Nội dung bài viết
Rượu vang ngọt Alasia Moscato d’Asti là một loại rượu vang trắng có hương vị ngọt nhẹ, tươi mát. Rượu được sản xuất từ giống nho Moscato tại vùng d’Asti Piemonte của Ý. Rượu vang này là một sản phẩm của nhà sản xuất Araldica, một công ty gia đình. Hãy cùng khám phá sự hấp dẫn của chai vang này trong bài viết này.
Giới thiệu về nhà sản xuất Araldica
Araldica là hợp tác xã có tư duy tiến bộ nhất của Piemonte, tọa lạc tại Castel Boglione, ở trung tâm của vùng Barbera d’Asti. Tại đây, họ làm việc với 230 thành viên trồng nho để tìm nguồn nho chất lượng từ khoảng 690 ha vườn nho. Nhiều thành viên của họ đã tham gia hợp tác xã vào những năm 1950 và có mối quan hệ lâu dài và trung thành với nhà máy rượu. Họ sản xuất rượu vang từ các vùng DOC / DOCG chính của Piemonte – chủ yếu là Barbera, Gavi và Moscato, nhưng cũng bao gồm Barolo, Barbaresco và Roero Arneis.
Được thành lập vào năm 1954 bởi Livio Manera, cha của Giám đốc điều hành và nhà sản xuất rượu hiện tại Claudio Manera. Araldica đã phát triển trong hơn 60 năm qua để trở thành một thế lực sản xuất rượu vang lớn tại Piemonte, cung cấp rượu vang trên toàn cầu. Vợ của Claudio, Lella, đứng đầu bộ phận kiểm soát chất lượng tại Araldica, nơi bà chịu trách nhiệm pha trộn và phê duyệt tất cả các loại rượu vang.
Con trai của họ Carlo, cũng là một nhà sản xuất rượu vang có trình độ, hiện là một phần của nhóm sản xuất rượu vang Araldica. Livio tiên phong trong việc phát triển các kỹ thuật sản xuất rượu vang – đặc biệt là liên quan đến việc sản xuất Barbera. Araldica kể từ đó vẫn tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong việc phân phối Barbera và Gavi trong thị trường Vương quốc Anh và quốc tế. Như Claudio đã nêu, mục tiêu của họ là “… cung cấp một loạt sản phẩm vừa dễ hiểu vừa dễ tiếp cận. Nói một cách đơn giản, rượu vang để uống và thưởng thức.”
Giới thiệu về chai rượu vang ngọt Alasia Moscato d’Asti
Nho dùng để làm rượu Moscato d’Asti của Araldica có nguồn gốc từ các vườn nho của các thành viên. Được trồng trên những ngọn đồi Monferrato ở phía nam tỉnh Asti thuộc vùng Piemonte. Các vườn nho có hướng Tây Nam và nằm ở độ cao từ 250 đến 400m so với mực nước biển. Những cây nho được trồng trên đất sét đá vôi bằng giàn leo Guyot thấp của Piedmont. Tuổi trung bình của những cây nho là 30 năm và mật độ trồng là 4.000-4.500 cây nho trên một ha. Năng suất là 77 hl trên một ha.
Alasia được sản xuất khéo léo từ các giống nho bản địa và quốc tế của Ý. Đây là 1 chai rượu Moscato d’Asti DOCG cao cấp rất hấp dẫn. Quả nho được thu hoạch bằng tay từ ngày 1 đến ngày 12 tháng 9. Lên men trong bể áp suất dưới sự kiểm soát nhiệt độ. Quá trình lên men được dừng lại một cách có chủ đích bằng cách làm lạnh và lọc để giữ lại chỉ 5% cồn và vị ngọt tự nhiên hấp dẫn.
Hương vị của chai rượu vang ngọt Alasia Moscato d’Asti
Màu sắc: Màu Vàng rơm nhạt với chút xanh lá cây.
Mùi thơm: Ngọt ngào và nhẹ nhàng lấp lánh với hương thơm tinh tế của mật ong, hoa và nho tươi.
Hương vị: Trên vòm miệng, rượu cho thấy hương mơ chín, trái cây đá và một lớp bọt mềm. Độ chua tươi mát thú vị ở phần kết thúc để cân bằng vị ngọt.
Thưởng thức: Rượu được phục vụ 1 mình, hoặc kết hợp tốt với bánh ngọt, kem và món tráng miệng từ trái cây…
Phục vụ: Uống ngon nhất ở nhiệu độ lạnh saau từ 5 – 8 độ C
Đánh giá về chai rượu vang Ý Alasia Moscato d’Asti
Rượu vang ngọt Alasia Moscato d’Asti được sản xuất từ nhà máy rượu Alasia nằm dưới sự bảo trợ của Araldica – nhà máy rượu hợp tác lớn nhất ở vùng Piedmont. Được thành lập vào năm 1954 bởi Livio Manera, ngày nay con trai ông là Claudio đảm nhiệm nhiệm vụ sản xuất rượu vang và trong hơn 60 năm qua, rượu vang từ Araldica ngày càng phát triển.
Rượu có nồng độ cồn thấp chỉ 5 độ C, hương vị nồng nàn và ngon tuyệt. Alasia là tinh túy của rượu Moscato d’Asti nguyên chất, đích thực với vòm miệng giòn, hơi ngọt và hương thơm nồng nàn những bọt khí nhẹ nhàng, tinh tế. Nếu bạn đang tìm kiếm một chai rượu vang trắng ngọt độc đáo để thưởng thức thì Alasia Moscato là sự lựa chọn đáng xem xét!