Nội dung bài viết
Domaine Comte Georges de Vogue Chambolle-Musigny là 1 chai vang đỏ Cao cấp đến từ vùng Burgundy nổi tiếng của Pháp. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị của rượu vang đỏ Domaine Comte Georges de Vogue Chambolle-Musigny
Màu sắc: Rượu có màu ruby đẹp.
Hương thơm: Hương thơm tao nhã của rượu đan xen hài hòa hương trái cây đỏ và đen, hương hoa nồng nàn và sắc thái của gia vị.
Nếm: Một loại rượu vang đậm đà có hương vị tươi sáng, đậm đà với kết cấu đậm đà và đậm đặc, tông màu của trái cây chín sẫm và gia vị, tannin hạt mịn và dư vị trong trẻo, lâu dài.
Ẩm thực: Rượu rất hợp với thịt gia cầm, thịt bò, giăm bông, thịt cừu, thịt lợn, thịt nai và cá, và một sự bổ sung tuyệt vời cho những món ăn này là nước sốt kem cay và gia vị.
Giới thiệu về rượu vang Pháp Domaine Comte Georges de Vogue Chambolle-Musigny
Rượu vang của chúng tôi từ Domaine Comte Georges de Vogue được lấy trực tiếp từ các hầm rượu chứa đựng truyền thống và lịch sử Burgundy cổ xưa. De Vogüé có nguồn gốc kiến trúc và trồng nho cổ xưa, bắt đầu từ thế kỷ 15 với quyền sở hữu được truyền qua 20 thế hệ cho các chủ sở hữu hiện tại. Domaine sản xuất sáu loại rượu vang (bao gồm cả Musigny Blanc nổi tiếng). Các loại rượu vang đỏ bắt đầu từ Chambolle-Musigny thanh lịch đến Bonnes Mares Grand Cru hùng mạnh. Cần lưu ý rằng Domaine là chủ sở hữu lớn nhất của Musigny, có khả năng thăng hoa thần thánh.
Burgundy Bonnes-Mares Grand Cru bộc lộ sự phong phú tuyệt vời của hương thơm tươi sáng, đậm đà của trái cây chín mọng và hương gia vị cùng hương vị hài hòa quyến rũ. Rượu có cấu trúc rất đặc, phải mất ít nhất 10 năm mới thể hiện hết sự phức tạp vốn có của chúng. Vườn nho Bon Mar Grand Cru có diện tích 2,75 ha nằm trên địa bàn hai xã Chambolle-Musigny và Morey-Saint-Denis. Tên của “ngựa cái” xuất phát từ từ “marer”, được dịch có nghĩa là “được trồng trọt cẩn thận”. Cây nho Pinot Noir có tuổi trung bình là 29 tuổi, mọc trên đất chủ yếu là marl và đá vôi. Điều kiện thời tiết thuận lợi vào năm 2006 đã giúp thu hoạch được một vụ mùa bội thu, ra đời từ một loại rượu rất gợi cảm, tao nhã với một tương lai đầy hứa hẹn.
Giới thiệu về nhà sản xuất Domaine Comte Georges de Vogue
Lịch sử của Domaine Comte Georges de Vogue có nguồn gốc từ thời gian hơn 550 năm. Sau đó, vào năm 1450 Jean Moisson – tổ tiên người Burgundy của Bá tước Georges de Vogue – đã thành lập điền trang. Ông là một người rất giàu có, cho phép ông xây dựng một nhà máy rượu trên khu đất này và các tòa nhà khác, cũng như nhà nguyện ban đầu, nơi trở thành nhà thờ giáo xứ đầu tiên ở Chambolle. Tài sản vẫn thuộc về gia đình, truyền lại cho nữ giới suốt 20 thế hệ. Năm 1925, Bá tước Georges de Vogue nắm quyền kiểm soát trang trại từ cha ông, Arthur, và sau cái chết của người đứng đầu gia đình vào năm 1980, tài sản được chuyển cho con gái ông là Elizabeth. Vào đầu những năm 1980, nền kinh tế rơi vào thời kỳ khó khăn, nhưng Elizabeth bối rối và không bán tài sản. Cô đã thuê một nhóm trợ lý bao gồm nhà sản xuất rượu tài năng Francois Millet, giám đốc vườn nho Eric Bourgogne và giám đốc bất động sản Jean-Luc Pepin, những người đã làm rất tốt và đưa công ty thoát khỏi khủng hoảng. Kể từ năm 1988, công việc hiện tại của công ty còn có sự tham gia của cháu gái Georges de Vogue – Claire de Causans và Marie de Ladoucette.
Domain Comte Georges de Vogue gắn bó chặt chẽ với vườn nho nổi tiếng “Le Musigny” Grand Cru, mà theo nhiều chuyên gia, không ngoa khi nói rằng đây là một trong những vườn nho tốt nhất không chỉ ở Pháp mà trên toàn thế giới. Vườn nho này chiếm 80% tổng nền kinh tế (khoảng 7,25 ha), phần lãnh thổ còn lại được chia cho các vườn nho Bonnes-Mares (2,75 ha) và Chambolle-Musigny (1,8 ha). Trong những thập kỷ gần đây, việc trồng nho được thực hiện theo các quy tắc canh tác hữu cơ, cũng như việc cắt tỉa cây nho để giảm năng suất. Cả kỹ thuật sản xuất rượu vang truyền thống và hiện đại đều nhấn mạnh đến đặc điểm giống nho và đặc điểm thổ nhưỡng. Quá trình lên men rượu từ 15 đến 30 ngày và ủ trong 18 tháng trong thùng gỗ sồi được sản xuất, một số trong số đó là thùng mới. Triết lý của công ty khá độc đáo: không có gì được thực hiện một cách có hệ thống, trong vườn nho hay dưới tầng hầm – luôn có sự thích ứng với các điều kiện hiện hành, các quyết định về phong cách được đưa ra tùy thuộc vào giống nho, đặc điểm của nó và niên vụ, cũng như đội ngũ sản xuất nhà sản xuất rượu vang – đó chỉ là giữa thiên nhiên và rượu vang mà họ tạo ra. Rượu vang của Domaine Comte Georges de Vogue – rượu vang trăm tuổi, đậm đặc, có cấu trúc, với nồng độ đặc biệt, cuối cùng chúng có thể phát triển sự duyên dáng đặc biệt và sự sang trọng mượt mà.