Nội dung bài viết
Rượu vang trắng Beringer Private Reserve Chardonnay là 1 chai vang ngon được làm từ giống nho Chardonnay từ vùng California nước Mỹ. Đây là chai vang 14,8 độ ngon bán tốt nhất trong phân khúc giá 3.000K. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị của vang trắng Mỹ Beringer Private Reserve Chardonnay
Sắc màu: Beringer Private Reserve Chardonnay có màu vàng vàng.
Hương thơm: Hương thơm phong phú, nhiều tầng của rượu bộc lộ tông màu của chanh caramen, trái cây nhiệt đới, brioche, creme brulee, dứa, xoài, xuân đào, hoa nhài khô, hoa cam, vani, hạnh nhân nướng và nhục đậu khấu.
Mùi vị: Hương vị của rượu rất tinh tế, mượt mà, tươi mát. Độ axit cao làm sáng tông màu của trái cây họ cam quýt, dứa và đào. Chúng phức tạp bởi các sắc thái của vườn cây nở hoa, dưa, caramel, bánh quy bơ, gỗ sồi và khoáng chất. Hậu vị đặc biệt kéo dài và nhiều dầu mỡ.
Kết hợp: Các chuyên gia khuyên bạn nên uống rượu vang kết hợp với hải sản, các món cá và pho mát kem.
Giới thiệu về rượu vang trắng Beringer Private Reserve Chardonnay
Beringer, “Private Reserve” Chardonnay là loại rượu vang trắng khô tuyệt vời với hương vị vô cùng đậm đà và mùi thơm hấp dẫn. Nho Chardonnay được sử dụng để làm nó. Tình trạng hạn hán kéo dài vào đầu vụ trồng trọt năm 2020 đã bắt đầu gây lo ngại cho các nhà sản xuất rượu. Nhưng tình hình đã được khắc phục nhờ lượng mưa kéo dài và nhiệt độ vừa phải.
Việc thu hoạch bắt đầu muộn hơn năm trước khoảng một tuần và tiếp tục với tốc độ nhàn nhã, giúp nho đạt độ chín hoàn toàn, cân bằng độ chua, vị ngọt và hương thơm. Chardonnay từ mỗi địa điểm được làm rượu vang riêng biệt với nhau. Nho được ép, sau đó lên men trong thùng gỗ sồi Pháp (40% thùng mới). Đồ uống được khuấy hàng tuần, làm phong phú thêm hương vị của bánh mì nướng. Kết cấu tốt của thức uống được tạo ra bởi quá trình lên men malolactic. Quá trình lão hóa diễn ra trong thùng gỗ sồi Pháp trong 8 tháng. Sau đó, rượu được pha trộn.
Beringer Private Reserve Chardonnay Napa Valley
Vườn nho: Gamble Ranch là vườn nho Chardonnay cực bắc của Beringer và là nguồn cung cấp chính cho Private Reserve trong nhiều thập kỷ. Nằm gần thị trấn Yountville, trong Oakville AVA, nhiệt độ ban ngày ở đây tăng dần khi sương mù buổi sáng mát mẻ rút về phía nam đến Vịnh San Pablo. Sự thay đổi đáng kể trong ngày này cho phép nho duy trì độ chua của chúng, điều này rất cần thiết để cân bằng hương vị chín, đậm đà khi chúng phát triển vào những buổi chiều ấm áp. Những cây nho già hơn, được trồng vào năm 1976, có Wente Clone 4, chiếm ưu thế. Đối với năm 2023, gần 18% hỗn hợp được chế tác từ vườn nho Big Ranch ở Oak Knoll, nơi mang lại ảnh hưởng làm mát khi nằm ở trung tâm hơn trong Thung lũng Napa. Ở đây, trái cây giữ được nhiều độ chua và khoáng chất hơn, ảnh hưởng từ việc gần Vịnh San Pablo hơn. Việc lựa chọn nhiều bản sao Burgundy hơn cũng mang đến sự phức hợp và trọng lượng thanh lịch.
Cổ điển: Vụ thu hoạch năm 2023 chứng tỏ là một vụ thu hoạch khác thường, với mùa sinh trưởng nhẹ nhàng cho phép cây nho phát triển với tốc độ nhàn nhã. Quá trình chín chậm và đều đã dẫn đến một vụ thu hoạch muộn chưa từng có, kéo dài từ giữa tháng 9 đến đầu tháng 11. Thêm vào sự độc đáo là sự chín đồng thời của nho Chardonnay và Cabernet. Sự hội tụ này đã dẫn đến những ngày bận rộn trong nhà máy rượu, nhưng nhóm hầm rượu tận tụy của chúng tôi, với sự hỗ trợ của các thực tập sinh thu hoạch, đã đóng một vai trò quan trọng trong việc vượt qua những thách thức. Sự tận tâm và làm việc chăm chỉ của họ đã đóng góp đáng kể vào việc đảm bảo thành công của vụ thu hoạch đặc biệt này. Bất chấp những thách thức do mùa thu hoạch muộn và bị nén lại, thời tiết ôn hòa đã góp phần tạo nên những loại rượu vang tươi đặc biệt. Những loại rượu vang này được đặc trưng bởi độ axit tuyệt vời, màu sắc rực rỡ và tannin lý tưởng. Nho cho Dự trữ riêng tư năm 2023 này được hái từ ngày 8 tháng 10 đến ngày 1 tháng 11 năm 2023.
Làm rượu vang: Mỗi lô Chardonnay được giữ riêng trong suốt quá trình ủ rượu cho loại rượu đặc trưng này. Sau khi gửi trái cây trực tiếp đến máy ép, nước ép được lên men trong thùng gỗ sồi Pháp 100% (50% mới) trong 8 tháng để tăng cường sự phong phú tự nhiên trong rượu. Cặn rượu được khuấy hai tháng một lần để kết hợp các nốt hương gỗ sồi tinh tế và giúp phát triển kết cấu, độ đậm đà và cảm giác trong miệng tuyệt vời. Sau khi ủ, những lô rượu biểu cảm nhất được chọn, sau đó pha trộn để tạo ra một loại rượu có nhiều lớp phong phú với hương thơm và cường độ hương vị trái cây phong phú.
Ghi chú nếm thử: Rượu vang trắng Beringer Private Reserve Chardonnay này mở đầu với hương thơm dễ chịu, thơm ngát của cam quýt tươi sáng, bao gồm vỏ chanh và một chút mứt cam và quýt, được làm sống động bởi xạ hương hoa trắng tinh tế. Những gợi ý tinh tế của trà trắng, sô cô la trắng và tổ ong tạo thêm sự ấm áp và phức tạp. Vòm miệng hấp dẫn và tươi mát, cho thấy độ axit sống động được cân bằng bởi trọng lượng đầy đặn và tính cách tròn đầy, phong phú. Hương vị phát triển tuyệt đẹp, thể hiện các lớp lê châu Á, meringue chanh và dứa ngọt. Các tông màu gia vị đan xen với trái cây, thêm hương hoa nhài, hạt phỉ và vani, tất cả tạo nên chiều sâu sắc thái. Kết thúc là béo ngậy, làm nổi bật sáp ong, cỏ khô tươi và lanolin, với độ nhớt dễ chịu bao phủ miệng làm tròn Chardonnay biểu cảm và thanh lịch này.