Nội dung bài viết
Rượu vang Pháp Chateau Picard Saint-Estephe Cru Bourgeois là 1 chai vang đỏ Cao cấp phân hạng Cru Bourgeois đến từ tiểu vùng Saint-Estephe nổi tiếng của Pháp. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang Pháp Chateau Picard Saint-Estephe
Màu sắc: Màu rượu vang garnet.
Nếm: Rượu có hương vị với tannin thanh lịch và dư vị sảng khoái.
Hương thơm: Rượu có hương thơm của mận, anh đào, gia vị và hương nhẹ của thuốc lá.
Ẩm thực: Rượu rất hợp với thịt nướng và pate.
Giới thiệu rượu vang Pháp Chateau Picard Cru Bourgeois
Được xếp hạng Cru Bourgeois vào năm 1932, Château Picard ở trung tâm làng Saint-Estèphe luôn được coi là một trong những nơi tốt nhất dưới cái tên này. Khu đất cuối cùng được Mähler-Besse (1997) mua lại, khu đất rộng 8 ha này được chọn vì tiềm năng phát triển, vì diện tích cỡ trung bình cho phép kiểm soát hoàn toàn hoạt động sản xuất. Kể từ khi mua lại Château Picard, Mähler-Besse, người đã cải tạo các hầm rượu theo phong cách của Napoléon III, đã trang bị cho khu đất này một công cụ sản xuất rượu mạnh mẽ, với nguồn nguyên liệu thu hoạch bằng trọng lực. Loại đất đặc biệt của nó giống với đất sét, một đặc điểm của Saint Estèphe, tạo ra loại đất chứa đầy hài cốt bị vôi hóa bằng vỏ sò và nhím biển. Vườn nho với tỷ lệ cabernet sauvignon cao này sản xuất ra các loại rượu vang có vị khói và vị cay tinh tế.
Điều kiện trồng trọt: Loại đất đặc biệt giống với đất sét, một đặc điểm của Saint-Estèphe, tạo ra loại đất chứa đầy hài cốt bị vôi hóa bằng vỏ sò và nhím biển.
Làm rượu vang: Sau khi lên men, rượu được ngâm trong 15 đến 20 ngày để chiết xuất màu sắc, hương thơm và tannin thích hợp.
Sự lão hóa: Lão hóa trong thùng gỗ sồi từ 12 đến 18 tháng.
Về nhà sản xuất Chateau Picard – Pháp
Nông nghiệp Mahler-Besse được biết đến ở Bordeaux hơn 100 năm và hiện chiếm một vị trí nổi bật trong giới rượu vang hảo hạng của Bordeaux. Ví dụ, dựa trên sự hiểu biết về các nguyên tắc sản xuất rượu vang của Malher-Besse, thực tế là biết được sự phụ thuộc của chất lượng rượu vang vào điều kiện bảo quản, Mahler-Besse đã làm sống lại truyền thống cổ xưa của Bordeaux khi đeo một “cổ chai” đặc biệt trên cổ chai. đó là năm sản xuất rượu từ hầm rượu. Đối với người mua đầu tiên, có một sự đảm bảo rằng trước khi bán rượu, rượu được lưu trữ tuân thủ tất cả các điều kiện cần thiết. Với bộ sưu tập rượu vang độc đáo và chất lượng cao nhất, Mahler-Besse theo Robert Parker, là “bộ sưu tập rượu vang lớn nhất ở Bordeaux”.