Nội dung bài viết
Rượu vang Pháp Chateau Rouget Pomerol là 1 chai vang đỏ Cao cấp đến từ tiểu vùng Pomerol nổi tiếng của Bordeaux, Pháp. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị của rượu vang Pháp Chateau Rouget Pomerol
Màu sắc: Rượu có màu hồng ngọc đậm với phản chiếu màu tím.
Hương thơm: Hương thơm biểu cảm của rượu được kết hợp từ hương trái cây chín đen, được bao bọc bởi các sắc thái của gia vị tinh tế và nấm cục đen.
Nếm: Rượu quyến rũ với hương vị phong phú, đậm đà, hào phóng với vô số sắc thái trái cây và quả mọng (mận, dâu đen, nho đen), kết cấu mượt mà, tannin tích hợp hoàn hảo và một kết thúc sảng khoái, tiếp thêm sinh lực.
Kết hợp ẩm thực: Rượu rất hợp với thịt gia cầm hầm, thịt chiên, hầm hoặc nướng. Nó cũng được phục vụ với bít tết, các món nấm truffle và pho mát.
Giới thiệu về chai rượu vang Pháp Chateau Rouget Pomerol
Những quả nho để sản xuất loại rượu “Château Rouget” thơm ngon, quyến rũ với kết cấu mượt mà. Hương thơm đậm đà độc đáo và hương vị trái cây đậm đặc, được hái bằng tay trong những hộp nhỏ sau khi lựa chọn cẩn thận. Quá trình lên men được thực hiện trong thùng gỗ sồi có dung tích 50-60 ha và thùng thép. Sau khi ngâm trong 20-30 ngày và lên men ở nhiệt độ 28–30 ° C, quá trình lên men malolactic xảy ra. Rượu được ủ khoảng 18 tháng trong thùng gỗ sồi.
Giới thiệu về nhà sản xuất Chateau Rouget – Pháp
Chateau Rouget là một trong những dinh thự lâu đời nhất ở Pomerol và có niên đại từ thế kỷ 17. Cho đến năm 1804, Lâu đài thuộc về M. Bayonnet, người trong một thời gian dài giữ chức thị trưởng của xã. Chateau Rouget nổi tiếng ở Pomerol và những vườn nho tráng lệ của nó đã được Jean-Pierre Labruye mua lại vào năm 1992. Từ thời điểm này, lịch sử “mới nhất” của rượu vang Chateau Rouget bắt đầu. Jean-Pierre đã sửa đổi hoàn toàn kỹ thuật trồng nho và làm rượu vang, không ngừng cải tiến và phát triển các lĩnh vực này. Jean-Pierre đã đầu tư rất nhiều vào việc trồng lại hầu hết các cây nho, rút cạn nước vườn nho, khôi phục hầm rượu và cải tạo nhà máy rượu. Các thùng lên men cũ được thay thế bằng những thùng thép không gỉ nhỏ hơn, được kiểm soát nhiệt độ và vào năm 2001, năm thùng gỗ sồi mới đã được mua để dành cho những loại rượu cổ điển ngon nhất của Chateau Rouget.
Vườn nho Chateau Rouget chiếm diện tích 18 ha đất trên sườn dốc thoai thoải của cao nguyên Pomerol và được chia thành ba khu vực. Merlot chiếm 85% diện tích vườn nho, Cabernet Franc chiếm 15%. Đất chủ yếu là đất sét và sỏi, nhưng cũng có những vùng chứa nhiều silic. Lớp đất nền rất giàu sắt. Tuổi trung bình của cây nho là 30 năm, có những cây trồng gần đây đã 10 năm tuổi, tuy nhiên cũng có những cây cổ thụ trên 50 tuổi. Mật độ trồng là 6.000 cây nho/ha. Vườn nho thực hiện thu hoạch xanh, cho phép năng suất được giới hạn ở mức 30-35 ha.
Xem thêm >
Được gia đình Labruyère mua lại vào năm 1992, lịch sử của Château Rouget kể từ đó đã chuyển sang hướng hiện đại và được hưởng lợi từ những khoản đầu tư đáng kể. Cho phép nơi này sản xuất các loại rượu vang có danh tiếng gần giống với các nước láng giềng danh giá như Eglise-Clinet, Pétrus và Le Gay. Do lãnh thổ của nó nằm trên đất sét của tên gọi Pomerol, thành phần của rượu vang Château Rouget chủ yếu là Merlot, chính xác là 85% giống nho của nó, 15 % còn lại tạo thành Cabernet-Sauvignon. Château Rouget được coi là một loại rượu ngọt ngào, mềm mại với tannin chắc và mọng nước khi nếm thử. Người hâm mộ sẽ nói với bạn rằng nó có hương vị thơm ngon của trái cây màu đỏ và gia vị.