Nội dung bài viết
Rượu vang Ý Masi Mazzano Amarone della Valpolicella Classico là 1 chai vang đỏ Cao cấp cấp độ DOCG đến từ vùng Veneto miền Bắc nước Ý. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang Ý Masi Mazzano Amarone
Màu sắc: Màu đỏ ruby sậm với tông màu nâu.
Hương thơm: Hương thơm mạnh mẽ của rượu bộc lộ hương vị của anh đào, mận và các loại gia vị – đinh hương, quế, thì là, tiêu trắng, hồi và những loại khác.
Nếm: Hương vị của rượu vang – thanh lịch, mạnh mẽ, với kết cấu mượt mà, với hương vị của quả việt quất, anh đào, gia vị và nhiều dư vị phức tạp, phong phú.
Ẩm thực: Rượu được khuyên dùng để phục vụ thịt đỏ, thịt nai, chim cút, với các loại pho mát cay, dày dặn như Parmesan và pecorino hoặc như một loại thức ăn tiêu hóa sau bữa ăn.
Giới thiệu về rượu vang Ý Masi Mazzano Amarone della Valpolicella Classico
“Mazzano” – một ví dụ điển hình về loại rượu Amarone này, loại rượu nghiêm ngặt và hoành tráng, thu được lợi ích đặc biệt từ quá trình ủ trong thùng nhỏ. Vintage cho “Mazzano” đã thu thập vườn nho lịch sử, chất lượng vượt trội đã được biết đến vào thế kỷ XII. Khối lượng sản xuất “Mazzano” rất hạn chế. Vintage 2006 được phát hành với số lượng 14.200 chai.
“Mazzano” được sản xuất theo công nghệ cổ xưa với nho hơi khô. Sau khi thu hoạch vào tháng 9 và tháng 10, quả được đặt trên lưới tre. Vào tháng 2, tổng khối lượng giảm 35-40% đối với nho được sản xuất với số lượng hạn chế thối cao quý, được hỗ trợ bởi khí hậu núi cao lạnh giá. Sau khi ép nhẹ, nho sẽ được lên men trong thùng gỗ sồi Slavonian lớn trong 45 ngày ở nhiệt độ môi trường. Rượu được chiết xuất trong ba năm trong thùng 600 lít bằng gỗ sồi Slavonian và gỗ sồi Pháp Allier, và sau đó sáu tháng nữa – trong chai. Khả năng bảo quản rượu là 35-40 năm.
Giới thiệu về nhà sản xuất Masi
Nhà máy rượu gia đình Mazi , nằm ở vùng Valpolicella ở phía đông Veneto, là một công ty năng động và sáng tạo. Tên của nhà máy rượu bắt nguồn từ tên của vườn nho đầu tiên “Vaio dei Masi” – “Thung lũng Little Masi”, được gia đình Boscaini mua lại vào năm 1772. Công ty dần dần mua lại những mảnh đất mới trong các khu vực cổ điển – Bardolino, Valpolicella và Soave tăng khối lượng sản xuất rượu vang, nâng cao chất lượng của nó. Trong quá trình sản xuất rượu vang chất lượng cao hiện đại tại nhà máy rượu Mazi, chỉ những giống nho địa phương mới được sử dụng. Nhà máy rượu sử dụng phương pháp sản xuất rượu vang truyền thống, dựa trên sự kết hợp giữa sự tôn trọng vùng lãnh thổ và công nghệ mới nhất. Rượu vang được sản xuất theo cách truyền thống sử dụng kỹ thuật “appassimento” và lên men kép.
Tổng diện tích vườn nho của Masi là 160 ha: 17 vườn nho nằm ở vùng cổ điển Valpolicella và 8 vườn nho ở Bardolino và Soave. Mazi hợp tác song song với gia đình Serego Alighieri, hậu duệ của Dante, người sở hữu những vườn nho ở Garganyago từ năm 1353, với công ty Mazi Tupungato của Argentina và gia đình bá tước Bossi Fedrigotti, có vườn nho của gia đình họ nằm trên bờ sông Adige.