Nội dung bài viết
Rượu vang trắng Chateau Latour-Martillac Pessac-Leognan là 1 chai vang Cao cấp phân hạng Grand Cru Classe de Graves đến từ tiểu vùng Pessac-Leognan nổi tiếng của Pháp. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang trắng Chateau Latour-Martillac
Màu sắc: Rượu có màu rơm nhạt với ánh vàng.
Nếm: Rượu có hương vị cân bằng và hài hòa – tông màu ngọt ngào, sau đó thể hiện độ sáng, mượt mà, không có chút nặng nề.
Hương thơm: Rượu vừa mở ra có mùi thơm nồng nàn với hương trái cây tươi, trái cây họ cam quýt, đào trắng và các loại trái cây lạ.
Ẩm thực: Rượu hảo hạng dùng làm rượu khai vị, rất hợp khi kết hợp với cá hồi hun khói, hàu, động vật giáp xác, động vật thân mềm và cá với sốt nấm truffle.
Giới thiệu rượu vang trắng Chateau Latour-Martillac
Diện tích: 45 ha (36 ha cho màu đỏ)
Đất: sườn núi sỏi trên cao nguyên và đất sét-đá vôi với một ít sỏi trên bề mặt tiếp cận Garonne.
Giống nho trắng: Sémillon (55%), Sauvignon (40%) và Muscadelle (5%)
Tuổi trung bình của cây nho: 35 năm
Nghề trồng nho: hợp lý, sử dụng nhầm lẫn giới tính trên tất cả các ô, hạn chế sử dụng thuốc diệt cỏ và các sản phẩm kiểm dịch thực vật. Việc cày xới đã thay thế thuốc diệt cỏ. Công việc xanh được ưa chuộng một cách có hệ thống: cắt tỉa, tước lá và thu hoạch xanh đều là những biện pháp phòng ngừa nhằm hạn chế sử dụng thuốc trừ sâu. Khu vực rửa cho phép tất cả nước thải và nước thải rượu được thu hồi và xử lý
Thu hoạch: hoàn toàn thủ công, các chùm nho được tách cuống trước khi phân loại và vận chuyển đến thùng lên men.
Quá trình lên men: trong thùng thép không gỉ được điều chỉnh nhiệt Lão hóa: 16 đến 18 tháng trong thùng gỗ sồi Pháp
Chateau Latour-Martillac Blanc – rượu vang trắng ngon, được làm từ nho được hái bằng tay. Nó được ủ trong thùng trên cặn trong 15 tháng (35% số thùng – mới).
Về nhà sản xuất Chateau Latour-Martillac nước Pháp
Nhà máy rượu vang Chateau Latour-Martillac (Château Latour-Martillac) được thành lập vào năm 1953, nó được đặt tên từ tòa tháp trang trí sân chính, tòa tháp này – một phần của pháo đài nhỏ được xây dựng ở Martillac vào thế kỷ 12, tổ tiên của nhà triết học và nhà trồng nho nổi tiếng Montesquieu. Nhà buôn rượu vang đến từ Bordeaux, Edward Kressmann, đã thu hút sự chú ý đến việc sản xuất rượu vang trắng chất lượng cao Chateau Latour-Martillac. Con trai cả của ông là Alfred vào năm 1930 và cùng với con trai Jean mua bất động sản này, bắt đầu trồng nho đỏ trong những vườn nho nằm ở vùng đất sỏi của làng Martillac. Cùng với con trai ông, họ đã thiết kế nhãn gốc bằng cát vàng và sọc trang trí trên chai từ năm 1934. Năm 1936, rượu vang đỏ Chateau Latour-Martillac 1934 được phục vụ trong bữa tiệc vinh danh lễ đăng quang của Vua George VI của Anh.
Ngày nay, các con trai nhỏ của Jean Kressmanna – Tristan và Loic Kressmann được hỗ trợ bởi nhà nghiên cứu rượu vang giỏi nhất vùng Bordeaux, tiếp tục truyền thống gia đình sản xuất rượu vang chất lượng cao của vùng Graves, Pessac-Leognan appellasona. Trang trại có 46 ha vườn nho trồng các giống nho đỏ và trắng, tuổi trung bình của cây nho – 35 năm. Tạo ra rượu vang trắng sử dụng các giống nho: Sauvignon, Semillon và Muscadelle trồng ở khu vực lịch sử của nền kinh tế. Rượu vang đỏ được làm từ sự kết hợp của Cabernet Sauvignon, Merlot và Petit Verdot từ những vườn nho tốt nhất ở làng Martillac. Năm 1986, trang trại rượu vang thứ hai Château Latour-Martillac – Lagrave-Martillac Rouge (màu đỏ) được phát hành, và năm 1990 được làm màu trắng. Cả hai loại rượu đều được làm từ nho từ những cây nho non. Đối với cấu trúc trang nhã và sự hài hòa đặc biệt của rượu vang đỏ và trắng được sản xuất tại nhà máy rượu Latour-Martillac, giá trị của loại rượu vang Pessac-Leognan appellasona này đã được công nhận.