Nội dung bài viết
Rượu vang Ý Masso Antico Primitivo là chai vang Best Saler của nhà làm rượu Masso Antico tại thị trường Châu Á. 1 chai vang đỏ Ý siêu ngon từ vùng Salento – Puglia rất được yêu thích. Khi mua 5 chai được tặng 1 chai, mua 10 chai tặng 2 chai + 1 đồ khui cao cấp.
Giải thưởng:
Huy chương bạc (80-86 điểm) từ IWSC
99 điểm từ nhà phê bình rượu vang Ý – Luca Maroni
Hương vị, thưởng thức rượu vang Ý Masso Antico ra sao?
Thị giác: Masso Antico Primitivo với màu đỏ ruby và bó hoa phức tạp của nó.
Hương vị: Đặc trưng bởi hương thơm mạnh mẽ và tốt, đi từ trái cây trưởng thành đến hương cay.
Kết hợp thực phẩm với rượu: Hoàn hảo với các món thịt nướng, món hầm và pho mát lâu năm.
Nhiệt độ phục vụ: Từ 16 ° -18 ° C
Giới thiệu về chai rượu vang Ý Masso Antico Primitivo
Rượu vang của Masso Antico được sản xuất bởi nhà máy rượu Schenk của Ý được thành lập vào năm 1952 và là một trong những nhà sản xuất và xuất khẩu rượu vang hàng đầu của Ý. Hai nhà sản xuất rượu bay, năm nhà nghiên cứu rượu vang và đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản sẽ đảm nhiệm toàn bộ quá trình sản xuất từ vườn nho đến thành phẩm. Quan hệ đối tác lâu dài với một số người trồng nho được lựa chọn cẩn thận trên khắp Puglia có nghĩa là loại trái cây tốt nhất sẽ được chọn để làm rượu vang Masso Antico.
Vườn nho ở Puglia của Masso Antico
Nằm ở “gót chân” của Ý, Puglia là một khu vực khá bằng phẳng. Có nghĩa là những vườn nho được hưởng lợi từ không khí mát mẻ từ biển. Phần lớn không bị gián đoạn và giúp giảm bớt thời tiết mùa hè rất nóng.
Puglia đã được chuyển đổi trong nhiều năm từ khu vực sản xuất nho dành cho các vùng khác của Ý thành một tỉnh sản xuất rượu chất lượng cao tập trung vào các giống nho bản địa. Một số nho chúng tôi trồng trong khu vực này được trồng bằng phương pháp đào tạo cây nho được gọi là “Alberello”. Có nguồn gốc cổ xưa và là đặc trưng của khu vực Địa Trung Hải của Ý. Nó được phát triển để bù đắp lượng nước thiếu hụt và khí hậu rất nóng. Hệ thống Alberello rất hiếm hiện nay đại diện cho một phần rất quan trọng của di sản văn hóa và y học của Puglia.
Quy trình sản xuất rượu Masso Antico thế nào?
Nho được sử dụng cho rượu vang Ý Masso Antico Primitivo được trồng bằng phương pháp đào tạo cây nho được gọi là “Alberello”. Một hệ thống truyền thống của di sản văn hóa và y học của Apulia. Sau đó quá trình hái bằng tay nghiêm ngặt được tiếp theo là sự lựa chọn tỉ mỉ. Những trái nho được phơi khô trên cây nhờ nắng và gió biển dịu nhẹ. Sau đó rượu được ủ trong thùng gỗ sồi Pháp khoảng 6 tháng. Kết quả là một loại rượu vang đỏ toàn thân xuất sắc.
Giới thiệu về thương hiệu Masso Antico thuộc tập đoàn Schenk
Masso Antico là một loạt các loại rượu vang chiết trung từ miền Nam nước Ý. Được sản xuất tại tỉnh Puglia bởi các nhà sản xuất rượu Daniele và Carlo của chúng tôi. Rượu vang Masso Antico là sự giải thích hiện đại về các giống nho cổ điển của địa phương.
Tên của chúng tôi bắt nguồn từ trang trại cũ hoặc ‘Masseria‘ được xây dựng trên những vườn nho đầu tiên của chúng tôi ở Puglia. ‘Masseria’ rất hùng vĩ này được bao phủ bởi một cây nho già to lớn có xương xẩu. Từ đó đã trở thành dấu ấn của chúng tôi và là biểu tượng của cội nguồn và sự gắn bó bền chặt với đất đai của chúng tôi. Những vườn nho đắm mình trong ánh nắng Ý và rượu vang ở đây là sự kết hợp hoàn hảo với lối sống Địa Trung Hải thân yêu của chúng tôi. Nâng ly và nói Cin cin!
Các nhà sản xuất rượu vang Daniele Ress và Carlo Filippi của chúng tôi đam mê theo đuổi toàn bộ quá trình sản xuất, từ vườn nho đến đóng chai. Nhờ kiến thức sâu rộng về vô số vùng lãnh thổ và khí hậu trên khắp đất nước, rượu vang Masso Antico phản ánh tuyệt vời vùng đất nơi chúng được sản xuất đồng thời vẫn hiện đại và dễ tiếp cận.