Nội dung bài viết
Rượu vang trắng Chateau Pape-Clement Pessac-Leognan là 1 chai vang trắng Cao cấp phân hạng Grand Cru Classe de Graves đến từ tiểu vùng Pessac-Leognan nổi tiếng của Pháp. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang trắng Chateau Pape-Clement
Màu sắc: Màu vàng rơm với điểm nhấn màu xanh nhạt.
Nếm: Rượu mang đến hương vị đậm đà, thơm ngon, sâu lắng với hương chanh và mơ của nước hoa hồng, độ axit cân bằng hoàn hảo và kết thúc sảng khoái kéo dài.
Hương thơm: Hương thơm của rượu – một bản giao hưởng sang trọng, được dệt từ những nốt hương cam, dứa, xoài và sữa trứng chanh.
Ẩm thực: Rượu thích hợp dùng kèm với các món cá, hải sản và thịt gia cầm. Nó rất hợp với pho mát mặn và trái cây tươi.
Giới thiệu rượu vang trắng Chateau Pape-Clement
Rượu vang trắng khô Chateau Pape Clement được làm từ các giống nho Sauvignon Blanc, Semillon và Sauvignon Gris được thu thập với độ tuổi đáng kính là 30. Là những vườn nho lâu đời nhất ở vùng Bordeaux, chúng được trồng vào thế kỷ XIII bởi Giám mục Bertrand de Goth . Kể từ đó, trong bảy thế kỷ, dựa trên bề dày kinh nghiệm, họ không ngừng tạo ra những loại rượu vang tuyệt vời. Các giống nho màu trắng được trồng đủ dày đặc – từ 7700 đến 9000 cây nho trên một ha. Do đó, năng suất thấp được điều chỉnh để cải thiện chất lượng của các kỹ thuật đặc biệt, chẳng hạn như thu hoạch “xanh”. Nho đạt độ chín tối ưu, được thu hoạch bằng tay, chuyển vào khay, ngăn cách bằng các đường gờ và phân loại quả mọng. Nho được ép nhẹ nhàng với áp suất tăng dần. Predfermentatsionnaya trải qua quá trình ngâm ở nhiệt độ thấp, sau đó rượu được rót bằng trọng lực mà không cần sử dụng mũi trong thùng gỗ sồi mới của Pháp, trong đó rượu lần đầu tiên được lên men malolactic, sau đó kết tủa được ủ trong 15 tháng ở điều kiện nhiệt độ được kiểm soát, sau đó là rượu. đóng chai. Rượu vang trắng thanh lịch, đậm đà và cực kỳ thơm ngon Chateau Pape Clement sản xuất với số lượng rất nhỏ – chỉ 360 thùng một năm. Rượu xứng đáng được trao điểm cao nhất trong nhiều bảng xếp hạng rượu vang.
Rượu vang Château Pape Clément Blanc do nhà máy rượu Château Pape Clément sản xuất. Đóng góp to lớn cho nghề trồng nho do Pessac Leognan giới thiệu Giám mục Bertrand de Goth, người trong thời Philip the Fair năm 1305, ông được bầu làm Giáo hoàng Clement đệ ngũ. Đó là tên trang trại danh dự của ông, Chateau Pape-Clement. Trong thời gian tồn tại, bất động sản thuộc về các chủ sở hữu khác nhau. Ngày nay nó được lãnh đạo bởi Leo Montagne và Bernard Magrez, những người tiếp tục truyền thống sản xuất rượu vang lâu đời. Các trang trại trồng nho trải rộng trên diện tích 32,5 ha với nhiều thổ nhưỡng đa dạng. 30 ha được trồng các giống nho đỏ – Merlot và Cabernet Sauvignon, và chỉ 2,5 ha được trồng ở Sauvignon Blanc, Semillon và Muscadelle. Vintage được thu thập kỹ lưỡng và cẩn thận, sau đó các loại quả mọng được lựa chọn cẩn thận. Trích đoạn rượu vang Chateau chỉ có ở các quán rượu ở Pháp. Hình ảnh những chiếc chìa khóa – biểu tượng quyền lực của giáo hoàng – tô điểm trên nhãn của bốn loại rượu vang từ Château Pape Clément.
Về nhà sản xuất Chateau Pape-Clement – Pháp
Lâu đài Pape Clément được đặt theo tên người chủ nổi tiếng nhất của nó. Bertrand de Goth sinh năm 1264. Ở tuổi 31, ông trở thành giám mục ở Pyrenees, và sau đó, vào năm 1299, làm tổng giám mục của Bordeaux. Sau đó, anh ta nhận được một món quà là một điền trang ở Pessac. Ông có niềm đam mê lớn với nghề trồng nho và đích thân tham gia trang bị, tổ chức, quản lý khu vực theo phương pháp hiện đại và hợp lý nhất. Tuy nhiên, vào ngày 5 tháng 6 năm 1305, Bertrand được bầu làm Giáo hoàng và lấy hiệu là Clement V (Clement V). Được hỗ trợ bởi Philip IV, vào năm 1309 Tòa án Giáo hoàng chuyển đến thành phố Avignon. Trong thời gian này, với gánh nặng trách nhiệm của mình, Giáo hoàng buộc phải rời bỏ tài sản của mình và giao nó cho Tổng giám mục Bordeaux. Từ nay trở đi, vườn nho sẽ được hậu thế biết đến dưới danh nghĩa của Giáo hoàng. Mỗi vị tổng giám mục đều tiếp tục công việc của Giáo hoàng và cải thiện vườn nho bằng mọi cách có thể.
Vào cuối thế kỷ 18 sau cuộc cách mạng, Tổng giám mục Bordeaux bị tước đoạt tài sản và vườn nho trở thành một phần tài sản công. Một số chủ sở hữu đã kế vị nhau, vật lộn với nhiều dịch bệnh khác nhau trong vườn nho, cho đến khi vào năm 1858, nó được mua lại bởi nhà buôn rượu vang Bordeaux Jean Baptiste Clerc. Quản lý điền trang một cách xuất sắc, ông đã làm sống lại vinh quang của rượu vang Château Pape Clement, chất lượng của loại rượu này đã được khẳng định bằng Huy chương Vàng của Hiệp hội Nông nghiệp Gironde và Huân chương Vĩ đại của Bộ Nông nghiệp tại Triển lãm Quốc tế năm 1878. Jean-Baptiste Clerc cũng đã xây dựng lâu đài, sau đó được chủ nhân tiếp theo, ông Cinto, xây dựng lại. Ngày 8 tháng 6 năm 1937 là một ngày đen tối trong lịch sử vườn nho, khi một trận mưa lớn đã phá hủy gần như hoàn toàn. Hai năm sau, khu bất động sản được Paul Montagne mua lại và dần dần đưa nó trở lại cuộc sống. Nhờ những nỗ lực của ông, vườn nho đã trở lại mức cũ và chống chọi được với làn sóng đô thị hóa. Hậu duệ của ông là Léo Montagne và Bernard Magrez tiếp tục truyền thống hàng thế kỷ theo cách mà rượu vang Chateau Pape Clement làm hài lòng những người yêu thích rượu vang ngày nay và trong tương lai.
Các vườn nho của nền kinh tế trải rộng trên diện tích 32,5 ha với nhiều thổ nhưỡng đa dạng. 30 ha được trồng các giống nho đỏ – Merlot và Cabernet Sauvignon, và chỉ 2,5 ha được giao cho Sauvignon Blanc, Semillon và Muscadelle. Việc thu hoạch được thu hoạch cẩn thận và cẩn thận, sau đó quả mọng trải qua quá trình tuyển chọn nghiêm ngặt. Trích đoạn rượu vang Chateau chỉ được thực hiện ở các quán rượu ở Pháp. Hình ảnh những chiếc chìa khóa – biểu tượng quyền lực của Giáo hoàng – tô điểm trên nhãn của bốn loại rượu vang từ Chateau Pape-Clement.