Nội dung bài viết
Rượu vang Pháp Louis Latour Chateau Corton Grancey Grand Cru là 1 chai vang đỏ Cao cấp cấp độ Grand Cru đến từ vùng Burgundy nổi tiếng của Pháp. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang Pháp Louis Latour Chateau Corton Grancey Grand Cru
Màu sắc: Rượu có màu hồng ngọc.
Hương thơm: Rượu có mùi thơm dễ chịu với chút hương trái cây, hương quả mâm xôi.
Nếm: Hương vị rượu mạnh mẽ, tròn trịa, thanh lịch, cấu trúc tốt và cân bằng, với tông màu trái cây và dư vị dễ chịu.
Ẩm thực: Loại rượu này hoàn hảo như một loại rượu khai vị, bổ sung cho các món thịt bò, chim thú săn (vịt sốt cam, chim cút với nho, chim cút), cũng như thỏ rừng, thịt hươu và thịt nai. Là món ăn vặt lý tưởng với sàng phô mai và Munster.
Giới thiệu về rượu vang Pháp Louis Latour Chateau Corton Grancey Grand Cru
Rượu vang “Chateau Corton Grancey” Grand Cru – viên ngọc quý trong bộ sưu tập rượu vang Louis Latour. Cuvee được tạo ra từ vụ thu hoạch từ bốn mươi năm cây nho Pinot Noir trên những địa điểm đẹp nhất của điền trang: Les Bressandes, Les Chaumes, Les Pougets, Les Perrieres và Les Greves. Sau quá trình lên men truyền thống diễn ra trong các thùng gỗ sồi lớn, rượu được ủ từ 10-12 tháng trong các thùng gỗ sồi Pháp, 35% trong số đó là rượu mới. Đó là một loại rượu tuyệt vời đồng thời kết hợp sức mạnh và sự sang trọng của Pinot Noir và có thể phát triển trong vòng 10-15 năm.
Sự miêu tả: “Grancey” là tên của chủ sở hữu cuối cùng của lâu đài nằm trên đường Corton, trước khi gia đình Latour mua nó vào năm 1891. Loại rượu này do Maison Louis Latour sản xuất là độc nhất và độc quyền. Nó là sự pha trộn của năm khu vực của Domaine Latour Corton Grand Cru: Bressandes, Perrières, Grèves, Clos du Roi và Chaumes, tỷ lệ của chúng thay đổi tùy theo mùa nho. Tuổi trung bình của cây nho là trên 40 năm. Sau khi lão hóa riêng lẻ, chỉ những thùng rượu tốt nhất mới được lắp ráp để tạo ra Château Corton Gracey. Đó là loại rượu chỉ được sản xuất nếu nho ở độ chín hoàn hảo, những loại rượu được đánh giá là kém chất lượng sẽ được giải mật một cách có hệ thống.
Quá trình lên men & Lão hóa: Lên men Truyền thống trong thùng mở Sự lão hóa Ủ 10 đến 12 tháng trong thùng gỗ sồi, mới 35% Thùng Louis Latour cooperage, gỗ sồi Pháp, nướng vừa
Giới thiệu về NSX nơi tiếng Pháp Louis Latour
Domain Louis Latour là một trong những nhà sản xuất rượu vang Burgundy uy tín nhất và rất phổ biến trên toàn thế giới. Miền này là câu chuyện của bạn từ thế kỷ 17, khi lâu đài Count de Grens được xây dựng vào năm 1749 và 17 mẫu đất xung quanh đó là những vườn nho bị phá bỏ. Hiện tại, nền kinh tế được quản lý bởi thế hệ thứ 10 của gia đình và diện tích là 50 ha vườn nho, từ Chambertin ở phía bắc đến Chevalier-Montrachet ở phía nam, chủ yếu trồng các giống nho Burgundy cổ điển: Pinot Noir và Chardonnay. Toàn bộ thu hoạch từ các vườn nho được chuyển đến nhà máy rượu ở Aloxe-Corton, một trong những nhà máy lâu đời nhất ở Pháp và được coi là cái nôi của ngành sản xuất rượu vang Pháp. Ngày nay, nhà máy rượu được trang bị những thiết bị hiện đại nhất cùng hệ thống thang máy và đường ray độc đáo cho phép toàn bộ quá trình sản xuất rượu dưới tác động của trọng lực, giúp loại bỏ nguy cơ oxy hóa và không thể phản ánh tốt hơn về chất lượng rượu. . Năm 1997, nhân kỷ niệm 200 năm lãnh địa của mình, Louis Latour được nhận vào câu lạc bộ tư nhân Henokiens. Câu lạc bộ này tập hợp các công ty hàng đầu trong lĩnh vực của họ, vẫn thuộc sở hữu gia đình và tiếp tục mang tên người sáng lập hơn 200 năm.