Nội dung bài viết
Rượu vang Argentina Cheval des Andes là 1 chai vang đỏ Cao cấp đến từ vùng Mendoza nổi tiếng của Argentina. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang Argentina Cheval des Andes Mendoza
Màu sắc: Rượu có màu đỏ ruby đậm pha chút tím.
Hương thơm: Hương thơm phức hợp, tươi tốt, tinh tế của rượu bao trùm với hương thơm của quả anh đào đen, quả mâm xôi, mận khô và quả mâm xôi, được bổ sung hài hòa bởi các sắc thái của hoa tím, than chì và hạt tiêu đen.
Nếm: Rượu quyến rũ với hương vị hào phóng, đầy đủ, cân bằng và có cấu trúc hoàn hảo với các sắc thái chủ đạo của dâu đen, thịt bò khô và da thuộc, tannin khá mềm, độ axit sảng khoái và kết thúc đậm đà, được trang trí với điểm nhấn là mocha và sô cô la.
Kết hợp ẩm thực: Rượu được khuyến khích kết hợp với thịt đỏ chiên hoặc nướng, pho mát rừng và pho mát trưởng thành.
Giới thiệu về rượu vang Argentina Cheval des Andes Mendoza
Rượu vang đỏ khô “Cheval des Andes” là kết quả của sự hợp tác giữa hai vùng đất độc đáo và là sự thể hiện tuyệt vời của phong cách Pháp-Argentine. Đây là sự kết hợp tuyệt vời giữa tay nghề thủ công của Chateau Cheval Blanc, nơi sản xuất rượu vang Premier Grand Cru Classe ở St. Emilion và vùng đất cao của Terrazas de los Andes. Rượu vang “Cheval Des Andes” kết hợp sự biểu hiện sống động và mãnh liệt của Malbec Argentina với sự nghiêm túc, sang trọng và duyên dáng của Bordeaux vĩ đại. Sự pha trộn rượu vang là sự pha trộn độc đáo giữa nho Malbec và các giống Bordeaux – một sự kết hợp với sự phong phú của Malbec, được cân bằng bởi sự điều độ của Cabernet Sauvignon, được bổ sung bởi những gợi ý của Petit Verdot. Ý tưởng đằng sau “Cheval des Andes” là mang đến Argentina triết lý sản xuất rượu vang của Chateau Cheval Blanc, trong đó tập trung vào tiềm năng và sự sang trọng của nghề sản xuất rượu vang. Theo Pierre Lurton, chủ tịch của Chateau Cheval Blanc và Cheval des Andes, Cheval des Andes tạo ra những loại rượu vang có độ tuổi duyên dáng và “du lịch trong nhiều thập kỷ”. Những loại rượu này có hương vị trang nhã, là sự thể hiện tinh tế nhất của thổ nhưỡng Mendoza. Hương thơm của chúng phức tạp hơn là nồng nàn, và hương vị của chúng cân bằng nhưng không mạnh mẽ.
Hỗn hợp cổ điển năm 2018 bao gồm 67% Malbec, 25% Cabernet Sauvignon. Vụ thu hoạch được thu hoạch khi quả đạt độ chín tối ưu. Vụ thu hoạch được thu hoạch độc quyền từ hai vườn nho trên cao, thuộc sở hữu hoàn toàn của công ty: “Las Compuertas” ở Lujan de Cuyo, vùng trồng nho lâu đời nhất và cổ điển nhất của Mendoza, và “La Consulta”, ở vùng nổi bật của Thung lũng Uco. “L as Compuertas” nằm trên sườn dốc thoai thoải ở độ cao 1070 mét so với mực nước biển. Nó có một vi khí hậu độc đáo với lượng mưa tương đối ít và độ cao mang lại khí hậu mát mẻ hơn với nhiệt độ hàng ngày cao. Vườn nho có đất phù sa, bùn sâu bao gồm: cát (36%), đá vôi (48%) và đất sét (16%). Những viên đá xen kẽ ở độ sâu 1,5 đến 2,5 mét tạo thêm vị khoáng cho rượu. Khí hậu của “Las Compuertas” không mát mẻ như Thung lũng Uco và những phần của vườn nho có đất sâu hơn này đặc biệt thích hợp với Cabernet Sauvignon. Những khu vực có đất nông hơn là nơi lý tưởng để trồng Malbec. ” La Consulta” nằm ở độ cao 1100 mét so với mực nước biển. Nó được đặc trưng bởi sự dao động nhiệt độ lớn hàng ngày. Đất phù sa gồm: cát (60%), đất sét (10%) và đá vôi (30%). Thành phần của đất giúp thoát nước tự nhiên, tốt cho sức khỏe của cây nho nhưng cũng cần thiết cho việc tưới tiêu. Các vườn nho thực hành kiểm soát cây trồng cẩn thận, tránh thuốc diệt cỏ và thu hoạch xanh. Rượu được làm bằng công nghệ rượu vang đỏ truyền thống, được sử dụng từ thế kỷ 19. Từ Cheval Blanc, người Argentina đã áp dụng thành phần lắp ráp, độ bền và phương pháp thủ công. Rượu được ủ trong thùng gỗ sồi của Pháp, 30% trong số đó là rượu mới, trong 15-18 tháng.
Giới thiệu về nhà sản xuất Cheval des Andes
Cheval des Andes được thành lập vào năm 1999 tại vùng Lujan de Cuyo nổi tiếng ở phía bắc Mendoza. Cheval des Andes được lấy cảm hứng từ giấc mơ trồng cây nho Malbec từ Bordeaux đến Argentina của người sáng lập Pierre Lurton. Malbec đã phổ biến rộng rãi ở Bordeaux cách đây vài năm và được du nhập vào Argentina vào giữa thế kỷ 19, chỉ vài thập kỷ trước khi loại nho này bị tàn phá ở Pháp do dịch bệnh phylloxera. Ngày nay, rượu Malbec duy nhất còn tồn tại ở Bordeaux có rễ ghép, điều này làm cho rượu bền vững hơn nhưng cũng làm giảm chất lượng. Những cây nho du hành đến Tân Thế giới hơn một thế kỷ trước không được ghép. Khi Pierre Lurton phát hiện ra vườn nho Malbec tuyệt đẹp tại Las Compertas, được trồng ở Mendoza vào năm 1929, ông ngay lập tức bị thu hút và tuyên bố: “Đây sẽ là cuộc hành trình về cội nguồn của Bordeaux”. Ông muốn hồi sinh rượu vang Bordeaux bằng cách kết nối Château Cheval Blanc với lịch sử của Saint-Émilion. Năm 1999, Chateau Cheval Blanc thành lập liên doanh với Terrazas de Los Andes và Cheval des Andes ra đời. Kể từ đó, sự pha trộn giữa các giống Malbec và Bordeaux đã trở thành đặc trưng của Cheval des Andes. Năm 2001, nhà Cheval des Andes mua lại vườn nho thứ hai, Altamira, ở La Consulta, với những cây nho được trồng vào năm 1945, khi loại nho cổ điển đầu tiên “Cheval des Andes” được ra mắt. Triết lý của công ty dựa trên sự tôn trọng thiên nhiên. Để tưới cho vườn nho, người ta sử dụng hệ thống lấy nước sạch từ núi, tương tự như hệ thống mà nông dân địa phương đã sử dụng trước đây. Cách tiếp cận này cho phép chúng tôi đạt được sự cân bằng hoàn hảo giữa nhu cầu sản xuất rượu vang, chăm sóc đất và bảo tồn hệ sinh thái mỏng manh của vùng núi. Cheval des Andes sở hữu 50 ha vườn nho. Chiều cao, địa hình và thành phần đất của các vườn nho là khác nhau. Năm giống nho được trồng ở đây : Malbec, Cabernet Sauvignon, Cabernet Franc, Merlot và Petit Verdot, tượng trưng cho sự tương tác hài hòa giữa nghệ thuật lắp ráp của Pháp và sự đổi mới sáng tạo của Tân Thế giới.
“Cheval des Andes yêu cầu chúng tôi, những nhà nông học và nhà nghiên cứu rượu vang, phải làm việc chăm chỉ mỗi ngày. Sở hữu được vùng đất như vậy là một thành công lớn đối với chúng tôi. Ở đây, chúng tôi tạo ra những loại rượu vang phức tạp, sâu lắng với hương trái cây. Đặc trưng của Cheval Blanc là phong cách độc đáo bởi sự sang trọng tinh tế, sự tươi mới và giá trị vượt thời gian. Thời gian trôi qua và thế giới biết đến những loại rượu vang nổi bật có thể được gọi là Grand Cru của Thế giới Mới. Mục tiêu ban đầu của chúng tôi – sản xuất rượu vang hảo hạng ở vùng Mendoza – đã đạt được thành công ,” – Hervé Birney-Scott, người đứng đầu Cheval des Andes.