Nội dung bài viết
Rượu vang Pháp Chateau Trotte Vieille Premier Grand Cru Classe là 1 chai vang đỏ Cao cấp phân hạng Premier Grand Cru Classe đến từ tiểu vùng Saint-Emillion, Bordeaux nổi tiếng của Pháp. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang Pháp Chateau Trotte Vieille Saint-Emilion
Màu sắc: Rượu có màu tím đậm với những điểm nhấn màu tím.
Hương thơm: Hương thơm của rượu thể hiện sức mạnh và cường độ tinh tế, bộc lộ hương vị của mứt quả mọng và trái cây màu đỏ, gợi ý của da thuộc và thuốc lá.
Nếm: Rượu có hương vị đậm đà, đậm đặc, tươi sáng với tông màu của nho đen, cam thảo và chút vị nhẹ của gỗ sồi. Tannin tròn tăng thêm sự sang trọng cho vòm miệng. Hậu vị kéo dài, mạnh mẽ, thoảng chút vị vỏ cam nhẹ nhàng.
Kết hợp ẩm thực: Rượu rất hợp với các món thịt đỏ, thịt lợn và hành tây, mì ống và pho mát trưởng thành.
Giới thiệu về rượu vang Pháp Chateau Trotte Vieille Premier Grand Cru Classe
Chateau Troté Vieille thuộc Premier Grand Cru Classe B và là một trong những Chateaus lâu đời nhất ở Saint-Emilion. Trong vườn nho Chateau, bạn vẫn có thể tìm thấy những cây nho chưa ghép vẫn sống sót sau dịch bệnh phylloxera. Trang trại được nhắc đến lần đầu tiên vào thế kỷ 15. Tên của một người phụ nữ sống ở vùng đó vào thế kỷ 14 và được dùng làm tên của trang trại. Cô ấy rất quan tâm đến tin tức từ Bordeaux và do đó thường vội vã đến ngã tư nơi những chiếc xe ngựa từ thành phố đi qua. Điều này đã tạo nên biệt danh “bà già băm nhỏ” hay “la trotte vieille”. Cũng như các điền trang Philippe Casteja khác, chất lượng rượu vang Chateau Trotte Vieille đã tăng lên đáng kể trong 7-8 năm qua. Vườn nho Chateau, nằm trên đỉnh cao nguyên Saint-Emilion, có hướng Tây Nam. Đất ở những nơi này rất giàu cả sa thạch và đất sét. Mật độ trồng dây leo là 7.500 cây/ha, tuổi trung bình là 50 năm. Ngoài ra còn có khu vực trồng cây nho Cabernet Franc không ghép, tuổi đời lên tới 140 năm.
Chateau Trotte Vieille – loại rượu tinh tế với đặc tính cảm quan tuyệt vời. Rượu được làm từ nho được hái bằng tay vào tháng 10. Quá trình đông lạnh trước khi lên men mất 4 ngày. Quá trình lên men rượu ở nhiệt độ được kiểm soát kéo dài 15-20 ngày. Rượu được ủ 18 tháng trong thùng gỗ sồi Pháp (mới 90%). Nên chiết một giờ trước khi phục vụ.
Giới thiệu về nhà sản xuất Bori-Manu – Chateau Trotte Vieille
Bori-Manu là một trong những công ty sản xuất rượu vang thuộc sở hữu gia đình lớn nhất ở Pháp. Được tạo ra vào năm 1870, lần đầu tiên nó được gọi là “Eugene Borie Freres”, vì nó thuộc sở hữu của anh em nhà Borie. Sau Thế chiến thứ hai, anh em Marcel và Francis chia tay. Marcel trở thành người đứng đầu trang trại có trụ sở chính đặt tại Bordeaux và gọi nó là “Borie-Manoux”. Ngày nay, nhà máy rượu Borie-Manoux không chỉ tham gia vào việc sản xuất mà còn tham gia vào việc bán và phân phối rượu vang của mình ở Pháp và trên toàn thế giới. Chủ sở hữu hiện tại của doanh nghiệp gia đình, Philippe Casteja, sở hữu khoảng 250 ha vườn nho nằm ở những khu vực tốt nhất của vùng Bordeaux – Haut-Médoc, Saint-Estephe, Pomerol, Saint-Emilion, Pauillac. Khu đất Borie-Manoux cung cấp nhiều loại rượu vang – rượu vang để bàn chất lượng cao, rượu vang Grand Cru từ vườn nho của chính họ, cũng như rượu vang từ các lâu đài nhỏ ở Bordeaux.