Nội dung bài viết
Rượu vang Pháp Chateau Badette Grand Cru là 1 chai vang đỏ Cao cấp phân hạng Grand Cru Classe đến từ tiểu vùng Saint-Emillion, Bordeaux nổi tiếng của Pháp. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang Pháp Chateau Badette Saint-Emillion
Màu sắc: Rượu có màu hồng ngọc đậm.
Hương thơm: Hương thơm tươi sáng của rượu bao gồm hương mận và anh đào, hương balsamic nhẹ và hương gỗ.
Nếm: Hương vị của rượu có độ đậm vừa phải, rất trái cây, với kết cấu mềm mại, thoang thoảng hương mận, quả việt quất và dâu đen, trong đó hương vani và thuốc lá dần dần được thêm vào.
Kết hợp ẩm thực: Rượu rất hợp với các món ăn nóng gồm thịt trắng và đỏ, cũng như các loại phô mai có vị cay vừa phải.
Giới thiệu về rượu vang Pháp Chateau Badette Grand Cru
Chateau Badette – loại rượu dễ chịu, có vị trái cây với hương vị nhẹ nhàng và hương thơm tươi sáng. Sự pha trộn rượu vang bị chi phối bởi các giống chính của tên gọi Saint-Emilion: Merlot và Cabernet Franc, trong đó một tỷ lệ nhỏ Cabernet Sauvignon được thêm vào. Cây nho Merlot phát triển tốt trên đất cát pha sét của Saint-Emilion và tạo ra những quả mọng màu đỏ ruby có độ cồn tốt, hương trái cây tươi sáng và tannin mềm. Cabernet Franc thường được sử dụng để pha trộn với Merlot và Cabernet Sauvignon. Sự đa dạng này làm tăng thêm độ sáng và sự sống động cho rượu và mang lại hương thơm của quả mâm xôi, hạt tiêu ngọt, hoa tím và thuốc lá. Cabernet Sauvignon, ra đời trong điều kiện khí hậu không mấy thuận lợi của Saint-Emilion, có cấu trúc phức tạp và tông màu rõ rệt của quả mọng đen trong hương thơm. Tất cả các cây nho đều không quá 45 tuổi. Thu hoạch được thu hoạch bằng tay. Sau quá trình lên men truyền thống, cuvée được ủ 12 tháng trong thùng gỗ sồi, trong đó 20% là thùng mới. Khả năng bảo quản rượu vang là 8-10 năm.
Giới thiệu về nhà sản xuất Chateau Badette
Mặc dù thực tế là Chateau Badette sở hữu một vườn nho tuyệt vời và sản xuất ra những loại rượu vang hảo hạng nhưng cho đến gần đây, nó vẫn chưa được biết đến bên ngoài tên gọi Saint-Emilion. Trong nhiều năm, chủ sở hữu của Chateau là William Arro. Năm 1998, Arrault chuyển quyền sở hữu Lâu đài cho xã Saint-Emilion để đổi lấy quyền sống miễn phí và được bảo trì bản thân Arrault cũng như các vườn nho của ông. Sau cái chết của Arro, chính quyền thành phố đã rao bán vườn nho và chỉ 4 năm sau, khu đất này được bán với giá gần 5 triệu euro cho gia đình sản xuất rượu vang nổi tiếng Januex. Sau đó, con trai ngoài giá thú của Arro, Christian Pasco, đã đệ đơn kiện khẳng định tài sản đó thuộc về anh ta. Tòa án Châu Âu đã đồng ý với yêu cầu này và Pasco được trả 2,75 triệu euro. Lâu đài lại được rao bán. Sau khi mua lại, những người chủ mới người Bỉ ngay lập tức bắt đầu cải tạo tòa nhà và xây dựng lại vườn nho. Việc cải tạo và hiện đại hóa hoàn toàn Chateau Badet đã được hoàn thành vào năm 2016.
Vườn nho của Chateau Badet rộng 8 ha, trên đó trồng các loại nho Merlot (90%), Cabernet Sauvignon (5%) và Cabernet Franc (5%). Chateau sử dụng thùng gỗ và thùng xi măng truyền thống để lên men và thùng gỗ sồi Pháp để ủ. Sản lượng hàng năm là khoảng 2.500 thùng rượu vang.