Nội dung bài viết
Rượu vang Pháp Chateau Cos d’Estournel Saint-Estephe là 1 chai vang đỏ Cao cấp phân hạng Grand Cru Classe đến từ tiểu vùng Saint-Estephe, Bordeaux nổi tiếng của Pháp. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang Pháp Chateau Cos d’Estournel Saint-Estephe
Màu sắc: Rượu có màu tím ruby đậm đặc.
Hương thơm: Hương thơm tinh tế của rượu bộc lộ tông màu của trái cây, bụi cây, hoa và sắc thái của gỗ sồi nướng.
Nếm: Rượu có hương vị đậm đà, thơm ngon, sạch sẽ với kết cấu sang trọng, tannin ngọt ngào và dư vị kéo dài đến khó tin.
Kết hợp ẩm thực: Rượu phù hợp với nhiều món thịt khác nhau – thịt bò với nấm, thịt bê với rau, thịt thú săn và pho mát.
Giới thiệu về rượu vang Pháp Chateau Cos d’Estournel
Giống như một tiểu thuyết gia duy trì cùng một phong cách trong các cuốn tiểu thuyết khác nhau, rượu vang Grand Cru có thể thể hiện phong cách riêng của mình trong những năm khác nhau. Theo quan điểm của những người yêu thích rượu vang hảo hạng, Chateau Cos d’Estournel đã trở thành nguyên mẫu của một phong cách sang trọng nam tính nhất định, trong đó sức mạnh to lớn được kết hợp với sự duyên dáng và mềm mại.
Chateau Cos d’Estournel – một loại rượu cổ điển đặc biệt với hương vị đậm đà, tươi mát và tinh khiết tuyệt vời, tannin ngọt ngào và hương thơm biểu cảm. Được ủ trong thùng gỗ sồi, Chateau Cos d’Estournel sẽ phát triển dần dần trong vòng 15-20 năm để thể hiện đầy đủ độ êm dịu vượt trội và hương thơm phức tạp theo năm tháng. Rượu được đóng chai mà không cần lọc hoặc lọc.
Giới thiệu về nahf sản xuất Chateau Cos d’Estournel
Người sáng lập Chateau Cos d’Estournel , Louis Gaspard d’Estournel, sinh năm 1762 dưới thời trị vì của Louis XV và sống đến 91 tuổi. Louis Gaspard chỉ có một niềm đam mê – Chateau Cos. Được thừa kế một vườn nho nhỏ, vào năm 1811, ông đã sản xuất loại rượu vang đầu tiên của mình và quyết định cống hiến hết mình cho việc trồng nho, thử nghiệm các giống và cách chế biến chúng. Khá nhanh chóng, rượu vang Cos d’Estournel đã vượt qua nhiều loại rượu vang danh giá nhất về mức độ phổ biến và thậm chí bắt đầu được xuất khẩu sang Ấn Độ. Louis nhận được biệt danh “Maharaja của Saint-Estephe”. Nữ hoàng Victoria và các Sa hoàng Nga đã uống rượu vang Cos d’Estournel. Và Hoàng đế Napoléon III yêu thích những loại rượu này đến mức hàng nghìn chai đã được chuyển đến Cung điện Tuileries. Một năm trước khi qua đời, năm 1852, Louis đã bán lâu đài. Và hai năm sau cái chết của người tạo ra nó, bảng phân loại của đế quốc năm 1855 đã xếp Cos d’Estournel đứng đầu vùng Saint-Estephe. Sau khi qua tay nhiều chủ sở hữu, vào năm 2000, Lâu đài rơi vào tay Michel Reybières, người luôn mong muốn duy trì các tiêu chuẩn cao của lâu đài, không ngừng phấn đấu để đạt được sự hoàn hảo, đồng thời tiếp tục phong cách do Louis Gaspard d’Estournel khởi xướng. Nhờ những nỗ lực của ông, rượu vang của Chateau Cos d’Estournel giờ đây có thể được nhìn thấy trong các nhà máy rượu tư nhân của những người yêu thích rượu vang trên khắp Châu Âu, Châu Á và Châu Mỹ.
Lịch sử
Lịch sử của Château Cos d’Estournel bắt đầu vào năm 1811 khi chủ sở hữu của nó là Louis Gaspard Lacoste của Maniban Marquis d’Estournel, người được thừa kế một số vườn nho gần làng Cos, quyết định trồng nho riêng biệt. Rượu vang Cos d’Estournel đã ra đời. Rất nhanh chóng, loại rượu này vượt qua những loại rượu vang danh giá nhất và được xuất khẩu sang Ấn Độ. Năm 1855, Cos d’Estournel gia nhập phân loại năm 1855 là mức tăng trưởng được phân loại thứ hai. Tổng cộng có năm người chủ đứng đầu Cos d’Estournel. Người cuối cùng là Michel Reybier, người đã mua Château vào năm 2000 và thực hiện nhiều thay đổi, bao gồm một hầm rượu thùng hoàn toàn mới nhưng trên hết là hầm sản xuất rượu vang 100% trọng lực: một sự đổi mới thực sự trong khu vực. Bất động sản sản xuất rượu vang đỏ và trắng.
Terroir & Rượu vang
Vườn nho Château Cos d’Estournel hiện có diện tích 91 ha. Trên vùng đất này với những đỉnh núi ít ỏi và ở sườn phía nam, Cabernet Sauvignon (60% diện tích vườn nho) đã tìm thấy loại đất mà họ lựa chọn. Trên sườn phía đông và trên bờ biển nơi lộ ra tầng hầm đá vôi của Saint-Estèphe, Merlots (40% diện tích vườn nho). Chỉ những loại rượu vang từ những vườn nho trên hai mươi năm tuổi mới mang tên Château Cos d’Estournel. Mật độ từ 8 đến 10.000 feet/ha. Mỗi nhà sản xuất rượu vang có trách nhiệm cá nhân đối với 45.000 cây nho mà họ chăm sóc hàng năm. Những phương pháp canh tác này chủ yếu là thủ công. Tất nhiên, việc thu hoạch cũng được thực hiện thủ công và nho được thu thập trong các thùng đặc biệt sẽ được phân loại cẩn thận. Tại Château Cos d’Estournel, quá trình lên men thích ứng với đặc điểm của vụ thu hoạch, nhằm ưu tiên sự thể hiện của thổ nhưỡng và điều này nhờ vào một hầm rượu mới. Phân loại nho chính xác và bơm trọng lực thuần túy bằng cách sử dụng 4 thùng nâng cũng như kiểm soát chính xác nhiệt độ lên men giúp lựa chọn loại tannin mềm nhất và bảo quản trái cây. Quá trình lão hóa trong thùng gỗ sồi mới merrain làm tăng hương thơm và hương vị một cách riêng biệt với hương gỗ nhạt. Château Cos d’Estournel sau đó sẽ được ủ trong thùng 18 tháng.