Nội dung bài viết
Rượu vang Úc Two Hands Aerope Grenache là 1 chai vang đỏ Cao cấp đến từ Thung lũng Barossa vùng Nam Úc. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang Úc Two Hands Aerope
Màu sắc: Rượu có màu đỏ ruby.
Hương thơm: Hương thơm biểu cảm của rượu bộc lộ sắc thái của trái cây chín sẫm, đất và gia vị. Theo thời gian, bó hoa bộc lộ sắc thái của hạt nhục đậu khấu, khói, vani và thuốc lá.
Nếm: Rượu quyến rũ với hương vị trọn vẹn, phong phú với kết cấu mượt mà, tông màu trái cây và balsamic cùng tannin dễ chịu trong một dư vị dài.
Kết hợp ẩm thực: Rượu rất hợp với các món thịt và pho mát cũng như các loại gia vị phương Đông.
Giới thiệu về rượu vang Úc Two Hands Aerope Granache
Được làm độc quyền từ những quả nho Grenache ngon nhất từ những cây nho 80 tuổi ở Barossa, Aerope được đặt theo tên của Europa xinh đẹp bị thần Zeus bắt cóc . Những truyền thuyết đẹp đẽ phản ánh hoàn hảo phong cách của rượu – cổ điển và mềm mại. Nho sản xuất của VNA được thu hoạch bằng tay. Sau đó, quá trình tách cuống xảy ra, nhưng không phải đối với toàn bộ vụ mùa mà chỉ đối với hầu hết vụ mùa. Quá trình ngâm lạnh chỉ kéo dài vài ngày, quá trình lên men diễn ra trong các thùng chứa mở rộng 5 tấn. Rượu được ủ trong thùng gỗ sồi lớn của Pháp trong 17 tháng, sau đó được ủ trong chai thêm một năm nữa. Khả năng lão hóa rượu là 10-12 năm.
Giới thiệu về nhà sản xuất nổi tiếng Two Hands
Two Hands thuộc sở hữu của Michael Twelftree và Richard Mintz. Con đường của họ không quá điển hình đối với hầu hết các nhà sản xuất rượu. Cha của Michael làm việc trong lĩnh vực xây dựng, và bản thân Michael chỉ khám phá ra sức hấp dẫn và sự linh hoạt của thế giới rượu vang khi mới 26 tuổi – độ tuổi mà con cháu của các gia đình sản xuất rượu nổi tiếng từ lâu đã làm việc trong công ty của cha mẹ họ. Ông không hề suy nghĩ kỹ và gần như ngay lập tức, vào năm 1998, ông mở công ty riêng, xuất khẩu sản phẩm từ một số nhà máy rượu vang của Úc. Richard Mintz bắt đầu quan tâm đến rượu vang khi ông đứng đầu một trong những công ty hợp tác hàng đầu của Úc. Năm 1999, hai người bạn nảy ra ý tưởng về một dự án chung mang tên Two Hands. Triết lý của Two Hands được thể hiện một cách đơn giản – “Chất lượng không thỏa hiệp”. Một tấm biển có dòng chữ này có thể được tìm thấy cả trong phòng thí nghiệm Two Hands và trên các quảng cáo cho rượu vang của họ.
Mùa đông mát mẻ, mùa hè nóng bức và đất đai đa dạng tạo điều kiện lý tưởng cho việc sản xuất rượu vang ở Úc. Những cây nho shiraz lâu đời nhất ở Tân Thế giới mọc ở đây, được những người thực dân đầu tiên mang đến đây từ nhiều năm trước. Mặc dù phylloxera tấn công Australia nhưng nó không đến được Barossa . Các biện pháp phòng ngừa kịp thời và kiểm soát chặt chẽ sự lây lan của phylloxera cho phép nhiều cây nho Barossa già vẫn đứng vững trên rễ của chúng. Đất chứa nhiều khoáng chất tốt cho cấu trúc và độ phức tạp của rượu.