Nội dung bài viết
Rượu vang Ý Lux Vitis Toscana là 1 chai vang đỏ Cao cấp đến từ vùng Tuscany nổi tiếng của Ý. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang Ý Lux Vitis Toscana
Màu sắc: Rượu có màu hồng ngọc đậm.
Hương thơm: Trong hương thơm phức tạp của rượu, hương thơm đặc trưng của quả mọng đen, đặc biệt là quả lý chua và quả mâm xôi, được kết hợp với tông màu của hạt tiêu đen và chút hương balsamic.
Nếm: Hương vị của rượu mềm mại, bao bọc, với cấu trúc tinh tế được tạo ra từ sự cân bằng tuyệt vời giữa độ tươi sống động và tannin mượt mà. Dư vị kéo dài, dai dẳng, mang nhiều sắc thái phong phú do rượu được ủ lâu.
Kết hợp ẩm thực: Rượu được khuyến khích dùng kèm với thịt đỏ và các món ăn thú rừng, rau nướng, món hầm và pho mát trưởng thành.
Giới thiệu về rượu vang Ý Lux Vitis Toscana
“Lux Vitis” là một loại rượu độc quyền, quý hiếm, tên của nó được dịch là “ánh sáng của cây nho”, nhằm tôn vinh ánh sáng mặt trời mang lại sự sống cho cây nho. “Lux Vitis” là sự thể hiện sống động về khủng bố của điền trang Luce. Phải mất nhiều năm quan sát thiên nhiên một cách cẩn thận và tôn trọng để tạo ra rượu Lux Vitis. Mọi chuyện bắt đầu với một vườn nho nhỏ Cabernet Sauvignon, được trồng ở Montalcino vào năm 2004 trên đất cát hỗn hợp. Các nhà sản xuất rượu đã theo dõi cây nho này phát triển trong nhiều năm, họ ngạc nhiên với chất lượng trái cây cao nhất đến mức họ quyết định sản xuất một loại rượu mới, độc đáo từ chúng. Một lượng nhỏ Sangiovese đã được thêm vào Cabernet Sauvignon để làm phong phú thêm đặc tính của rượu. Quá trình ủ lâu (24 tháng) trong thùng gỗ sồi mới của Pháp đã giúp rượu trở nên tinh tế hơn.
Giới thiệu về nhà làm rượu Luce della Vite
Năm 1995, hai gia đình sản xuất rượu vang – Frescobaldi nổi tiếng đến từ Tuscany và Mondavi đến từ Mỹ – đã quyết định hợp tác và thành lập một liên doanh mang tên Luce della Vite ở khu vực Montalcino. Cách tiếp cận đổi mới và công nghệ hiện đại của một trong những người dẫn đầu thị trường rượu vang California – gia đình Mondavi – được kết hợp với kinh nghiệm sản xuất rượu vang hàng thế kỷ và tầm nhìn truyền thống về quy trình sản xuất rượu vang của gia đình Frescobaldi. Cả hai gia đình đều đặt cho mình nhiệm vụ tạo ra một trong những loại rượu vang ngon nhất ở Ý. Tất cả bắt đầu với việc tổng hợp các hỗn hợp từ nguyên liệu rượu vang từ vùng đất Frescobaldi vào năm 1993 và 1994. Theo truyền thống của vùng Brunello di Montalcino, người ta quy định phải sản xuất rượu vang bao gồm 100% Sangiovese, nhưng các nhà sản xuất rượu của vùng này đã quyết định kết hợp cấu trúc của Sangaguese và độ tròn trịa của Merlot, và do đó “Luce” đã ra đời – một loại rượu vang “Super Tuscan” đã lọt vào giới tinh hoa sản xuất rượu vang thế giới. Ngoài loại rượu tuyệt vời này, công ty còn sản xuất hai loại rượu nổi tiếng hơn: “Lucente”, trong đó giống Sangiovese và Merlot được bổ sung bởi Cabernet Sauvignon và “Luce Brunello”, được tạo ra theo truyền thống tốt nhất của khu vực từ một giống Sangiovese, cũng như dòng rượu vang “Danzate”, đại diện cho bốn vùng của Ý và các loại grappa thơm ngon.