Nội dung bài viết
Rượu vang trắng Domaine de Chevalier Pessac-Leognan là 1 chai vang trắng Cao cấp phân hạng Grand Cru Classe đến từ tiểu vùng Pessac-Leognan nổi tiếng của Pháp. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang trắng Domaine de Chevalier Pessac-Leognan
Màu sắc: Rượu có màu vàng vàng.
Nếm: Vòm miệng nghiêm túc, mạnh mẽ, đầy đặn, đậm đặc, cấu trúc hoàn hảo, tràn đầy năng lượng và tập trung, với độ căng tuyệt vời, kết cấu bóng mượt như bơ, độ axit giòn, hương cam quýt ngon ngọt, chút đào trắng, khoáng chất riêng biệt, sắc thái nền gỗ sồi và hậu vị kéo dài.
Hương thơm: Rượu thể hiện hương thơm sang trọng với hương hoa nhường chỗ cho hương vị của đá nghiền, táo vàng, đào trắng, rơm và sắc thái cam quýt hào phóng.
Kết hợp ẩm thực: Rượu rất hợp với hải sản, các món cá, thịt trắng và pho mát.
Giới thiệu rượu vang trắng Domaine de Chevalier Pessac-Leognan
Nhà sản xuất rượu Olivier Bernard mô tả Domaine de Chevalier Blanc như sau: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là tạo ra loại rượu có hương vị trái cây nhất có thể bằng bất cứ giá nào. Tùy thuộc vào niên vụ và ảnh hưởng của thùng, quá trình lão hóa tạo ra một loại rượu rất phức tạp: với ” độ tươi tuyệt đẹp, không nặng nề và có kết thúc kéo dài đáng kinh ngạc mở ra như đuôi công. Chúng tôi cam kết lâu dài và tạo ra loại rượu vang tuyệt vời cần thời gian để phát huy hết tiềm năng.”
Vụ thu hoạch để sản xuất rượu vang trắng “Domaine de Chevalier” được thu thập bằng tay từ các vườn nho của vùng Pessac-Leognan, sau đó quả mọng được lựa chọn cẩn thận. Những trái cây được chọn lọc được ép, dịch hèm thu được được để lạnh, sau đó nước ép được lên men trong thùng gỗ sồi, mới 30%. Rượu được ủ trong 16 tháng và được ủ trong thùng gỗ sồi (35% thùng mới) với quá trình ủ rượu thông thường. Trước khi đóng chai rượu sẽ được lọc nhẹ. Nên gạn rượu trước khi dùng. Loại rượu cổ điển năm 2017 sẽ mở cửa sau 5 năm nữa và sẽ tiếp tục hoạt động tốt trong hai thập kỷ tới.
Về nhà sản xuất Domaine de Chevalier – Pháp
Domaine de Chevalier là một trong những dinh thự tốt nhất ở Pessac-Leognan. Trong việc phân loại rượu vang theo tên gọi Grave vào năm 1953 và 1959, rượu vang của vùng này được đưa vào Phân loại Crus. Domaine de Chevalier tọa lạc tại xã Leognan, cách Bordeaux 17 km về phía nam, đây là một trong nhiều điền trang của Bordeaux được gọi là Domaine thay vì Château (“Domaine” thường được tìm thấy ở Burgundy). Nguồn gốc của Domaine de Chevalier có thể được truy tìm quay trở lại năm 1763, được chứng minh bằng bản đồ khu vực do Pierre de Bellaime vẽ. Vùng đất lúc đó thuộc về một Chibaley hay Chivaley nào đó, có nghĩa là “hiệp sĩ” trong phương ngữ Gascon, ông sản xuất khoảng 13.500 lít rượu mỗi năm. Bản thân cái tên “Chivaley” được cho là gắn liền với con đường hành hương cũ đến Santiago de Compostela, nơi vẫn giáp khu đất này. Một trong những điều làm cho Chevalier trở nên độc đáo là cách tên miền đạt được sự nổi bật trong một khoảng thời gian tương đối ngắn, so với hầu hết các nhà sản xuất rượu Bordeaux vĩ đại, những người phải mất vài thế kỷ mới đạt được vị thế tương tự.
Năm 1852, Domaine de Chevalier được Arnault và Jean Ricard mua lại. Chính Jean là người được ghi nhận là người đã tạo ra Chevalier được biết đến ngày nay và nhờ có Claude Ricard, tên miền này đã được quốc tế công nhận. Gia đình Ricards đã làm rất nhiều điều cho khu đất: họ khôi phục vườn nho, giới thiệu phương pháp ủ rượu trong thùng mới và rất chú trọng đến thời gian cũng như quy trình thu hoạch. Năm 1983, Domaine được chuyển giao cho người thân của họ, gia đình Bernard, người trước đây chuyên bán rượu mạnh. Tuy nhiên, Claude Ricard vẫn là nhà tư vấn cho khu bất động sản trong nhiều năm. Gia đình Bernard đã mở rộng các vườn nho và sửa đổi các khía cạnh của nghề trồng nho, kể từ đó khu đất đã thay đổi về bên ngoài, một số tòa nhà của khu phức hợp đã được khôi phục. Ngày nay, miền này được quản lý bởi Oliver Bernard, người có triết lý không ngừng theo đuổi chất lượng.
Đất của các vườn nho là sỏi, cát và thoát nước tốt nên rất lý tưởng để trồng nho. Domaine sở hữu 80 ha đất, trong đó có 38 ha là vườn nho (5 ha trồng giống trắng). Tuổi trung bình của cây nho là 25 năm. Giống trắng là 30% Semillon và 70% Sauvignon Blanc; giống màu đỏ được đại diện bởi 65% Cabernet Sauvignon và 30% Merlot, phần còn lại – 2,5% Cabernet Franc, 2,5% Petit Verdot. Nho thu hoạch phải trải qua quá trình phân loại nghiêm ngặt; các giống nho trắng được hái bằng tay qua nhiều lần. Quá trình sản xuất rượu vang được thực hiện với sự tư vấn của các nhà nghiên cứu rượu vang có kinh nghiệm. Rượu vang trắng của Domaine có những đặc tính tuyệt vời, với hương vị của gia vị, chanh dây, vani, bưởi và lê. Chúng rất mềm, tươi và có độ axit tốt. Rượu vang đỏ thanh lịch và đậm đà với hương mận chín ngọt, nho đen, khói, than củi và nam việt quất. Chúng hoàn toàn cân bằng và có cấu trúc không thể bắt chước được. Подробнее: https://winestyle-ru.translate.goog