Nội dung bài viết
Rượu vang Pháp Les Forts De Latour Pauillac là 1 chai rượu vang đỏ cấp 2 của nhà làm rượu danh tiếng Chateau Latour vùng Pauillc, Bordeaux nước Pháp. Được coi là một trong những loại rượu vang đỏ quý hiếm và đắt nhất thế giới. 1 chai rượu vang siêu cao cấp với chất lượng và độ nổi tiếng. Chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về chai rượu này nhé!
Hương vị rượu vang Pháp Les Forts De Latour Pauillac
Sắc màu: Rượu có màu tím-garnet.
Nếm: Rượu quyến rũ với hương phức tạp, phong phú với sắc thái chủ đạo của trái cây chín đen và chất khoáng, tannin à và dư vị kéo dài đến khó thiếc.
Hương thơm: Trang chủ cô la đen, các sắc thái của gia vị cay, dầu tinh hương, hoa tím và đá dăm.
Hợp lý kết quả: Rượu rất hợp với các món thịt đỏ với nước sốt và phở mát.
Giới thiệu rượu vang Pháp Les Forts De Latour Pauillac
Le Fort de Latour là chai rượu cấp 2 của Chateau Latour vĩ đại và được coi là loại rượu thứ hai ngon nhất của Bordeaux. Loại rượu này được làm từ vườn nho Petit Bataille, nơi đã bị bỏ trống trong nhiều năm cho đến giữa thế kỷ 20, khi nó được trồng lại bằng cây nho và cũng có thêm nho từ những cây nho non dưới 12 tuổi từ vườn nho chính của Lâu đài.
Tỷ lệ nhỏ trong bộ hợp nhất thay đổi đôi chút theo từng năm, nhưng Cabernet Sauvignon luôn là thành phần được sử dụng ưu thế. Loại rượu cổ điển năm 2015 có 63% Cabernet Sauvignon, 35,6% Merlot, 0,9% Petit Verddo và 0,5% Cabernet Franc. Rượu vang “Les Forts De Latour” hàng năm có thể hiện ra những đặc tính tuyệt vời và có thể hiện giá trị tuyệt vời với số tiền b bỏ ra. Hơn 150 loại sơn chai rượu vang được sản xuất mỗi năm, sử dụng 43% tổng sản lượng.
Về nhà sản xuất Chateau Latour – Pháp cực kỳ nổi tiếng
Chateau Latour là một trong số ít điền trang lớn ở Bordeaux được vốn nước ngoài kiểm soát. Nó nằm ở biên giới của hai xã – Saint-Julien và Pauillac, phía bắc vườn nho Leoville Las Cases. Chateau Latour có thể được nhìn thấy từ tháp màu kem nhìn giống như một đài pháo. Tòa tháp được bảo tồn từ thời kỷ kỷ kỷ 17 v -chính mình xây dựng tha đa điểm cho nhãn hiệu rượu vang của khu đất nject . Rượu vang được sản xuất tại Chateau Latour luôn có chất lượng hoàn hảo và là ví dụ về chất lượng ổn định, không kể đến mục tiêu thu nhập trong năm. Đất của các vườn nho ở Latour có nhiều sỏi, cho phép hơi dưỡng chất tốt.
Lịch sử của Château Latour đưa chúng ta quay trở lại năm 1331. Trên thực tế, kho lưu trữ của Château đề cập đến Latour từ thế kỷ 14. Tài liệu cổ nhất cũng là giấy phép của Lord Pons cấp cho Gaucelme de Castillon để xây dựng một tòa tháp kiên cố ở giáo xứ Saint Maubert. Sau đó, từ thế kỷ này sang thế kỷ khác, chức năng của Latour đã thay đổi. Đôi khi là đồng lãnh chúa, đôi khi là tài sản của gia đình Mullet, Château Latour chỉ được Alexandre de Segur mua lại vào thế kỷ 18. Hãy nhớ rằng, Alexandre de Segur cũng sở hữu Calon Ségur và Lafite vào thời điểm đó. Kể từ đó, khu đất này tiếp tục phát triển cho đến khi trở thành tài sản của François Pinault vào năm 1993. Theo ý muốn của nó, những thay đổi đáng kể đã được thực hiện trong nhiều năm để theo đuổi hành trình tìm kiếm sự xuất sắc của các loại rượu vang do Château Latour sản xuất.
Vườn nho của Château Latour phần lớn nằm trên những rặng rải sỏi, chiếm ưu thế từ 12 đến 16 mét cửa sông Gironde. Lãnh thổ lịch sử, được gọi là l’Enclos, được chia thành hai nhóm lớn: sỏi đất sét ở trung tâm và cát sỏi ở chu vi. Bất động sản này được tạo thành từ khoảng 76% Cabernet Sauvignon, 22% Merlot & 2% Petit Verdit và Cabernet Franc. Từ năm 2009, các nhóm của Château Latour đã bắt đầu suy ngẫm về các phương pháp trồng nho cũng như sự hiểu biết và tôn trọng sự cân bằng giữa cây nho, đất và môi trường. Kể từ năm 2015, toàn bộ vườn nho Château Latour đã được trồng theo phương pháp hữu cơ. Chứng nhận ECOCERT về hầm rượu và phương pháp sản xuất rượu vang dự kiến sẽ được cấp vào tháng 8 năm 2018. Cuối cùng, phần lớn Enclos đều áp dụng phương pháp sinh động học mạnh mẽ. Việc nhân giống Grand Vin chỉ được thực hiện trong thùng gỗ sồi Pháp lấy từ các khu rừng ở miền Trung nước Pháp.