Nội dung bài viết
Rượu vang Pháp Chateau La Gaffeliere Premier Grand Cru Classe là 1 chai vang đỏ Cao cấp phân hạng Premier Grand Cru Classe đến từ tiểu vùng Saint-Emillion, Bordeaux nổi tiếng của Pháp. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang Pháp Chateau La Gaffeliere Saint-Emillion
Màu sắc: Rượu có màu tím garnet đậm đà.
Hương thơm: Hương thơm của rượu tràn ngập hương trái cây chín, hương mận tươi và quả mọng, được nhấn mạnh bởi sắc thái của nấm cục đen.
Nếm: Mềm mại, đậm đà và đậm đặc, hương vị của rượu có hương trái cây mềm mại, được bổ sung bởi hương mận, quả mâm xôi và quả sung, cũng như sắc thái của lá thuốc lá và khoáng chất. Hậu vị kéo dài.
Kết hợp ẩm thực: Rượu rất hợp với thịt cừu nướng, thịt bò hầm và pho mát lâu năm.
Giới thiệu về rượu vang Pháp Chateau La Gaffeliere Premier Grand Cru Classe
Rượu vang đỏ Chateau La Gaffeliere được làm từ sự pha trộn của hai giống nho – Merlot và Cabernet Franc, được trồng tại vườn nho của Chateau La Gaffeliere. Vụ thu hoạch năm 2015 bắt đầu vào ngày 28/9 và kéo dài đến ngày 15/10. Năm 2015 được đặc trưng bởi thời tiết nóng và khô, lý tưởng cho địa hình địa phương. Mùa hè được đánh dấu bằng lượng mưa ít, nhưng từ ngày 5 tháng 8, tình hình chuyển sang chiều hướng thuận lợi hơn. Một số trận mưa tháng 8 mạnh và kéo dài đã cung cấp cho cây trồng lượng độ ẩm cần thiết, điều này chắc chắn ảnh hưởng đến chất lượng cao của cây. Quá trình chín của nho diễn ra trong điều kiện thuận lợi, kèm theo cái mát nhẹ của tháng 9. Kết quả là, các nhà sản xuất rượu vang đã nhận được những trái nho khỏe mạnh với nồng độ đường và axit tốt. Thu hoạch được thu thập bằng tay trong các hộp nhỏ. Trước khi đưa nho qua máy phân loại, chúng được giữ trong 12 giờ ở nhiệt độ 7°C. Quá trình lên men diễn ra trong thùng thép không gỉ ở nhiệt độ được kiểm soát. Trong quá trình lên men rượu, dịch nha được bơm. Quá trình lên men Malolactic được thực hiện trong thùng thép (75%) và thùng (25%). Cuối cùng, một nửa số rượu được ủ trong thùng gỗ sồi và nửa còn lại trong thùng gỗ sồi Pháp trong 15 tháng.
Giới thiệu về nhà sản xuất Chateau La Gaffeliere
Chateau La Gaffeliere có lịch sử lâu đời; những đề cập đầu tiên về nó nói rằng Chateau được xây dựng trên tàn tích của một biệt thự Gallo-La Mã. Vào thế kỷ 17, Bá tước Male-Roquefort trở thành chủ sở hữu của lâu đài, và đến cuối thế kỷ 19, Lâu đài được chia thành hai phần: Chateau Canon-la-Gaffeliere và Chateau Gaffeliere Naude (được đổi tên thành Chateau la Gaffeliere vào năm 1963). Ba thế kỷ sau, Chateau vẫn thuộc sở hữu của gia đình Malet-Roquefort. Diện tích vườn nho của nó là 22 ha, trong đó 66% được trồng Merlot, phần còn lại được chia đôi cho Cabernet Franc và Cabernet Sauvignon. Vùng trồng nho nằm ở phía Nam, độ tuổi trung bình của cây nho là 35 năm. Bất động sản này sản xuất hai loại rượu vang: loại rượu đầu tiên là Chateau la Gaffeliere, hạng Premier Grand Cru và loại rượu thứ hai là Clos la Gaffeliere.
Château La Gaffelière:
Sự tồn tại của những vườn nho lịch sử của Château La Gaffelière bắt nguồn từ thời Gallo-La Mã. Nó vượt qua thời gian và đặc biệt trở thành bệnh viện dành cho Lepreux hay còn gọi là Gaffet bởi Gascons vào thế kỷ 17. Đó là thời điểm gia đình Malet Roquefort mua lại Château. Gia đình Malet Roquefort, được thành lập hơn bốn thế kỷ, nổi bật là gia đình lâu đời nhất trong vùng. Di sản này mang lại cho chủ sở hữu hiện tại một trách nhiệm thúc đẩy mà ông sử dụng để cải tạo Château nhưng cũng tôn trọng truyền thống. Vùng đất của Château La Gaffelière trải dài hơn 25 ha và bao quanh vườn nho với diện tích 22 ha nằm trên một mảnh đất nằm giữa ngọn đồi Château Ausone và đồi Château Pavie. Toàn bộ hướng thuận lợi về phía Nam, đón được ánh nắng lý tưởng, có lợi cho cây nho có tuổi đời 35 năm. Các sườn dốc được làm từ đất sét-đá vôi. Vườn nho được trồng 80% Merlot và 20% Cabernet Franc. Việc thu hoạch được thực hiện thủ công, phân loại cẩn thận và sau đó loại bỏ toàn bộ. Quá trình sản xuất rượu vang được thực hiện trong các thùng thép không gỉ được điều chỉnh nhiệt thích hợp. Quá trình lên men malolactic sau đó diễn ra cả trong thùng (50%) và trong thùng (50%). Việc nhân giống được thực hiện trên 50% gỗ mới trong tổng thời gian từ 14 đến 16 tháng.