Nội dung bài viết
Rượu vang Pháp Perrot-Minot Morey-Saint-Denis La Rue De Vergy là 1 chai vang đỏ Cao cấp đến từ vùng Burgundy nổi tiếng của Pháp. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang Pháp Perrot-Minot Morey-Saint-Denis La Rue De Vergy
Màu sắc: Rượu có màu hồng ngọc nhạt với viền màu hồng xung quanh mép ly.
Hương thơm: Hương thơm thuần khiết, chín muồi của rượu bộc lộ hương trái cây màu đỏ với hương quả mâm xôi chủ đạo. Bó hoa chứa đầy hương vị của gia vị, khói, mocha, bụi rậm, sắc thái thực vật và gia vị màu nâu.
Nếm: Rượu vang quyến rũ, đầy đặn, mịn màng với tannin mịn và sự cân bằng tuyệt vời. Trong hương vị mềm mại và tươi mát của rượu vang có sắc thái của quả mâm xôi, quả nam việt quất, đất và khoáng chất.
Ẩm thực: Rượu bổ sung hoàn hảo cho các món thịt đỏ, thịt thú rừng và pho mát.
Giới thiệu về rượu vang Pháp Perrot-Minot Morey-Saint-Denis La Rue De Vergy
Vùng lãnh thổ diện tích bề mặt 1,5 ha, tuổi của cây nho: 40 năm Vùng đất này nằm ngay phía trên Clos de Tart thể hiện độ khoáng chất lớn do đất rải rác những tảng đá với những tảng đá nhô ra ở một số nơi. Một loại đất rất nghèo trên trái đất có độ khoáng rất cao.
“Morey-Saint-Denis La Rue de Vergy” – một loại rượu vang đỏ quyến rũ với hương vị tinh tế và hương thơm nguyên chất, được tạo ra từ Pinot Noir được trồng ở Appellasone Morey-Saint-Denis, thuộc tiểu vùng Côte de Nuits (Burgundy) . Diện tích vườn nho là 3,43 mẫu Anh. Appellason Morey-Saint-Denis có các loại đất khác nhau gồm marl và đá vôi, cũng như khí hậu đại dương chịu ảnh hưởng của lục địa, tạo ra những điều kiện độc đáo để nho chín. Trang trại ưa chuộng phương pháp canh tác hữu cơ. Sau khi thu hoạch, quả được tách ra khỏi rặng và được ngâm lạnh kéo dài một tuần (14 ° C). Phía sau nó được lên men, sau đó rượu được đổ vào thùng gỗ sồi, có độ tuổi từ 12-14 tháng, tùy thuộc vào đặc điểm của cây trồng. Đối với chất chiết xuất được sử dụng làm thùng mới (khoảng 30%) và hàng năm và hai năm một lần.
Giới thiệu về NSX rượu Domaine Perrot-Minot
Bối cảnh Domaine Perrot-Mino bắt đầu vào giữa thế kỷ 19, khi cuộc hôn nhân của Alexander Morisot và Leon Seago đã hợp nhất vùng đất của hai ngôi nhà tổ tiên. Vào đầu thế kỷ, sau khi Esther Morisot – con gái của Alexander và Leon – kết hôn với Amedeo Mermet, bất động sản mang tên “Merme-Morizot”. Sau khi phục vụ trong quân đội, dưới sự lãnh đạo của Amédée quản lý nền kinh tế và bắt đầu cơ cấu lại và mở rộng dần dần. Trong thời kỳ này, rượu vang do Merme-Morizot sản xuất xuất hiện bên ngoài Burgundy trong những nhà hàng tốt nhất ở Pháp, điều này cho thấy chất lượng sản xuất cao. Đóng góp to lớn cho sự phát triển của doanh nghiệp gia đình đã tạo nên thế hệ tiếp theo – Armand Mermet. Là một người rất năng động và cầu tiến, ông đã áp dụng những phương pháp sáng tạo trong việc xử lý cây nho và nâng cấp thiết bị nhà máy rượu. Trước khi bắt đầu Thế chiến thứ hai, Armand kết hôn với Yvonne Obell và sinh cho ông bốn cô con gái. Marie-France – người lớn tuổi nhất trong số họ kết hôn năm 1963 với Henri Perrot-Minot, tiếp tục làm việc cùng cha và chồng ở “Merme-Morizot”. Sau này, sau cái chết của Armand, họ kế thừa công việc kinh doanh của gia đình. Trang viên nhận được tên hiện tại là “Domaine Perrot-Mino”, nhưng cặp đôi vẫn trung thành với truyền thống lâu đời và siêng năng duy trì chất lượng cao của rượu vang. Một giai đoạn mới trong sự phát triển của nền kinh tế bắt đầu vào năm 1990, khi Christophe Perrot-Minotbắt đầu giúp đỡ công việc của cha mình là Henry. Trong những năm qua, nền kinh tế poloschad đã mở rộng đáng kể thông qua việc mua lại Domaine Vosne-Romanee và Domaine Pernin-Rossin. Hiện tại, gia đình-Perrot Minot sở hữu 13,5 ha đất nằm ở Chambolle-Musigny, Gevrey-Chambertin, Chambolle-Musigny và nhiều khu vực khác của những vườn nho Burgundy danh giá nhất, được phân loại là cây nho Grand Cru và Premier Cru. độ tuổi trung bình là 50 tuổi. Christophe, người đứng đầu “Domaine Perrot-Mino” ngày nay, đã duy trì danh tiếng hoàn hảo kéo dài 1,5 thế kỷ của gia đình mình và tạo ra loại rượu terroir tuyệt vời có độ sâu và sức mạnh.