Nội dung bài viết
Rượu vang Ý là một trong những loại rượu vang được yêu thích nhất trên thế giới. Với hương vị phong phú và đa dạng, vang Ý có thể đáp ứng được khẩu vị của nhiều người. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về rượu vang Ý Arche Primitivo di Maduria, một chai rượu vang đỏ chất lượng cao được sản xuất bởi nhà sản xuất Le Vigne di Samarco
Mô tả hương vị rượu vang Ý Arche Primitivo di Maduria
Màu sắc: Rượu có màu hồng ngọc đậm.
Hương thơm: Rượu thể hiện hương thơm hài hòa, trang nhã được dệt từ hương anh đào, quả việt quất, gia vị, hạt tiêu đen và khoáng chất.
Nếm: Rượu có hương vị tròn trịa, tròn trịa với hương trái cây và gỗ, tannin hạt mịn và dư vị dai dẳng.
Kết hợp ẩm thực: Rượu sẽ là sự kết hợp ẩm thực tuyệt vời cho thịt lợn nướng, thịt ngựa hầm, sườn với nước sốt và thịt cừu với khoai tây nướng.
Thông tin vè rượu vang Ý Arche Primitivo di Maduria
Tên gọi: D.O.P. Primitivo di Manduria.
Thành phần giống: Primitivo in purezza 100%.
Vị trí vườn nho: Manduria (TA).
Huấn luyện: Alberello (5.000 gốc cây)
Thu hoạch: Thập niên thứ hai của tháng 9.
Vinification: Nghiền và tách cuống, sau đó để 8 ngày trên da. Sau đó vẽ và ủ trong 12 tháng trong các barriques của Pháp.
Lão hóa: Bằng thép không gỉ – barrique.
Ghi chú cảm quan Ruby đỏ đậm đặc.
Theo thứ tự: hương thơm của anh đào đen, hoa tím, thuốc tẩu, da thuộc, cam thảo, sô cô la và bột cà phê. Đo vani. Dư vị của thạch trái cây và gia vị ngọt ngào. Cấu trúc tuyệt vời với tannin mượt mà và mượt mà. Kết thúc dài và hài hòa.
Thực phẩm kết hợp: Gà tây cuộn, thỏ hầm, thăn tiêu xanh. Theo truyền thống: “pizzicarieddi” với thịt trộn sốt cà chua Apulian, thịt cừu hầm, xúc xích ngựa nướng.
Nhiệt độ phục vụ: 18°C.
Rượu đã giành được huy chương đồng tại “Thử thách rượu vang quốc tế”.
Sản xuất rượu vang Ý Arche Primitivo di Maduria
Le Vigne di Sammarco “Arche” Primitivo di Manduria DOPlà một loại rượu vang đỏ nửa khô của Ý được làm từ nho Primitivo, được trồng trong vườn nho của công ty ở Manduria. Nho được thu hoạch vào mười ngày thứ hai của tháng Chín. Tại nhà máy rượu, thu hoạch được phân loại và nghiền nát. Quá trình lên men tiếp xúc với vỏ nho diễn ra ở nhiệt độ được kiểm soát 25-26°C trong thùng thép không gỉ trong 6-7 ngày.
Sau khi hoàn thành quá trình lên men, nước ép được tách ra khỏi cùi bằng cách ép nhẹ và rượu được ủ trong các thùng chứa bằng thép cho đến khi đóng chai. Rượu sẽ là sự kết hợp ẩm thực tuyệt vời cho thịt lợn quay, thịt ngựa hầm, sườn với nước sốt, thịt cừu với khoai tây nướng.
Giới thiệu nhà sản xuất Le Vigne di Sammarco
Le Vigne di Sammarco là nhà máy rượu của gia đình Rizzello, nơi có những bí mật và truyền thống làm rượu vang được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Lịch sử của gia đình Rizzello gắn bó chặt chẽ với những vườn nho. Ông nội Marco Rizzello vào những năm 1970 của thế kỷ trước đã quyết định ngừng bán nho từ vườn nho của gia đình, thành lập một nhà máy rượu và bắt đầu tự sản xuất rượu vang. Con trai của ông, Franco, nhờ sự kiên trì và cam kết đạt đến sự xuất sắc, đã làm cho rượu vang Le Vigne di Sammarco thực sự độc đáo và được công nhận trên toàn thế giới. Ba người con của Franco, Francesca, Marco và Carmine, cũng vẫn trung thành với di sản của gia đình và làm việc một cách yêu thương trong các vườn nho và nhà máy rượu, hướng tới tương lai. Ngày nay gia đình Rizzello sở hữu 180 ha vườn nho được trồng theo hệ thống Alberello và Shpaler. Nằm ở trung tâm nước Ý, ở vùng nông thôn Cellino San Marco, những vườn nho này là những người bảo vệ thầm lặng cho truyền thống, những giá trị sống động và không ngừng phát triển của Le Vigne di Sammarco.