Nội dung bài viết
Rượu vang Pháp Clos Fourtet Saint-Emillion Premier Grand Cru Classe là 1 chai vang đỏ Cao cấp phân hạng 1er Grand Cru Classe đến từ tiểu vùng Saint-Emillion, Bordeaux nổi tiếng của Pháp. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang Pháp Clos Fourtet Saint-Emillion
Màu sắc: Màu sắc là màu tím garnet đậm.
Nếm: Hương vị gây ngạc nhiên với độ đậm đà, đậm đà, cân bằng và đậm đặc hoàn hảo. Nó gợi cảm, phấn khích và hấp dẫn một cách tốt, với độ bền và độ dài tuyệt vời, đồng thời vẫn thanh lịch. Sắc thái trái cây xuyên suốt với hương mát của quả việt quất, quả lựu và quả mâm xôi, được nhấn mạnh bởi tông màu của đá ướt và đá phiến. Sức mạnh nghiêm túc của bảng màu không làm lu mờ sự thuần khiết và sống động của nó. Tannin mượt mà tạo nên dư vị kéo dài.
Hương thơm: Hương thơm mê hoặc bao bọc bạn trong sự kỳ diệu của các sắc thái của mận đỏ, anh đào đen, nấm trắng và hoa trắng, được bổ sung bởi các tông màu của sỏi, tinh dầu bạc hà, cây xô thơm, đá vụn và sô cô la, các sắc thái của mứt dâu, đinh hương đất, que quế, long não và vỏ cây tuyết tùng.
Kết hợp ẩm thực: Nên dùng kèm với các món thịt đỏ, thịt thú rừng và pho mát.
Giới thiệu rượu vang Pháp Clos Fourtet 1er Grand Cru Classe
os Fourtet là một loại rượu đẹp với hương vị đậm đặc, mạnh mẽ, kéo dài đáng kinh ngạc với hương trái cây chín ngọt. Hỗn hợp rượu vang năm 2020 bao gồm 3 giống nho: Merlot, Cabernet Sauvignon và Cabernet Franc, được trồng trong vườn nho loại 1-er Grand Cru ở tên gọi Saint-Emilion. Vườn nho áp dụng phương pháp “hái xanh” để đạt được nồng độ nước ép cao hơn trong quả. Việc nếm thử giúp đưa ra quyết định quyết định về việc bắt đầu thu hoạch. Họ bắt đầu từ những cây nho khi các nhà sản xuất rượu cố gắng đạt được mức độ chín lý tưởng phù hợp với đặc tính của Clos Fourtet. Sau khi thu hoạch, việc nếm thử vẫn tiếp tục, từ đó chọn ra những mẫu tốt nhất từ thùng và thùng, theo dõi quá trình biến đổi huyền bí của nước ép thành rượu. Sự phức tạp đáng kinh ngạc của rượu vang thậm chí còn vượt qua cả những phân tích tiên tiến nhất, vì vậy hương vị của con người vẫn là đánh giá đáng tin cậy nhất về sự phát triển và chất lượng trong tương lai. Việc thu hoạch được thực hiện bằng tay và máy phân loại quang học. Quá trình lên men toàn bộ quả mọng diễn ra trong 25 thùng thép không gỉ thể tích nhỏ được kiểm soát nhiệt độ. Chiết xuất thủ công sử dụng kỹ thuật “bơm ra” được sử dụng để bảo toàn lượng nguyên liệu thô tối ưu. Quá trình lên men kéo dài 25-30 ngày. Quá trình lên men Malolactic diễn ra trong thùng. Loại rượu cổ điển năm 2020 được ủ từ 14-18 tháng trong thùng gỗ sồi mới (50%), thùng đổ đầy thứ hai (48%) và amphorae (2%) . Nó có thể được hưởng cho đến năm 2048.
Về nhà sản xuất Clos Fourtet nước Pháp
Trong thời Trung cổ, pháo đài Clos Fourtet, khi đó được gọi là Trại Fourtet, đóng vai trò phòng thủ cho thành phố Saint-Emilion chống lại cuộc xâm lược. Khu đất vẫn giữ được dấu vết hùng vĩ trước đây cho đến ngày nay, mang lại bầu không khí đặc biệt cho nơi này. Trang viên được xây dựng vào thế kỷ 18 và là một trong những ví dụ nổi bật nhất về sự huy hoàng của kiến trúc Pháp thời trung cổ. Vì vậy, rượu vang Clos Fourtet, Saint-Emilion AOC 1-er Grand Cru Classe là một ví dụ tuyệt vời và nổi bật về nghệ thuật của các nhà sản xuất rượu vang Pháp.
Nhà máy rượu Clos Fourté tọa lạc tại Saint-Émilion, thuộc sở hữu của gia đình Lurton nổi tiếng cho đến năm 2001. Sau đó nó được mua lại bởi doanh nhân người Paris Philippe Cuvelier, người cũng là chủ sở hữu của Château Pougeaud ở Moulis-en-Médoc và Château Leoville Poyferret ở Saint-Julien. Những vườn nho 25 tuổi có tổng diện tích 25 ha, được trồng trên đất sét-đá vôi, cho ra đời những loại rượu vang hảo hạng. Nhờ các phương pháp lên men được sử dụng trong trang trại, người ta thu được rượu vang chất lượng cao: thu hoạch xanh, lên men trong thùng thép không gỉ, lên men malolactic trong thùng rượu, ủ trong thùng mới.
Lịch sử của Clos Fourtet bắt nguồn từ thời Trung Cổ khi loại rượu này được biết đến nhiều hơn với cái tên Trại Fourtet và là một thành trì nhằm bảo vệ thành phố Saint-Emilion . Vùng sản xuất rượu vang này nổi tiếng nhờ gia đình Rulleau và De Carles, Lãnh chúa Figeac. Kể từ năm 1949, gia đình Lurton trở thành chủ sở hữu của vườn nho và không ngừng phát triển nó. Năm 2001, tài sản này được mua lại bởi Philippe Cuvelier, người tiếp tục hiện đại hóa nó. Ngày nay, những người thừa kế của Vincent Cuvelier chia sẻ quyền quản lý tài sản. Đất đai của Clos Fourtet có ít đất trồng trọt nhưng có hệ thống thoát nước tự nhiên đặc biệt. Ở khu vực này, cây nho cho sản lượng rất ít vì ở đó bị ảnh hưởng, đây là điều kiện cần thiết để sản xuất ra những loại Rượu vang rất ngon. Clos Fourtet nằm trên cao nguyên đá vôi được che phủ bởi cát và có diện tích khoảng 20 ha . Các giống nho gồm 85% Merlot, 10% Cabernet Sauvignon và 5% Cabernet Franc. Ngày nay, Clos Fourtet kết hợp phương pháp sản xuất rượu truyền thống và kỹ thuật rất hiện đại để tạo ra loại rượu cổ điển đặc biệt. Khi nếm thử , Clos Fourtet, Premier Grand Cru Classé , là biểu tượng cho sự tinh tế của Saint-Emilion. Ngọt ngào, độc đáo và quyến rũ, hương thơm thuần khiết nhẹ nhàng đan xen và minh chứng cho tiềm năng của vùng đất Château.