Nội dung bài viết
Rượu vang Pháp Chateau Le Bon Pasteur Pomerol là 1 chai vang đỏ Cao cấp đến từ tiểu Pomerol, Bordeaux nổi tiếng của Pháp. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang Pháp Chateau Le Bon Pasteur Pomerol
Màu sắc: Màu tím garnet đậm.
Hương thơm: Hương thơm trang nhã bộc lộ tông màu đậm đà của quả lý chua đen hoang dã, quả mâm xôi, trái cây chín nhỏ màu xanh, dâu tây, hương thơm tinh tế của hoa ngô, nhục đậu khấu, cũng như những nốt hương rất hạn chế của gia vị ngọt.
Nếm: Hương vị là trái cây, sành ăn, khá tươi, ngon ngọt, với độ axit dễ chịu và độ dầu tinh tế, hương nho đen, quả mâm xôi nghiền nát và quả mâm xôi, được bổ sung bởi tông màu sô cô la, thuốc lá, nhục đậu khấu và gia vị ngọt. Nó được bao bọc bởi tannin chắc, dạng hạt, cũng tạo thành một cấu trúc hài hòa và dư vị rất dài và sâu.
Kết hợp ẩm thực: Nên dùng cùng với các món ăn thú săn, thịt đỏ, pho mát, pate và thịt nguội.
Giới thiệu về rượu vang Pháp Chateau Le Bon Pasteur Pomerol
Chateau Le Bon Pasteur là một loại rượu rất quyến rũ, phức tạp, thanh lịch, gợi cảm, hài hòa tuyệt vời với hương trái cây phong phú, tannin chín và dư vị kéo dài. Màu sắc đậm và hương thơm tinh tế, cũng như sự mềm mại đặc trưng của Pomerol và nét phóng khoáng, mạnh mẽ gợi nhớ đến Saint-Emilion, là những đặc điểm nổi bật của Château Le Bon Pasteur. Sự phức tạp đặc biệt này là kết quả của sự kết hợp các đặc điểm nhận dạng trên 21 lô đất địa chính trải dài từ tên gọi Pomerol đến biên giới Saint-Émilion của Pháp.
Rượu vang Chateau Le Bon Pasteur là sự pha trộn của hai loại: Merlot, mang đến cho rượu sự linh hoạt và tinh tế, và Cabernet Franc, mang đến cho thức uống hương trái cây tươi sáng và mềm mại. Tuổi trung bình của cây nho là 40 năm. Việc thu hoạch chỉ được thực hiện bằng tay vào thời điểm quả đạt độ chín tối ưu. Nho được phân loại cẩn thận hai lần (trước và sau khi tách cuống), sau đó lên men trong những thùng thép không gỉ nhỏ ở nhiệt độ được kiểm soát chặt chẽ và thùng gỗ sồi mới của Pháp. Quá trình lên men Malolactic diễn ra độc quyền trong các thùng rượu mới của Pháp. Sau đó, rượu được ủ trong thùng tương tự trong 15-18 tháng. Rượu được đóng chai mà không cần lọc và nếu có thể, không được lọc. Niên vụ 2019 sẽ đạt đỉnh cao trong khoảng thời gian từ năm 2023 đến năm 2043.
Giới thiệu về nhà sản xuất Chateau Le Bon Pasteur
Michel Rolland, chủ sở hữu của Chateau Le Bon Pasteur và một số Chateaus khác, là hậu duệ của các nhà sản xuất rượu vang Bordeaux. Ông sinh ra ở Libourne vào năm 1947. Tuổi thơ của anh trải qua trong gia đình Chateau Le Bon Pasteur, nơi ông nội anh bán rượu với cái tên “Bon Pasteur”. Chúng ta có thể nói rằng nghề sản xuất rượu vang đã có trong máu của Michel, và không có gì đáng ngạc nhiên khi khi trưởng thành, ông đã theo học tại trường nông nghiệp lyceum Chateau La Tour Blanche, và sau đó tại Khoa Rượu vang tại Đại học Bordeaux. Sau khi hoàn thành việc học tại trường đại học, Michel vào làm việc cho phòng thí nghiệm khoa học lớn của Monsieur và Madame Chevrier ở Libourne, và sau một thời gian ngắn – chỉ ba tháng – anh trở thành đối tác của họ. Michel đã đến thăm các khu đất ở Bordeaux, chia sẻ kiến thức của mình, nhưng các nhà sản xuất rượu thích làm việc theo cách cổ điển và các nhà máy rượu không có thiết bị hiện đại cần thiết. Năm 1979, gia đình lâm vào cảnh mất mát – cha của Michel qua đời, và ông bắt đầu hoàn thành nhiệm vụ của mình tại quê hương, nhưng không quên công việc trong phòng thí nghiệm. Năm 1985, chuyến thăm định mệnh tới California diễn ra, Michel được các nhà sản xuất rượu vang California mời đến để khám phá cơ hội nâng cao tiềm năng rượu vang của khu vực. Bản thân Michel Rolland nhớ lại điều đó như thế này: “Giống như tất cả các doanh nhân trẻ, tôi muốn đi du lịch để mở rộng kiến thức của mình, nhưng chuyến đi này là khởi đầu cho quá trình hành nghề tư vấn của tôi, nó sẽ đưa tôi đến bốn châu lục, hơn một trăm năm mươi khác nhau. Điều này “Con đường của tôi tràn ngập những sự kiện tuyệt vời, những chuyến thăm vườn nho và gặp gỡ nho ở những vùng khí hậu và văn hóa khác nhau. Đây là một cuộc phiêu lưu đặc biệt, chuyên nghiệp và nhân văn!”
Ngày nay, Michel Rolland là một nhân vật huyền thoại, một trong những nhà nghiên cứu rượu vang xuất sắc cộng tác với 150 nhà máy rượu vang ở 17 quốc gia. Ông đôi khi được gọi là “nhà sản xuất rượu bay” vì ông dành gần nửa cuộc đời để bay. Làm sao có thể khác được nếu gia đình ông sở hữu đất đai ở Pháp, Tây Ban Nha, Argentina, Ấn Độ và Nam Phi! Rượu vang của gia đình Michel Rolland được sưu tầm dưới cái tên “Bộ sưu tập Rolland”. Michel Rolland yêu thích khái niệm “khủng bố”, theo ý kiến của ông, chủ yếu thể hiện triết học, văn hóa và truyền thống chứ không chỉ đặc điểm của đất đai và điều kiện khí hậu. Michel Rolland tin rằng bất kỳ loại rượu nào cũng đáng để nếm thử trực tiếp mà không cần dựa vào năm hái nho.