Nội dung bài viết
Rượu vang Pháp Chateau d’Armailhac Pauillac là 1 chai vang đỏ Cao cấp phân hạng Grand Cru Classe đến từ tiểu vùng Pauillac nổi tiếng của Pháp. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang Pháp Chateau d’Armailhac Pauillac
Màu sắc: Rượu có màu ruby đậm và rất đậm.
Nếm: Hương vị rượu mạnh mẽ, với tông màu trái cây, kết cấu mượt mà hấp dẫn và tannin kem.
Hương thơm: Hương thơm của rượu chứa hương trái cây, đặc biệt là quả mâm xôi và anh đào, được bổ sung bởi sắc thái của bánh mì nướng.
Ẩm thực: Nên mang theo rượu vang, nước sốt thịt cừu và pho mát lâu năm khi tham gia trò chơi.
Giới thiệu rượu vang Pháp Chateau d’Armailhac Pauillac
Rượu Chateau d’Armayyak – cân bằng, mạnh mẽ, đậm đà, nó thể hiện rõ nét sự hài hòa trong phong cách Pauillac. Dưới cái bóng của những điền trang Rothschild nổi tiếng khác (Chateau Mouton Rothschild và Chateau Clerc Milon), rượu vang Chateau d’Armayyak vẫn được bán với giá rất hợp lý. “Chateau d’Armayyak” – một loại rượu quyến rũ có tiềm năng tuyệt vời, theo năm tháng, không già đi mà càng trở nên hấp dẫn hơn.
Năm 2011 hóa ra lại vô cùng nóng bỏng. Cây nho ra hoa vào ngày 15 tháng 5. Vào tháng 7 và tháng 8, thời tiết thay đổi thất thường – mưa nhiều, ấm áp lạ thường. Tháng 9 được đánh dấu bằng những ngày nắng đẹp. Nho chín hoàn toàn. Bộ sưu tập bắt đầu vào ngày 12 tháng 9 và hoàn thành vào ngày 28 tháng 9. Vụ thu hoạch tuy nhỏ nhưng chất lượng cực kỳ cao.
Nho để tạo ra Chateau d’Armailhac bao gồm 3 khu vực vườn nho chính trải dài với tổng diện tích 50 ha, trong đó 26 ha nằm trên cao nguyên de levantine và de l’Obelisk – một trong những ngọn đồi nổi bật nhất Pauillac . Đất có thành phần chủ yếu là sỏi. 19 ha vườn nho khác nằm trên cao nguyên Petit Pibran có đất cát pha phấn nằm trên lòng đất đá vôi. Vị trí thứ ba nằm trên một ngọn đồi có lớp mỏng sỏi Beer và lòng đất đá vôi. Mật độ trồng bình quân trên diện tích 8.500 cây nho/ha. Tuổi của cây nho thường khoảng 47 năm, mặc dù ở một số vùng có thể lên tới 100 năm hoặc hơn. Sau khi thu hoạch thủ công nên được lên men trong thùng thép không gỉ, quá trình lên men malolactic cũng được thực hiện. Rượu được ủ trong thùng rượu Pháp (30% – mới) trong 16 tháng.
Về nhà sản xuất Chateau d’Armailhac – Pháp
Chateau d’Armaihac thuộc gia đình Nam tước Rothschild và đã trải qua nhiều thay đổi trong quá trình lịch sử, vào cuối thế kỷ XX đã quay trở lại nguồn gốc tên gọi của mình. Trong sổ đăng ký đất đai địa phương từ năm 1680 có đề cập đến anh em nhà Armayyak – chủ sở hữu đất đai ở Pauillac. Ngoài ra còn có đề cập đến hậu duệ của anh em Armayyak, người đã tham gia sản xuất rượu vang đỏ thuộc họ thực vật vào năm 1750. Vào cuối thế kỷ 18, Chateau đã ghi vào sổ đăng ký với tên “Darmailhacq”. Vào thời điểm đó, khu đất rộng 128 mẫu Anh nằm giữa Brane-Mouton (nay là Mouton Rothschild) và Pibran. Chủ nhân của Chateau 1844 là vợ của ông Joseph Odeh Darmayaka (Joseph Odet Darmailhacq). Năm 1855, trong quá trình phân loại chính thức, Chateau d’Armayyak đã được trao danh hiệu Grand Cru thứ năm. Cùng năm 1855 Arman d’Armayyak đã xuất bản một chuyên luận về nghề trồng nho và sản xuất rượu vang ở Medoc. Năm 1878, kết hôn với một trong những cô con gái của D’Armayyak, Bá tước Adrien de Ferran đã mua Chateau, công ty sở hữu vào thời điểm đó có 170 mẫu đất. Năm 1931, để phát triển hơn nữa Lâu đài, Bá tước de Ferran quyết định thu hút các nhà đầu tư và thành lập các cổ đông cho công ty này, trong đó có cả nam tước trẻ tuổi và Nam tước Philippe de Rothschild.
Sau cái chết của Bá tước, Nam tước Rothschild tiếp tục bắt đầu kinh doanh và thể hiện đẳng cấp cao của Chateau. Từ năm 1947 đến năm 1966, Chateau d’Armailhac, kết hợp với Mouton Rothschild, nhận được một cơ sở sản xuất với các nhà phụ lớn để lưu trữ và trang bị kỹ thuật tốt. Tất cả những điều này đã giúp củng cố vị thế của Chateau d’Armayyak và khẳng định chất lượng rượu vang được công nhận Fifth Grand Cru. Năm 1989, Nam tước Rothschild khôi phục lại tên di tích lịch sử, đổi tên thành Chateau d’Armayyak. Trên nhãn rượu mô tả Bacchus với các tác phẩm nghệ thuật của Nevers thế kỷ 18 được lưu trữ trong Bảo tàng Nghệ thuật Rượu vang tại Chateau Mouton Rothschild.
Lịch sử
Những cái tên nối tiếp nhau trong lịch sử cho chiếc Château d’Armailhac này thuộc về Nam tước Philippine de Rothschild. Sau khi được đặt tên, cùng với những cái tên khác, Mouton Baronne Philippine, chỉ đến năm 1989, Grand Cru Classé thứ 5 của Pauillac mới có được cái họ mà chúng ta biết đến anh ta. Nam tước Philippine de Rothschild, người thực sự chăm sóc loại rượu này, đã rửa tội cho nó để tìm ra nguồn gốc của nó khi, trong bảng phân loại năm 1855, nó được đặt tên là Château Mouton d’Armailhac.
Terroir & Rượu vang
Château d’Armailhac có 50 ha cây nho (43 tuổi) trên một vùng lãnh thổ của Médoc đích thực, được bao quanh về phía tây và phía nam bởi Château Pontet Canet, về phía bắc và phía đông bởi Château Mouton Rothschild. Một phần thùng cũ của chiếc Premier Cru Classé này được dùng để nuôi đứa em họ nhỏ của mình. Các giống nho Médoc truyền thống tạo nên vườn nho của Château d’Armailhac: 53% Cabernet Sauvignon, 34% Merlot, 11% Cabernet Franc & 2% Petit Verdot. Sau đó, quá trình lên men được thực hiện trong các thùng thép không gỉ với thời gian ủ từ 15 đến 20 ngày. Quá trình lão hóa được thực hiện trong thùng gỗ sồi (mới 25%) trong 15 đến 16 tháng.