Nội dung bài viết
Rượu Champagne Ruinart Blanc de Blancs là 1 chai vang Sâm Banh Cao cấp phân hạng Premier Cru đến từ vùng Champagne nổi tiếng của Pháp. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang sủi bọt thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu Champagne Ruinart Blanc de Blancs
Màu sắc: Rượu sâm banh có màu vàng vàng sáng với ánh sáng lung linh quyến rũ.
Nếm: Champagne có hương vị tròn trịa, hài hòa với nốt hương ấm áp và ngọt ngào của mật ong.
Hương thơm: Rượu sâm panh có mùi thơm khá nồng với hương cam quýt chủ đạo, bổ sung cho các sắc thái của đào, hoa trắng, bánh mì nướng, bánh nướng xốp và hạnh nhân nướng.
Ẩm thực: Champagne hòa quyện hoàn hảo với sashimi cá trắng. Trong số các món ăn chính là món zander, thịt bê nhỏ, hải sản (chẳng hạn như hàu từ Marin), cũng như đế nướng, tôm càng.
Giới thiệu rượu Champagne Ruinart Blanc de Blancs
Champagne Ruinart được làm theo truyền thống độc quyền từ Chardonnay Grand và Premier Cru. Nho từ những vườn nho ở Sillery và Brimont (quê hương của gia đình Ruinart) kết hợp với nho được lựa chọn cẩn thận từ những vườn nho ở Cote de Blancs và Montagne de Reims. Đây là một thức uống rất cân bằng. Hỗn hợp Chardonnay bao phủ trái cây ấm áp, hương vị cân bằng. Đây là loại rượu “Blanc de Blancs” duy nhất, quá trình lên men diễn ra trong các thùng thép không gỉ, mang lại phong cách tròn trịa hơn. Rượu sâm panh được rót trong chai nguyên bản, mẫu được tạo ra cho Ruinart vào thế kỷ 18.
Về nhà sản xuất Champagne Ruinart
Nhà kinh doanh Ruinart là nhà sản xuất rượu vang sủi đầu tiên và lâu đời nhất. Nó đã dẫn đầu lịch sử của mình kể từ năm 1729, và ngày nay rượu sâm panh Ruinart được đưa vào nhóm sản phẩm kết hợp những thương hiệu ưu tú nhất của các nhà sản xuất. Ruinart được phục vụ tại bàn ăn của các vị vua và tổng thống ở đại lộ Champs Elysees, và không có tấm danh thiếp nào của một nhà hàng danh tiếng ngày nay là hoàn chỉnh nếu không có nó.
Ruinart House có lịch sử rất lâu đời. Tu sĩ dòng Benedictine Thierry Ruinart, khi đi du lịch khắp châu Âu, nhận thấy tầng lớp quý tộc rất quan tâm đến rượu sâm panh. Truyền thuyết kể rằng ông đã nghiên cứu việc sản xuất rượu sâm panh tại Dom Perignon. Thierry Ruinard đã truyền lại kiến thức của mình cho anh trai mình, người đã mở công việc kinh doanh này cùng với con trai ông là Nicolas Ruinard. Ngày thành lập chính thức của House of Ruinart là năm 1729. Rất nhanh chóng, rượu sâm banh Ruinart trở nên phổ biến không chỉ ở Pháp mà còn ở nước ngoài. Vào đầu thế kỷ 18, đại diện tiếp theo của gia đình, Claude Ruinard de Brimont, đã mở văn phòng đại diện tại Bỉ, Đức, Anh, Hà Lan, Thụy Điển, Đan Mạch, Ba Lan và Nga. Hoàng gia của nhiều quốc gia đã ưa chuộng thức uống tuyệt vời này trong gần 300 năm. Nicholas I chính thức bổ nhiệm Dom Ruinart làm nhà cung cấp cho Triều đình Nga. Đặc điểm chung chính của hương vị rượu sâm panh “Ruinart” là sự dịu dàng và tiếp xúc lâu dài, quý phái, tinh tế và duyên dáng.