Nội dung bài viết
Rượu vang Pháp Méo-Camuzet Nuits-Saint-Georges Premier Cru là 1 chai vang đỏ Cao cấp đến từ vùng Burgundy nổi tiếng của Pháp. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang Pháp Méo-Camuzet Nuits-Saint-Georges Premier Cru
Màu sắc: Rượu có màu đỏ ruby đậm.
Hương thơm: Rượu thu hút bởi hương thơm nồng nàn, biểu cảm, được dệt từ hương của quả mọng chín đỏ và đen, gia vị, cánh hoa hồng và sô cô la đen.
Nếm: Rượu có hương vị thanh lịch, tròn trịa, bao bọc với độ axit cân bằng hoàn hảo, kết cấu mượt mà, tannin hạt mịn và điểm nhấn vị cay trái cây trong dư vị kéo dài.
Kết hợp ẩm thực: Rượu sẽ kết hợp hài hòa với các món thịt, nấm rừng với polenta chiên với nước ép lựu, cũng như gà trống ngâm rượu và pho mát.
Giới thiệu về rượu vang Pháp Méo-Camuzet Nuits-Saint-Georges Premier Cru
Rượu vang đỏ khô tuyệt đẹp Meo-Camuzet, Nuits-Saint-Georges Premier Cru quyến rũ với sự cân bằng của nó và thậm chí rất khó để đoán ngay về terroir của Nuits-Saint-Georges. Để sản xuất rượu vang, họ sử dụng nho Pinot Noir từ những cây nho già (trên 60 tuổi) được trang trại bắt đầu làm mới dần vào năm 2013. Những cây nho tạo ra một vụ thu hoạch nhỏ các loại quả mọng cỡ trung bình với hương vị đậm đặc và đặc tính thơm. Chúng được trồng ở vườn nho “Bas de Combes”, giáp với Vosne-Romanée và sự gần gũi này giải thích sự giống nhau về mùi thơm của rượu với rượu vang của Vosne-Romanée. Sau khi lên men, rượu được ủ trong thùng gỗ sồi (mới 50%). Méo-Camuset, Nuits-Saint-Georges Premier Cru đã xuất sắc ngay từ khi còn trẻ, nhưng nó cũng bảo quản rất tốt trong thời gian khá dài.
Giới thiệu về NSX rượu vang cao cấp Méo-Camuzet
Domaine Méo-Camuset được thành lập vào đầu thế kỷ trước, khi Etienne Camuzet, thành viên Quốc hội Pháp của Côte d’Or từ năm 1902 đến năm 1932, bắt đầu lựa chọn những vườn nho có vị trí và danh tiếng khiến ông đặc biệt quan tâm. Đây là cách những vườn nho đặc biệt nhất ở Burgundy được chọn lọc, đặc biệt là ở Clos de Vougeot. Những tài sản mà anh ta mua được có một số vị trí tốt nhất trong tên gọi. Con gái của Etienne, Marie Noirot, thừa kế các vườn nho, nhưng vì Marie không có con nên sau khi bà qua đời vào năm 1959, theo di chúc của bà, Domaine được chuyển cho Jean Meau, người lúc đó đang làm việc tại trụ sở của General de Gaule. Marie và Jean không thân thiết nhưng hai gia đình có mối quan hệ gắn bó nên mong muốn tiếp tục kinh doanh của Marie đã được chấp thuận. Trong thời kỳ này, các vườn nho được cho thuê và một phần thu hoạch được chia cho chủ và người thuê. Jean Méo đã bán phần rượu của mình cho các nhà buôn rượu địa phương. Mối quan hệ này đã cho anh cơ hội tiếp tục sự nghiệp ở Paris trong khi trông coi khu đất Burgundian.
Năm 1985, cơ sở này bắt đầu bán rượu vang dưới nhãn hiệu riêng của mình trực tiếp từ hầm rượu. Sau năm 1988, các hợp đồng thuê bắt đầu hết hạn dần (15 mẫu Anh được miền trực tiếp sử dụng, trong khi 13,5 mẫu còn lại vẫn được cho thuê). Do đó, vụ thu hoạch từ tất cả các tên gọi đã được Domaine thực hiện. Sau đó, con trai của Jean Méo, Jean-Nicolas Méo, nắm quyền quản lý gia sản. Hiện nay ông chịu trách nhiệm về các vấn đề kỹ thuật và hành chính. Trợ lý của ông là nhà sản xuất rượu Henri Jaer và Christian Forois, quản lý vườn nho. Mục tiêu chính của Domaine Meo-Camuset là sản xuất rượu vang có cấu trúc và tinh tế với độ đậm đặc và sự quyến rũ tốt. Nhiều phương pháp khác nhau giúp đạt được mục tiêu này – các công nghệ đặc biệt để trồng nho giúp duy trì sự cân bằng tự nhiên, bộc lộ các đặc điểm của địa hình; thu hoạch thủ công, phân loại quả trước khi lên men – tất cả những điều này giúp bảo tồn các đặc tính của nho. Rượu được ủ trong thùng, hầu hết là rượu mới. Việc đóng chai được thực hiện bằng trọng lực mà không cần lọc trước. Mỗi giai đoạn này, từ vườn nho đến đóng chai, đều đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra những loại rượu vang thực sự tuyệt vời.