Nội dung bài viết
Rượu vang Ý Masseto Toscana là 1 chai vang đỏ Cao cấp của nhà sản xuất Tenuta dell’Ornellaia nổi tiếng đến từ vùng Tuscany nổi tiếng của Ý. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang Ý Masseto Toscana
Màu sắc: Rượu có màu hồng ngọc đậm, gần như màu mực.
Hương thơm: Rượu có hương thơm ngọt ngào với hương caramel, sô cô la, mận, vani và cam thảo.
Nếm: Rượu có hương vị ngọt ngào, mượt mà, thanh lịch với khối lượng và cấu trúc tuyệt vời. Hương vị có tông màu trái cây đáng chú ý với hương mận và quả mâm xôi nổi bật. Hậu vị kéo dài. Khả năng lão hóa rất cao.
Kết hợp ẩm thực: Rượu rất hợp với các loại thịt chiên hoặc nướng, các món ăn cay, thịt thú rừng và pho mát lâu năm.
Giới thiệu về rượu vang Ý Masseto Toscana
Masseto là loại rượu quý hiếm và độc quyền được sản xuất từ nho Merlot, được trồng tại vườn nho nhỏ cùng tên với diện tích khoảng 3 ha. Ngày nay rượu vang Masseto là một trong những loại rượu phổ biến nhất trên thế giới. Masseto là người thường xuyên tham gia các cuộc đấu giá quốc tế quan trọng và liên tục được xếp hạng cao trong các bảng xếp hạng rượu vang có uy tín nhất. Mùa xuân năm 1996 lạnh hơn thường lệ nên việc ra hoa có phần chậm lại. Nhiệt độ mùa hè khá ổn định nhưng không cao. Giữa tháng 8 có mưa nhưng đầu tháng 9 trời nắng nóng khiến nho chín hẳn. Việc thu hoạch diễn ra thủ công từ ngày 8 đến ngày 12/9. Nho được loại bỏ cuống và ép mềm. Rượu được lên men trong thùng lên men bằng gỗ ở nhiệt độ không quá 30C trong 18-20 ngày. Quá trình lão hóa diễn ra trong thùng gỗ sồi Allier mới của Pháp trong 24 tháng, sau đó là 12 tháng trong chai.
Giới thiệu về nhà sản xuất Tenuta dell’Ornellaia
Nhà máy rượu Tenuta dell’Ornellaia được thành lập bởi Marquis Lodovico Antinori, đại diện của gia đình sản xuất rượu Antinori nổi tiếng, vào năm 1981, nó nằm ở khu vực đẹp nhất của Tuscany. Ngay từ đầu, mục tiêu của công ty là tạo ra những loại rượu vang hảo hạng. Nhờ niềm đam mê và sự cống hiến, kết hợp với thổ nhưỡng độc đáo và khí hậu đặc biệt, rượu vang được sản xuất ở đây đã đạt được thành công và danh tiếng vượt trội, đồng thời nhà máy rượu Tenuta dell’Ornellaia đã trở thành một trong những nhà máy quan trọng nhất trên thế giới.
Triết lý của Tenuta dell’Ornellaia dựa trên việc theo đuổi chất lượng cao. Các vườn nho của điền trang này nằm ở Bolgheri, một tiểu vùng Tuscan nằm gần bờ biển Tyrrhenian. Khí hậu Địa Trung Hải ôn hòa và đất đai tuyệt vời tạo điều kiện lý tưởng cho quá trình chín nho. Tổng diện tích vườn nho là 97 ha; các vườn nho trồng các giống sau: Merlot, Cabernet Sauvignon, Cabernet Franc và Petit Verdot. Việc sản xuất được thực hiện dựa trên đặc điểm của vụ thu hoạch, nho chỉ được hái bằng tay khi chúng đạt độ chín tối ưu. Để tôn vinh vùng đất độc đáo và quý giá, nho từ mỗi vườn nho được lên men riêng biệt. Nhờ những người đặt cả trái tim và tâm hồn vào công việc của mình, loại rượu vang “Super Tuscan” thực sự độc đáo và tuyệt vời đã được tạo ra. Ngày nay trang trại là một phần của tập đoàn Marchesi de’Frescobaldi, thuộc sở hữu của gia đình rượu vang Frescobaldi nổi tiếng – một trong những nhà sản xuất rượu vang tốt nhất ở Ý.