Nội dung bài viết
Rượu vang Ý Antinori Solaia Toscana là 1 chai vang đỏ Cao cấp của nhà làm rượu Antinori đến từ vùng Tuscany nổi tiếng của Ý. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang Ý Antinori Solaia Toscana
Màu sắc: Rượu có màu đỏ ruby đậm đà.
Hương thơm: Hương thơm đa dạng, biểu cảm của rượu phản ánh hương vị của quả việt quất, nho đen, hoa khô, hoa oải hương, hạt tiêu trắng, bạc hà và bạch đàn. Theo thời gian, bó hoa bộc lộ sắc thái của sô cô la trắng, kẹo bông và trái cây sấy khô. Kết hợp
Nếm: Rượu quyến rũ với hương vị sang trọng, trọn vẹn với tannin mềm mượt, kết cấu dạng kem và dư vị dai dẳng với sắc thái của gia vị và cam thảo.
Ẩm thực: Rượu kết hợp tốt với thịt đỏ, thịt thú săn, thịt gia cầm, pate và pho mát trưởng thành.
Giới thiệu về rượu vang Ý Antinori Solaia Toscana
“Solaia” là một trong những loại rượu nổi tiếng nhất của công ty Antinori, thuộc loại được gọi là “Super Tuscans” ưu tú – loại rượu từ giống nho Bordeaux được trồng ở vùng Tuscany đầy nắng. Solaia là tên của một vườn nho rộng 20 ha nằm ở phía Tây Nam của khu vực, ở độ cao 350-400 mét so với mực nước biển trên một vách đá vôi ở Tenuta Tignanello. Antinori sản xuất loại rượu này lần đầu tiên vào năm 1978, ban đầu bao gồm 80% Cabernet Sauvignon và 20% Cabernet Franc. Kể từ năm 1980, 20% Sangaguese đã được đưa vào rượu và các điều chỉnh đã được thực hiện đối với tỷ lệ giữa Cabernet Sauvignon và Cabernet Franc.
Quá trình lên men bao gồm quá trình lên men và ngâm vỏ trong thùng gỗ sồi hình nón. Quá trình lão hóa diễn ra trong thùng gỗ sồi mới của Pháp trong 18 tháng. “Solaia” 2018 không chỉ có đặc tính cảm quan tuyệt vời mà còn có khả năng bảo quản và phát triển lâu dài trong chai. Niên vụ 2018 sẽ đạt đỉnh cao trong khoảng thời gian 2022-2041.
Giới thiệu về nhà sản xuất Antinori nổi tiếng nước Ý
Công ty Antinori có lịch sử từ năm 1385 và ngày nay nó được quản lý bởi đại diện thế hệ thứ 26 của gia đình – Hầu tước Piero Antinori. Phần lớn nhờ vào tài năng của ông với tư cách là một nhà sản xuất rượu vang và sự theo đuổi sự xuất sắc không mệt mỏi, rượu vang Ý là một trong những ví dụ điển hình nhất về sản xuất rượu vang thế giới và chính cái tên Antinori đã trở thành biểu tượng của sự đổi mới và chất lượng. Ngày nay, công ty Antinori sở hữu một số nhà sản xuất rượu vang ở nhiều vùng khác nhau của Ý cũng như các vườn nho ở Chile, California và Hungary. Đồng thời, công ty cố gắng bảo tồn tính nguyên bản của rượu vang vốn có ở từng khu vực và đặc điểm chính của chúng là chất lượng và sự sang trọng của Ý. Nhiều loại rượu vang Antinori, nhờ cách tiếp cận sáng tạo và sự pha trộn thuần thục, đã cách mạng hóa thị trường rượu vang theo đúng nghĩa đen và không thua kém về đặc tính so với những loại rượu vang tốt nhất của Bordeaux, mặc dù chúng có giá thành tốt hơn so với loại rượu sau.
Chuyên gia rượu vang nổi tiếng thế giới Robert Parker cho biết: “Antinori chắc chắn là cái tên vĩ đại nhất trong ngành sản xuất rượu vang Ý. Điều quan trọng nhất xảy ra khi nếm thử rượu vang Antinori là sự hiểu biết về chất lượng của rượu vang.”
Niềm đam mê được truyền qua 26 thế hệ:
Gia đình Antinori đã cống hiến hết mình cho việc sản xuất rượu vang trong hơn sáu trăm năm: kể từ năm 1385, Giovanni di Piero Antinori trở thành một phần của Florentine Arte dei Vinattieri. Trong suốt chiều dài lịch sử của mình, trải qua 26 thế hệ, gia đình này luôn trực tiếp quản lý doanh nghiệp này bằng những lựa chọn sáng tạo và đôi khi đầy dũng cảm nhưng luôn duy trì sự tôn trọng không thay đổi đối với truyền thống và lãnh thổ.
Cây nho cổ:
Mỗi cổ điển, mỗi loại đất, mỗi ý tưởng đều là một khởi đầu mới, một cuộc tìm kiếm mới để đạt được lợi nhuận chất lượng cao hơn bao giờ hết. Như Hầu tước Piero thích nói: “nguồn gốc cổ xưa đóng một vai trò quan trọng trong triết lý của chúng tôi, nhưng chúng chưa bao giờ ngăn cản tinh thần đổi mới của chúng tôi”.