Nội dung bài viết
Rượu vang Pháp Chateau La Pointe Pomerol là 1 chai vang đỏ Cao cấp đến từ tiểu Pomerol, Bordeaux nổi tiếng của Pháp. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang Pháp Chateau La Pointe Pomerol
Màu sắc Rượu có màu đỏ đậm đặc, mãnh liệt và rực rỡ pha chút mâm xôi. Nếm Rượu quyến rũ với hương vị trọn vẹn, bùi, mượt mà với tông màu mọng nước của anh đào đen, dâu đen và nam việt quất, được nêm thêm hương trà đỏ và sắc thái của sắt. Tannin thanh lịch và tinh tế, được tích hợp tốt. Có sự căng thẳng tuyệt vời trong dư vị, làm nổi bật nét đặc trưng thơm ngon của loại rượu cổ điển này. Hương thơm Rượu có hương thơm đậm đà với tông màu bùng nổ của quả mâm xôi chín, quả anh đào, mận và quả mâm xôi, được trang trí bằng các nốt hương gia vị, thuốc lá, bánh mì nướng và cam thảo. Kết hợp ẩm thực Rượu sẽ rất hợp với thịt đỏ, thịt thú rừng chiên hoặc hầm cũng như pho mát để lâu.
Giới thiệu rượu vang Pháp Chateau La Pointe Pomerol
Chateau La Pointe, 2019 là loại rượu sạch, mịn, dẻo, có cấu trúc tốt và có giá tốt cho một loại rượu Pomerol. Rượu được làm từ sự pha trộn của nho Merlot và Cabernet Franc. Tuổi trung bình của cây nho là 35 năm. Những vườn nho mọc trên đất sỏi với một số viên sỏi. Rượu được ủ trong thùng gỗ sồi, một nửa trong số đó là thùng mới, trong 12 tháng. Rượu có thể phát triển hương vị phức tạp và thanh lịch trong nhiều năm. Niên vụ 2019 sẽ đạt độ chín cao nhất trong khoảng thời gian từ năm 2021 đến năm 2039.
Pomerol bắt đầu năm 2019 với mùa đông khô hơn và mùa xuân mát mẻ hơn những năm trước. Mùa hè nóng bức và đặc biệt khô hanh. Vào cuối tháng 7, nhiệt độ không khí lên tới 41°C. Tuy nhiên, nhờ ở gần biển nên thảm họa đã tránh được. Khi thời điểm thu hoạch đến gần, các nhà sản xuất rượu lo ngại hạn hán có thể làm mất cân bằng rượu. May mắn thay, lượng mưa tháng 9 đã tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình chín. Chúng làm tăng sức sống của cây nho, đảm bảo sự sang trọng của cấu trúc tannic và mang lại sự cân bằng và hài hòa được mang lại bởi các loại rượu vang Bordeaux ngon nhất. Một số lô có cây nho non, bộ rễ kém phát triển hơn đã được thu hoạch vào ngày 16/9. Trong tuần cuối cùng của tháng 9, việc thu thập Merlot từ các lô chính vẫn tiếp tục. Vụ thu hoạch kết thúc vào ngày 3 và 4 tháng 10 với việc thu hoạch Cabernet Franc. Nho khỏe mạnh, vỏ dày và hạt chín. Rượu vang năm nay có mùi thơm, màu sắc đậm đà, hương vị tròn trịa, mềm mại và tươi mát dễ chịu.
Về nhà sản xuất Chateau La Pointe nước Pháp
Chateau La Pointe lấy tên từ khu đất trồng dây leo rộng lớn có hình tam giác, nằm cạnh lối vào khu đất. Chateau La Pointe là dinh thự tráng lệ với những khu vườn tuyệt đẹp và những cây cổ thụ tuyệt vời hàng thế kỷ. Thật không may, thực tế không có dữ liệu nào được lưu giữ về lịch sử của nó. Điều được biết là đây là một trong hai điền trang đầu tiên ở Pomerol có quyền tự gọi mình là “lâu đài” vào năm 1868. Vườn nho của điền trang có diện tích 22 ha và hiện được coi là một trong những vườn nho lớn nhất ở vùng này. Năm 2007, Chateau đổi chủ.
Những người sành rượu vang lưu ý rằng Chateau La Pointe luôn nổi bật nhờ việc sản xuất các loại rượu vang chất lượng, được coi là một trong những loại rượu ngon nhất ở Bordeaux. Tuy nhiên, ban quản lý, phấn đấu để đạt được sự xuất sắc, đã quyết định thực hiện một số dự án nhằm cải thiện chất lượng rượu vang và hình ảnh của Lâu đài, cụ thể là: một nghiên cứu địa chất chuyên sâu về đất và lòng đất đã được thực hiện, do đó hệ thống thoát nước đã được thực hiện. hệ thống 1/3 vườn nho được cải tiến; Một chương trình quản lý vườn nho chi tiết mới đã được soạn thảo và việc tổ chức lại toàn bộ cơ sở đã được thực hiện. Cũng trong năm 2008, nhà sành rượu nổi tiếng thế giới Hubert de Bouard de Laforest đã được mời làm cố vấn. Trong hơn một trăm năm, rượu vang của Chateau La Pointe liên tục giành được nhiều giải thưởng tại các cuộc thi quốc tế và nhận được những đánh giá xứng đáng từ các nhà phê bình rượu vang.
Nguồn gốc của cái tên “La Pointe” dựa trên hình dạng đặc biệt của vườn nho, vì ngay lối vào khu đất có thể quan sát thấy một khu đất hình tam giác lớn, có hình dạng giống như một mũi nhọn. Trong suốt lịch sử, chúng ta tìm thấy dấu vết của Château La Pointe từ năm 1868, sau đó được xếp vào hàng “đầu tiên” cùng với Château Beauregard, Clinet, Conseillante, Gazin, v.v… Vào thời điểm đó, Château là tài sản của Monsieur Grandet, người đã chăm sóc cẩn thận nhất vườn nho của ông. Sau đó, Château La Pointe luôn sản xuất rượu vang chất lượng, ngay cả khi nó đã “không hoạt động” trong vài năm… Đó là vào năm 2007, khi tài sản được mua lại, nó đã được hồi sinh nhờ sự xuất hiện của Giám đốc điều hành mới: Eric Monneret! Lãnh thổ của Château La Pointe trải rộng trên 23 ha, một điều hiếm thấy ở tên gọi nhỏ Pomerol. Các mảnh đất của nó tiếp giáp với Château Trotanoy & Nénin. Đất được phân chia giữa sỏi và sỏi từ các bậc thang Isle, đất sét-sỏi và cát trên đất sét và sỏi. Các giống nho của vườn nho bao gồm Merlot và Cabernet Franc. Nghề trồng nho được thực hiện với sự tôn trọng môi trường. Tại Château La Pointe, chỉ có chu kỳ sống tự nhiên chiếm ưu thế.