Nội dung bài viết
Rượu vang Pháp Chateau Leoville Barton Saint-Julien là 1 chai vang đỏ Cao cấp phân hạng Grand Cru Classe 1855 đến từ tiểu vùng Saint Julien nổi tiếng của Pháp. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang Pháp Chateau Leoville Barton Saint-Julien
Màu sắc: Rượu bão hòa màu mực tím.
Nếm: Rượu ngon với hương vị của trái cây sẫm màu, vani mềm và các loại hạt. Vị ngọt ngào với tannin mượt mà và hậu vị kéo dài.
Hương thơm: Rượu có hương thơm mạnh mẽ với hương hoa tím, quả mâm xôi, nho, cam thảo và sô cô la.
Ẩm thực: Rượu rất hợp với thịt đỏ hoặc thịt thú rừng, làm nổi bật hương vị của phô mai.
Giới thiệu rượu vang Pháp Chateau Leoville Barton Saint-Julien
Chateau Leoville Barton, Saint-Julien AOC, 2010 – loại rượu vang tuyệt vời với hương vị đậm đà, thanh lịch, cân bằng, có độ axit tốt và kết cấu mượt. Độ tinh khiết lạ thường, đối xứng, với dư vị vô cùng hài hòa. Bordeaux cổ điển này. Với tannin mạnh mẽ, rượu có khả năng lưu trữ cao (30-50 năm).
Chủ sở hữu hiện tại của Chateau dân tộc Barton vào năm 1986 đến từ Ireland và bắt đầu với một mục đích cao cả duy nhất của lãnh đạo Château – hỗ trợ các loại rượu vang chất lượng cao Langoa-Barton và Léoville Barton, tiếp tục sản xuất theo phong cách cổ điển của Saint-Julien với giá cả hợp lý . Hiện tại Château Léoville Barton sở hữu 47 ha vườn nho được kết nối chặt chẽ với Gironde, gần Chateau Talbot. Chúng nằm trên vùng đất sỏi đặc trưng của Saint-Julien với các lớp đất sét sâu được trồng trên 72% Cabernet Sauvignon, 20% Merlot và 8% Cabernet Franc. Một phần quan trọng của việc trồng cây nho là cây nho già, mang lại chất lượng nho cao nhất. Tất cả quá trình sản xuất rượu vang đều được sản xuất tại tầng hầm của Chateau Langoa Barton. Quá trình lên men được thực hiện trong thùng gỗ có kiểm soát nhiệt độ. Để ủ rượu trong 20 tháng, thùng gỗ sồi đã qua sử dụng, 50% trong số đó được cập nhật hàng năm. Trước khi đóng chai, rượu được lọc.
Về nhà sản xuất Chateau Leoville Barton – Pháp
Lịch sử của gia đình Ailen Barton ở Bordeaux bắt đầu vào năm 1722, khi Thomas Barton từ Kerragmor định cư ở Bordeaux và thành lập công ty bán rượu vang khá thành công và có lợi nhuận. Cháu trai của ông, Hugh Barton – một nhân vật nổi tiếng ở Bordeaux – đã cùng với Daniel Gest thành lập công ty “Barton & Guestier”, công ty này vẫn tồn tại cho đến ngày nay và là một trong những dự án kinh doanh lâu dài và nổi tiếng nhất ở Pháp. Vào đầu thế kỷ 19 – cụ thể là vào năm 1821, Hugh mua Chateau Langoa Barton cho công việc kinh doanh của gia đình, sau đó được gọi là Ponte Langlois, và sau đó – một phần của Chateau Léoville vĩ đại, bị nghiền nát sau khi trốn ra nước ngoài Marques de la Casa. Do đó, ánh sáng của Château Léoville Barton đã ra đời. Tuy nhiên, vào thời đó, địa điểm này không có lâu đài quan trọng, không có tầng hầm, vì vậy để sản xuất hầm rượu vang của họ, Hugh Barton Langoa Barton đã sử dụng. Theo phân loại vào năm 1855, Château đã được trao danh hiệu Cru thứ hai (deuxieme cru).