Nội dung bài viết
Rượu vang Pháp Chateau La Conseillante Pomerol là 1 chai vang đỏ Cao cấp đến từ tiểu Pomerol, Bordeaux nổi tiếng của Pháp. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang Pháp Chateau La Conseillante
Màu sắc: Rượu có màu tím đậm.
Hương thơm: Rượu có hương thơm tươi sáng và biểu cảm với tông màu mọng nước của quả nam việt quất, quả mâm xôi, khoáng chất, chút rong biển và sắc thái nhẹ của hương, càng trở nên nồng nàn hơn khi được sục khí.
Nếm: Rượu quyến rũ với hương vị mượt mà, cân bằng hoàn hảo, vô cùng thanh lịch với tannin mịn, mịn, độ axit tươi và vị chua nhẹ ở hậu vị. Hương vị đặc trưng với các nốt hương coulis của cam máu và mận khô, mận đen và anh đào đen, được bổ sung bởi các họa tiết hoa lộng lẫy. Các sắc thái của trà rooibos, thảo mộc và khoáng chất làm tăng dư vị tinh tế kéo dài.
Kết hợp ẩm thực: Loại rượu này hoàn hảo với các món ăn Ý và Pháp, pho mát, thịt gia cầm và các món thịt đỏ.
Giới thiệu về rượu vang Pháp Chateau La Conseillante Pomerol
Chateau La Conseillante là loại rượu đáng được khen ngợi từ những người sành ăn khó tính nhất. Nhà oenologist nổi tiếng Michel Rolland là nhà tư vấn sản xuất “Chateau La Conceyant”. Rượu được làm từ nho Merlot và Cabernet Franc. Sự kết hợp của hai giống nho đã tạo ra một loại rượu vô cùng thanh lịch, kết hợp giữa sự sang trọng, phong cách đặc biệt và phong phú. Cây nho được trồng trên đất sét (60%) và đất sét-sỏi (40%). Tuổi trung bình của cây nho là 35 năm. Chỉ những quả mọng hoàn toàn khỏe mạnh, được hái bằng tay, đạt độ chín lý tưởng mới được sử dụng để làm rượu vang. Merlot 2014 được thu hoạch từ ngày 23 tháng 9 đến ngày 2 tháng 10 và Cabernet Franc từ ngày 29 tháng 9 đến ngày 6 tháng 10. Quá trình lên men lạnh trước khi lên men kéo dài 3 ngày, quá trình lên men trong bể bê tông lót epoxy dưới sự kiểm soát nhiệt độ nghiêm ngặt kéo dài 29 ngày. Rượu được ủ 18 tháng trong thùng gỗ sồi, 75% trong số đó là rượu mới. Loại rượu cổ điển 2014 sẽ bộc lộ đầy đủ các đặc tính cảm quan của nó trong giai đoạn từ 2019 đến 2040.
Mùa đông năm 2014 ở Pomerol có mưa và ôn hòa. Một mùa xuân ấm áp và khá khô đã nhường chỗ cho một mùa hè mát mẻ và nắng vừa phải. Tháng 9 và tháng 10 rất nắng và ấm áp, có giông sớm và khô hạn. Đó là một năm rất thuận lợi: không có nguy cơ thối xám do thời tiết khô hạn, độ chín tối ưu không có nguy cơ chín quá do mùa hè ấm áp vừa phải.
Giưới thiệu về nhà sản xuất Chateau La Conseillante
Chateau La Conseillante được đặt tên để vinh danh Catherine Conceyant, người đã mua đất trồng nho vào giữa thế kỷ 18 và xây dựng một lâu đài ở đây. Năm 1871, Louis Nicolas trở thành chủ sở hữu của Lâu đài, con cháu của ông hiện đang quản lý Lâu đài. Hơn 140 năm, rượu vang của Chateau La Conseillante đã có được sức mạnh phi thường, mỗi thế hệ đã đầu tư sức mạnh và kỹ năng để đảm bảo rằng rượu vang của Château La Conceyant mang đúng vị thế của những loại rượu vang ngon nhất của Pomerol: nhà máy rượu và hầm rượu đã được xây dựng lại, và Theo lời khuyên của Giáo sư Emile Payne, những thùng gỗ cũ đã được thay thế bằng những thùng thép không gỉ hiện đại.
Các vườn nho của Chateau La Conseillante nằm ở biên giới giữa Pomerol và Saint-Emilion, nằm trên nhiều loại đất khác nhau: ở phần phía đông đất sét chiếm ưu thế, trong khi ở phía tây có sỏi với cát và xen kẽ với sắt. Kể từ thời Louis Nicolas, 12 ha vườn nho đã được trồng thành một khối và bao gồm 80% Merlot và 20% Cabernet Franc. Mật độ trồng nho là 6.000 cây/ha, tuổi trung bình của cây nho là 32 năm. Năng suất được giới hạn ở mức 30 ha/ha và đạt được chủ yếu thông qua quá trình cắt tỉa tán lá và chồi. Việc thu hoạch được thu hoạch bằng tay, quả được phân loại theo bốn bảng phân loại. Sau khi tách thân và cuống, nho trải qua quá trình ngâm lạnh và lên men trong thùng thép không gỉ. Rượu được ủ trong thùng gỗ sồi.
Lịch sử:
Lịch sử của La Conseillante bắt đầu vào giữa thế kỷ 18. Nó được để lại bởi một người có ảnh hưởng, người đã điều hành tài sản này gần 300 năm trước: Catherine Conseillan. Đó là vào năm 1871, Gia đình Nicolas mua miền, kể từ đó phạm vi và lô đất không thay đổi. Hiện tại, thế hệ thứ năm của Nicolas là người quản lý lâu đài, đánh dấu sự kế tục và gắn bó của gia đình với rượu vang hảo hạng.
Terroir & Rượu vang:
Lô đất bao gồm 12 ha vườn nho, không thay đổi kể từ năm 1871, cho phép Château La Conseillante duy trì ngoại lệ của mình. Sự quan tâm thường xuyên và chăm sóc thích hợp được cung cấp cho việc nuôi trồng cây nho. Bón phân có xu hướng bù đắp những thiếu sót hơn là làm giàu đất. Nhưng tài sản lớn nhất nằm ở độ tuổi trung bình cao của vườn nho, khiến sản lượng có hạn. Merlot, dẻo và tròn, chiếm 80% diện tích, là loại sớm nhất. Sau đó là Cabernet Franc, chiếm 20% số giống nho được trồng. Château La Conseillante đã trang bị cho mình một bến tiếp nhận nho, một trong những nơi thành công nhất trong khu vực, bốn bàn phân loại để thực hiện việc lựa chọn nho một cách nghiêm ngặt. Quản lý bưu kiện được tôn trọng ở mọi giai đoạn của quá trình sản xuất rượu vang.