Nội dung bài viết
Rượu vang Pháp Le Plus de la Fleur de Bouard là 1 chai vang đỏ Cao cấp đến từ tiểu vùng Lalande de Pomerol, Bordeaux nổi tiếng của Pháp. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang Pháp Le Plus de la Fleur de Bouard
Màu sắcL Rượu có màu đỏ ruby đậm đà.
Nếm: Hương vị của rượu tròn trịa, tròn trịa, với kết cấu mượt mà, tông màu trái cây và gỗ cùng tannin mượt mà với dư vị kéo dài đến khó tin.
Hương thơm: Hương thơm phong phú, phức tạp của rượu phản ánh hương vị của quả mâm xôi, anh đào, kirsch, sô cô la đen, thảo mộc hun khói và hoa trắng.
Kết hợp ẩm thực: Rượu rất hợp với thịt đỏ nướng, món hầm, bít tết và pho mát lâu năm.
Giới thiệu rượu vang Pháp Le Plus de la Fleur de Bouard Lalande de Pomerol
“Le Plus” de la Fleur de Bouard là một loại rượu mạnh mẽ, thú vị và nồng nàn với hương vị đậm đà và mùi thơm thú vị. Rượu được làm từ nho Merlot được trồng trong vườn nho của khu đất ở tên gọi Lalande de Pomerol. Tuổi trung bình của cây nho là 40 năm. Năng suất – 20 hl/ha. Vụ thu hoạch diễn ra vào cuối tháng Chín. Nho được thu thập bằng tay trong các hộp nhỏ. Quá trình lên men diễn ra trong các thùng gỗ sồi được kiểm soát nhiệt độ và quá trình ngâm lạnh sơ bộ một phần rượu vang diễn ra ở nhiệt độ 10°C. Quá trình lên men Malolactic diễn ra trong thùng gỗ sồi mới của Pháp. Rượu được ủ trong cặn trong 30 tháng. Rượu không được lọc hoặc lọc trước khi đóng chai.
Về nhà sản xuất Le Plus de la Fleur de Bouard nước Pháp
Cơ sở sản xuất rượu vang La Fleur de Bouard , nằm trên cao nguyên Neac, gần Pomerol, thuộc sở hữu của gia đình Bouard. Hubert de Bouard de Laforet, cùng vợ Corinne và các con Coralie, Mathieu, Stéphanie và Quentena, đã mang lại sức sống mới cho những vườn nho được chuyển giao cho một gia đình có kinh nghiệm trồng nho phong phú. Họ sở hữu 25 ha vườn nho La Fleur de Bouard, nơi trồng nho Merlot, Cabernet Franc và Cabernet Sauvignon. Tuổi trung bình của cây nho là 25 năm. Nho trải qua quá trình lên men trước, ngâm lạnh kéo dài 3-4 tuần ở nhiệt độ 10°C trong thùng chứa bằng thép không gỉ. Quá trình lên men Malolactic diễn ra trong thùng gỗ sồi mới (75%), thùng một năm tuổi (15%) và thùng chứa (10%). Rượu được ủ trong thùng gỗ sồi Pháp khoảng 20 tháng. Vào năm 2011, La Fleur de Bouard đã hoàn thành quá trình cải tạo kéo dài nhiều năm, khiến nơi đây trở thành một trong những khu nhà hiện đại nhất ở Bordeaux. Đặc điểm nổi bật nhất là các thùng hình nón ngược. Hubert de Bouard, vợ và các con của ông cố gắng tạo ra những loại rượu vang đặc biệt, việc sản xuất loại rượu này sử dụng cả công nghệ truyền thống và công nghệ tiên tiến.
Lịch sử của Château La Fleur de Boüard bắt đầu vào năm 1998 khi Hubert de Boüard de Laforest trở thành chủ sở hữu của vườn nho này. Đồng hành cùng các con Coralie và Matthieu và giám đốc kỹ thuật Philippe Nunes, Hubert de Boüard de Laforest đặt tất cả bí quyết, niềm đam mê và kỹ thuật của mình để phục vụ một cách tiếp cận đổi mới và thân thiện với môi trường. Là những đứa con của Saint-Emilion, nơi họ lớn lên trong vườn nho của gia đình Angélus, gia đình Boüard tin chắc rằng những vườn nho ở Lalande-de-Pomerol sở hữu tất cả những phẩm chất cần thiết để sản xuất ra những loại rượu vang hảo hạng. Ra đời từ tham vọng thực sự của gia đình, rượu vang của Château La Fleur de Boüard có độ tinh tế đáng kinh ngạc.
Lãnh thổ của Château La Fleur de Boüard nằm gần nơi giao nhau của Dordogne và Isle, điều này cho phép nơi đây tận hưởng những lợi ích của khí hậu đầy nắng, vừa nóng vừa ẩm. Tên của khu đất “La Fleur” thậm chí còn xuất phát từ việc hoa nho nở sớm, một nét độc đáo của vùng. Sự đa dạng tuyệt vời của các loại đất của vườn nho Château La Fleur de Boüard, được tạo thành từ đất sét, sỏi và cát, mang lại cho vùng đất này một thiên nhiên hào phóng thuận lợi cho các giống nho của nơi này là 80% Merlot, 15% Cabernet Franc, 5% Cabernet Sauvignon . Nhà máy rượu độc đáo trên thế giới và được thiết kế bởi kiến trúc sư Arnaud Boulain, chứa 28 thùng hình nón cắt ngược, dường như đang lơ lửng trong không trung. Hệ thống trọng lực này cho phép khai thác nhẹ nhàng nhất có thể. Rượu được ủ trong thùng gỗ sồi từ 19 đến 24 tháng, 75% được ủ trong thùng mới.