Nội dung bài viết
Rượu vang Pháp Chateau Valandraud Premier Grand Cru Classe là 1 chai vang đỏ Cao cấp phân hạng Premier Grand Cru Classe đến từ tiểu vùng Saint-Emillion, Bordeaux nổi tiếng của Pháp. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang Pháp Chateau Valandraud Saint-Emillion
Màu sắc: Rượu có màu tím đậm.
Hương thơm: Hương thơm tinh tế và đa dạng của rượu bộc lộ hương vị của gia vị Ấn Độ, quả mâm xôi và mận, được bổ sung bởi các sắc thái của gỗ tuyết tùng và sô cô la.
Nếm: Hương vị của rượu đầy đặn, mượt mà và tinh tế, với hương trái cây dễ chịu và vị cay. Kết cấu kem và dư vị nhẹ nhàng, mịn màng khiến rượu rất dễ uống.
Kết hợp ẩm thực: Rượu sẽ bổ sung cho nhiều món ăn, đặc biệt là thịt, bao gồm cả thịt gia cầm.
Giới thiệu về rượu vang Pháp Chateau Valandraud Premier Grand Cru Classe
Dòng rượu vang cổ điển của Chateau Valandraud đã được mở rộng để bao gồm rượu vang kosher được sản xuất theo quy định của Kashrut. Jean-Luc Tunevan, người sáng lập công ty và là người Do Thái theo quốc tịch, đã quyết định đưa việc sản xuất rượu kosher lên một tầm cao mới để chất lượng của nó không khác biệt với những loại rượu ngon nhất của Saint-Emilion. Tunevin lớn lên ở Algeria, nơi anh kết bạn với những người Do Thái địa phương. Sau khi nói chuyện với những người bạn Do Thái, anh nhận ra rằng rượu kosher chất lượng cao vẫn chưa tồn tại. Vì vậy, ý tưởng tạo ra rượu vang kosher đã ra đời. Tunevin đã phân bổ một số mảnh vườn nho nhỏ đặc biệt để sản xuất rượu kosher Chateau Valandraud; tại nhà máy rượu, quả mọng được chế biến riêng biệt với tất cả các lô khác dưới sự giám sát của một giáo sĩ. Rượu vang kosher của Chateau Valandraud được sản xuất với số lượng rất hạn chế.
Chateau de Valandraud, Saint-Emilion Grand Cru AOC (Casher) là một loại rượu kosher tượng trưng cho lịch sử sản xuất rượu vang hiện đại, cụ thể là phong trào “garagist”. Nhà phê bình rượu vang nổi tiếng Robert Parker nói về loại rượu này: “Một trong những loại rượu kosher ngon nhất mà bất kỳ ai từng nếm thử, nó mang nhiều nét đặc trưng của người anh em Chateau Valandraud , nhưng có phong cách hiện đại hơn và nhẹ nhàng hơn”. Rượu Kosher, không giống như rượu vang thông thường, chỉ được làm từ hai giống nho – Merlot và Cabernet Franc. Merlot, được sử dụng với tỷ lệ lớn hơn, mang lại đặc tính trái cây của rượu. Cabernet Franc thêm điểm nhấn thơm. Năm 2002, chỉ có 1.600 chai rượu vang Chateau Valandraud kosher được sản xuất.
Lần đầu tiên nếm thử rượu vang của Chateau Valandraud, Robert Parker đã bị sốc trước hương vị đặc biệt của nó nên ông quyết định tự mình đến thăm lâu đài. Tuy nhiên, anh không tìm thấy lâu đài trong vườn nho. Parker rất ngạc nhiên và hỏi chủ sở hữu khu đất, Jean-Luc Tunevan, nơi ông tham gia sản xuất. “Có, trong gara,” người làm rượu trả lời. Rượu vang trong ga-ra là một kiểu đáp lại rượu vang truyền thống của Bordeaux. Chúng là những loại rượu có chất lượng vượt trội, được sản xuất với số lượng tối thiểu và được bán với giá cực kỳ cao. “Các nhà sản xuất vi mô” như Jean-Luc Tunevan, vì sự độc đáo của rượu vang của họ, thường bỏ qua các quy tắc sản xuất rượu vang truyền thống được áp dụng trong hệ thống AOC và không cố gắng thể hiện nét đặc biệt của thổ nhưỡng địa phương mà họ bị lên án. bởi những người sành sỏi bảo thủ.
Giới thiệu về nhà sản xuất Chateau Valandraud
Chateau Valandrot là thành quả lao động đáng kinh ngạc của cặp vợ chồng Jean-Luc Tunevan và Muriel Androt. Đạt được thành công đáng kinh ngạc trong lĩnh vực buôn bán rượu vang, họ đặt cho mình mục tiêu đầy tham vọng là sở hữu vườn nho của riêng mình và sản xuất rượu vang của riêng mình. Năm 1989, họ mua một mảnh đất nhỏ rộng nửa ha ở vùng đồng bằng vùng Saint-Emilion. Tên của loại rượu kết hợp sự ám chỉ đến vị trí địa lý và tên thời con gái của chủ sở hữu khu đất, Muriel. Theo thời gian, vợ chồng Jean-Luc mua thêm vài mảnh đất nữa và hiện nay tổng diện tích trang trại là 10 ha. Sự đa dạng của các loại đất cho phép các nhà làm rượu sản xuất ra sáu loại rượu vang: Chateau Valandrot nổi tiếng, Chateau Valandrot Cachet, Virginie de Valandrot, Trois de Valandrot, và Blanc de Valandrot No. 1 và No. 2. Ở mỗi giai đoạn sản xuất, toàn bộ sự kết hợp giữa kỹ thuật sản xuất rượu vang truyền thống và hiện đại được sử dụng. Nho làm tất cả các loại rượu đều được thu hái bằng tay, trong một bầu không khí “gia đình”, khi cả một đội gồm năm mươi người, bao gồm bạn bè, công nhân và khách hàng thường xuyên, đoàn kết lại vì mục đích này. Một năm thú vị trong lịch sử của nhà sản xuất là năm 2000 – khi đó Jean-Luc Thunevan quyết định bảo vệ một phần vườn nho Valandro và Clos Badeau Thunevan của mình bằng lớp phủ nhựa để bảo vệ vụ thu hoạch khỏi mưa lớn. Do đó, Viện Tên gọi Quốc gia (INAO) đã cấm chỉ định phân loại tên gọi Saint-Emilion cho loại rượu cổ điển này từ các địa điểm này và quyết định tước bỏ tên ban đầu của nó. Người làm rượu không hề bối rối và quyết định gọi loại rượu này là “L’Interdit de V…D” và “L’Interdit de B…N T…N” (L’Interdit – từ tiếng Pháp, có nghĩa là “cấm”). Tình tiết hài hước này là điển hình của phong trào “gara” và phản ánh rõ nét thế giới quan của họ.
Lịch sử:
Lịch sử của Château Valandraud bắt đầu từ năm 1989 khi Jean-Luc Thunevin và Murielle Andraud quyết định mua lại một khu đất nhỏ rộng 0,6 ha ở thung lũng Saint-Emilion, cách Châteaux Pavie-Macquin và La Clotte không xa. Cái tên Valandraud là sự hòa quyện tinh tế giữa vị trí địa lý (Thung lũng Val của Fongabau) và sự kết nối tình cảm. Thật vậy, “Andraud”, họ của Murielle xuất hiện trên sổ đăng ký của Saint-Emilion ngay từ năm 1459. Bằng việc mua dần dần các lô đất lân cận, khu vực này hiện có 8,88 ha. Năm 1991, sản phẩm cổ điển đầu tiên của Château Valandraud được tung ra thị trường và đánh dấu sự khởi đầu một kỷ nguyên mới cho gia đình Thunevin, sau thành công của họ với tư cách là một thương gia.
Nằm trên vùng đất rộng lớn của Grands Crus Classés của Saint-Emilion, cây nho của Château Valandraud được trồng trên đất sét-đá vôi. Phương pháp trồng nho của cây nho được thực hiện theo cả cách truyền thống và hiện đại: tỉa cành kép, hút, nhổ, tước lá, thu hoạch khi còn xanh. Việc thu hoạch được thực hiện thủ công, lần phân loại đầu tiên được thực hiện trực tiếp trên mặt đất để chỉ hái những chùm chín. Quá trình sản xuất rượu vang diễn ra trong một nhà máy rượu lấy cảm hứng từ “xanh” và được thực hiện trong các thùng thép không gỉ, gỗ và bê tông chịu nhiệt. Quá trình lão hóa là 24 đến 36 tháng trong thùng mới 100%. Ngoài ra, tất cả các đặc tính của Jean-Luc Thunevin đều được chứng nhận ISO 9001 & ISO 14001. Sự thành công của Château Valandraud đã khai sinh ra một tên gọi xuất xứ “không thể kiểm soát”: rượu gara! Bí quyết và sự cống hiến của các đội của Jean-Luc Thunevin đã được khen thưởng vào năm 2012 khi Château Valandraud được thăng hạng Grand Cru Classé thứ nhất trong phân loại Saint-Emilion Grands Crus.