Nội dung bài viết
Rượu vang Pháp Chateau Haut Bailly Pessac-Leognan là 1 chai vang đỏ Cao cấp phân hạng Grand Cru Classe de Graves đến từ tiểu vùng Pessac-Leognan nổi tiếng của Pháp. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang Pháp Chateau Haut Bailly Pessac-Leognan
Màu sắc: Rượu có màu tím đậm với những phản chiếu hồng ngọc xung quanh mép.
Nếm: Một loại rượu có độ đậm vừa phải với tannin dẻo dai, độ axit khéo léo, vòm miệng hài hòa, chính xác và tập trung tốt với độ đậm đặc tuyệt vời, sự dai dẳng kéo dài đến tận điểm kết thúc.
Hương thơm: Hương thơm quyến rũ, phức tạp và khá phong phú của rượu được thể hiện với các lớp hương của quả dâu đen, anh đào, sốt mâm xôi, ô liu đen, hạnh nhân ngọt, cam thảo mặn, da thuộc và nhựa nóng chảy.
Kết hợp ẩm thực: Rượu rất hợp với thịt đỏ và các món ăn từ thú rứng
Giới thiệu rượu vang Pháp Chateau Haut Bailly Pessac-Leognan
Terroir Haut-Bailly bao gồm cát trộn với sỏi, bên dưới là một lớp đá sa thạch bao gồm tàn tích của hóa thạch thời tiền sử hóa thạch. Nơi đây sở hữu 28 ha vườn nho, trồng với mật độ 10.000 cây nho/ha. Điều đáng ngạc nhiên là 15% số cây nho này đã hơn 100 năm tuổi. Cơ sở của các vườn nho là Cabernet Sauvignon (64%) và Merlot (30%), 6% diện tích được dành cho Cabernet Franc. Tuổi trung bình của cây nho là 35 năm. Chateau Haut-Bailly là một trong những loại rượu vang hiếm hoi ở vùng Graves, chỉ sản xuất các loại rượu vang đỏ, thanh lịch và cân bằng.
“Chateau Haut-Bailly” – loại rượu thanh lịch, cân bằng tuyệt vời với hương thơm hoa quả mọng tuyệt đẹp. Nho để tạo ra Chateau Haut-Bailly được thu thập bằng tay và sau đó được phân loại cẩn thận. Mỗi giống được làm rượu vang riêng biệt. Quá trình lên men rượu kéo dài từ tám đến mười ngày. Quá trình lên men Malolactic diễn ra trong thùng gỗ sồi, sau đó rượu được tập hợp và ủ trong thùng gỗ sồi Pháp, 50-65% trong số đó được thay mới hàng năm trong 18 tháng. Trung bình mỗi năm có 12.500 chai Chateau Haut-Bailly được sản xuất. Rượu rất thích hợp để ủ lâu và được đánh giá cao nhờ tính linh hoạt và cân bằng. Khoảng thời gian tối ưu để uống loại rượu cổ điển này là 2020-2045.
Về nhà sản xuất Chateau Haut-Bailly – Pháp
Lịch sử của Chateau Haut-Bailly bắt đầu vào năm 1530, khi gia đình Goyaneche và Daitze mua lại một số lô đất ở Bordeaux với mục đích trồng vườn nho. Năm 1630, Lâu đài và 36 ha đất được bán cho một chủ ngân hàng người Paris tên là Le Baill và đối tác của ông là Nicolas de Leeuwardet. Vào thế kỷ 18, Chateau Haut-Bailly đã thay đổi một số chủ sở hữu, bao gồm cả các thành viên của quốc hội Bordeaux. Năm 1872, một lâu đài mới được xây dựng và vùng đất được mở rộng đáng kể ra các khu vực xung quanh. Năm 1955, lâu đài được Daniel Sanders mua lại. Tài sản được bán cho anh ta đang rất cần được cải tạo. Các vườn nho ở trong tình trạng tồi tàn và bị thu hẹp lại chỉ còn 25 mẫu Anh. Sanders đã cải tạo hoàn toàn khu đất và giao lại quyền điều hành cho con trai Jean vào năm 1979. Năm 1998, Chateau Haut-Bailly được chủ ngân hàng người Mỹ Robert Wilmer mua lại. Trong vài năm, nhờ sẵn sàng nỗ lực hết mình, vợ chồng ông đã thổi được luồng sinh khí mới vào khu đất này. Ngày nay, Chateau được quản lý bởi Veronica Sanders.
Lịch sử
Lịch sử của Château Haut-Bailly thực sự bắt đầu khi ấn bản “Những loại rượu vang tuyệt vời được minh họa của Gironde” vào đầu thế kỷ 20 của Henry Guillier cho thấy nơi này là Graves duy nhất, với Château Haut-Brion, xứng đáng xuất hiện trong số Grands Crus Classés đầu tiên từ Bordeaux. Được phân loại Cru Graves có màu đỏ, Château Haut-Bailly hiện là một trong số ít tài sản của Graves chỉ sản xuất màu đỏ. Danh tiếng của Cru, được thành lập vào thế kỷ 19, đã đặt nó ngang hàng với tất cả các loại rượu vang ngon nhất của Bordeaux.
Terroir & Rượu vang
Miền này, trong hơn bốn thế kỷ, được xây dựng trên một vườn nho rộng 30 ha . Cây nho được tạo thành từ Cabernet Sauvignon (64%), Merlot (30%) và Cabernet Franc (6%) . Từ năm 1998, một chính sách chất lượng rất khắt khe đã được theo đuổi, tôn trọng môi trường và sử dụng các phương pháp kết hợp giữa hiện đại và truyền thống. Vườn nho của Château Haut-Bailly được thành lập trên một trong những rặng núi cao nhất của bờ trái và do đó có một địa hình độc đáo (tầng hầm bằng đá hóa thạch và đất cát trộn với Graves glissées du tertiary). đảm bảo rượu vang của nó có tính đều đặn đặc biệt.