Nội dung bài viết
Rượu vang Ý Sassicaia là 1 chai vang đỏ Cao cấp của nhà sản xuất Tenuta San Guido đến từ vùng Tuscany nổi tiếng của Ý. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang Ý Sassicaia Bolgheri
Màu sắc: Rượu có màu đỏ ruby đậm.
Hương thơm: Rượu có hương thơm quyến rũ với hương thơm của quả mọng đen, hoa tím, đinh hương, thuốc lá và sắc thái khói.
Nếm: Hương vị rượu vang đậm đà, đậm đà, với hương hoa và vị cay, tannin chắc chắn và kết thúc rất dài.
Ẩm thực: Rượu được khuyên dùng để phục vụ các món ăn có hương vị đậm đà của trò chơi, đặc biệt là chim bồ câu nướng, phi lê nhà thổ và pho mát lâu năm.
Giới thiệu về rượu vang Ý Sassicaia Bolgheri Sassicaia
“Chúng tôi tin rằng Sassicaia là một trong những sáng tạo rượu vang vĩ đại nhất thế kỷ. Nó cũng đơn giản là tuyệt vời để uống. Cầu mong nó phát triển mạnh mẽ trong thiên niên kỷ mới” Serena Sutcliffe MW & David Peppercorn MW
Loại rượu cổ điển năm 1968 chứng kiến sự ra mắt lần đầu tiên trên thị trường của Sassicaia, một loại rượu dũng cảm vào thời điểm đó nằm ngoài cách làm rượu vang thông thường ở Tuscany. Loại rượu này lấy tên từ vùng đất đá nơi nó xuất phát, nhưng do bản chất của nó, nó được định sẵn để đi rất xa.
Dịch từ “Sassicaia” trong tiếng Ý có nghĩa là “mặt đất đá “. Tên của loại rượu này có được nhờ đất đá của vườn nho Cabernet Sauvignon. Loại rượu đầu tiên của thương hiệu này trên thị trường được làm từ vụ thu hoạch nho vào năm 1968. Các trang trại trồng nho nằm ở độ cao 80-300 m so với mực nước biển, chịu ảnh hưởng của khí hậu hàng hải và những ngọn đồi xung quanh, giúp chúng tránh gió. Đất chủ yếu là đất sét và đá giàu đá vôi. Sự thể hiện của phía đông và đông nam. Dây leo được hình thành dưới “cordon speronato” (cordone speronato).
Năm 2010 là một năm tuyệt vời cho nghề trồng nho. Mùa đông lạnh giá, đầu xuân với lượng mưa vừa phải đã góp phần giúp cây nho sinh trưởng sinh dưỡng kịp thời. Mùa hè nóng nực nhưng do chênh lệch nhiệt độ lớn giữa ngày và đêm nên quả chín hoàn toàn vào đầu tháng 9. Việc thu hoạch rượu vang “Sassicaia” bắt đầu vào nửa đầu tháng 9. Trong hai tuần trong thùng thép không gỉ, thể tích 35-110 ha, quá trình lên men rượu diễn ra ở nhiệt độ được kiểm soát 30-31 ° C, sau đó là malolactic, kéo dài đến cuối tháng 10. Rượu được giữ 24 tháng trong thùng gỗ sồi Pháp, một phần ba trong số đó là thùng mới. Sau khi đổ đầy nửa năm, các chai rượu được ủ tiếp.
Giới thiệu về nhà sản xuất Tenuta San Guido
Tenuta San Guido – một trong những nhà sản xuất rượu vang nổi tiếng nhất của Ý có vườn nho nằm ở tiểu vùng Tuscan Bolgheri. Ngoài các loại rượu vang được sản xuất tại trang trại, dầu ô liu ép lạnh đầu tiên và grappa truyền thống. Trang trại thuộc sở hữu của gia đình rượu vang Ý Incisa della Rocchetta, họ được coi là những người tiên phong trong việc phát triển các giống nho Bordeaux ở Ý và tạo ra loại rượu vang “Super tuscan”. Vườn nho Sassicaia nằm ở độ cao 80 mét so với mực nước biển. Ảnh hưởng lớn đến khí hậu có biển và những ngọn đồi bao quanh vườn nho, giúp bảo vệ chúng khỏi gió. Các vườn nho được trồng theo công nghệ “cordone speronato”. Năng suất – khoảng 5000 kg mỗi ha.