xuất tốt polyphenol và hương liệu từ vỏ nho. Sau khi lên men, rượu được ủ trong thùng gỗ sồi của Pháp. Tỷ lệ thùng mới khoảng 20 đến 40%, được điều chỉnh theo từng năm (Vintage).
Thưởng thức rượu vang Chateau Capet Duverger Saint-Emillion thế nào?
Màu sắc của rượu: Màu của vang là màu đỏ ruby đậm.
Mùi thơm & Mùi vị: Mùi hương chua ngọt như mận chín, hương thảo mộc gợi nhớ đến cam thảo ngọt ngào, bạc hà và cỏ xạ hương. Có sự cân bằng tốt giữa vị ngọt và độ chua và nó có một kết cấu phong phú, ngon ngọt và bùi. Nhưng nó cũng có tannin mịn, cân đối vì vậy trong miệng bạn sẽ có cảm giác se khít dễ chịu. Rượu vang này có độ chín tốt cấu trúc với vị cay, trái cây làm đầy miệng và độ dài đẹp. Vị trái cây ngon ngọt được hỗ trợ bởi tannin tốt, ngon ngọt tinh tế.
Thưởng thức & Phục vụ rượu: Kết hợp hoàn hảo cho thịt đỏ, đặc biệt là thịt quay Thịt cừu. Rượu cũng rất hợp gia cầm hoặc pho mát, bánh mì thảo mộc…
Phục vụ: Phục vụ rượu ở 16-18 ° C, Decanter trước khi uống khoảng 30 phút
Giới thiệu về Union de Producteurs Saint-Emillion – UDP Saint-Emilion
Người sáng lập là Robert Villepieg (1881-1964) sinh ra ở Saint-Emilion trong một gia đình làm nghề trồng nho. Ông là kỹ sư trồng nho và là người đứng đầu Château Figeac từ năm 1905 đến năm 1928. Khi nhiều nhà sản xuất gặp khó khăn do hậu quả của cuộc Đại suy thoái. Chính UDP Saint-Emilion này đã được ông đưa ra cùng với 6 nhà máy rượu để vượt qua cuộc khủng hoảng này.
Được thành lập vào năm 1931 đến năm 1932 loại rượu đầu tiên đã được sản xuất. Nhiều Chateaus cùng sử dụng thiết bị sản xuất bia, dự trữ trong kho và bán. Điều này không chỉ giảm đáng kể chi phí sản xuất mà còn trao đổi thông tin để nâng cao chất lượng. Số lượng lâu đài liên kết tăng dần và hiện nay hơn 12% rượu vang AOC Saint-Emilion được sản xuất tại đây.
Rượu vang Saint-Emilion kế thừa cho đến ngày nay, Tên chính thức là UNION DE PRODUCTEURS SAINT-EMILION, một trong những hợp tác xã lâu đời nhất ở Pháp.
UDP Saint-Emilion đã đạt được nhiều chứng nhận công khai, bao gồm cả ISO 9001 và ISO 14001. Bởi vì họ tin rằng điều quan trọng là phải có một hệ thống thích hợp với tư cách là nhà sản xuất và làm việc về bảo tồn môi trường.