Nội dung bài viết
Rượu vang Pháp Chateau Pichon Baron Pauillac 1 chai vang đỏ Cao cấp phân hạng Grand Cru Classe 1855 đến từ tiểu vùng Pauillac nổi tiếng của Pháp. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang Pháp Chateau Pichon Baron Pauillac
Khi nếm thử, loại rượu này thể hiện sự sang trọng vô song, sự hài hòa của tannin mạnh mẽ và dư vị kéo dài và dai dẳng.
Grand Vin của điền trang, Château Pichon Baron 2018 là hình ảnh thu nhỏ của sự xuất sắc của Pauillac Grands Crus. Mạnh mẽ và có hương trái cây, bó hoa thơm mang đến sự thể hiện tuyệt vời về vùng đất tuyệt vời của Pauillac, với hương trái cây đen và gia vị. Vòm miệng mạnh mẽ bộc lộ sự sang trọng hiếm có và sự bền bỉ đáng kinh ngạc. Một loại rượu vang đỏ Pauillac tuyệt vời có tiềm năng bảo vệ rất lớn.
Giới thiệu về rượu vang Pháp Chateau Pichon Baron Pauillac
Là Grand Cru Classé thứ 2 của Pauillac, thuộc tầng lớp thượng lưu của Grands Crus của Bordeaux, Château Pichon Baron đã ký kết với sản phẩm cổ điển năm 2018, một năm tuyệt vời trong lịch sử của vùng đất này.
Sau một mùa đông ôn hòa và nhiều mưa, mùa xuân năm 2018 cũng được đánh dấu bằng những trận mưa lớn. Áp lực nấm mốc đáng kể đòi hỏi phải có sự quan tâm lớn đến vườn nho. Mùa hè tươi đẹp diễn ra vào tháng 7 khiến người ta có thể thu được những quả rất chín. Nhiệt độ cao tạo điều kiện cho nho có hàm lượng anthocyanin cao, có vỏ dày, chất lượng tannin tốt và mức độ axit hoàn hảo.
Tại Château Pichon Baron vụ thu hoạch nho bắt đầu vào ngày 24 tháng 9 và kết thúc vào ngày 10 tháng 10. Château Pichon Baron 2018 cũng là phần thưởng cho những nỗ lực và sự quan tâm thường xuyên của đội ngũ kỹ thuật của nơi lưu trú. Từ vườn nho đến hầm rượu, không có gì là may rủi. Việc lựa chọn rất chính xác và nghiêm ngặt cả trong ô và trong ô đã cho phép các đội chỉ chọn được những quả nho đẹp nhất.
Khi đến nhà máy rượu, nho được đặt vào thùng. Quá trình lên men kéo dài từ ba đến bốn tuần. Khi kết thúc quá trình lên men malolactic, rượu được đưa vào thùng, tùy theo sự lựa chọn khác nhau của loại rượu. Pha trộn Cabernet Sauvignon (78%) và Merlot (22%), Château Pichon Baron 2018 được ủ trong thùng gỗ sồi mới (80%) và thùng của một loại rượu trước đó (20%) trong 18 tháng.
Giới thiệu về nhà sản xuất Chateau Pichon Baron
Lịch sử:
Lịch sử của Château Pichon Baron bắt đầu từ năm 1694, khi Jacques de Pichon Baron de Longueville kết hôn với con gái của Pierre De Rauzan, người tạo ra khu đất này. Con cháu của họ vẫn rất gắn bó với tài sản của họ ở Pauillac. Sau đó, vào năm 1850, tài sản được chia thành hai phần: phần thuộc về Nam tước Raoul Pichon de Longueville đã khai sinh ra điền trang Pichon Baron. Phần thứ hai thuộc về ba người chị gái của ông, điều này đã tạo ra gia sản Pichon Comtesse. Raoul de Pichon-Longueville có lâu đài hiện nay được xây dựng vào năm 1851. Nó nhanh chóng trở thành Cru Classé thứ 2 vào năm 1855. Sau đó, bất động sản Pichon Baron được AXA Millésimes mua lại vào năm 1987, với mục tiêu là cho phép các loại rượu vang hảo hạng từ những vườn nho có quá khứ huy hoàng phát huy hết tiềm năng của chúng. Việc xây dựng lại hoàn toàn phòng thùng và hầm cũng như việc cải tạo lâu đài bắt đầu vào năm 1988. Kể từ đó, lâu đài thế kỷ 19 đã được phóng đại bởi một tấm gương nước dưới chân nó. Và dưới sự phản chiếu màu bạc của nó, một căn hầm chôn cất xứng đáng với Nautilus đã bị ẩn giấu từ năm 2008 do các cửa mở hướng ra mặt nước và bầu trời. Điền trang Pichon Baron cũng sản xuất hai loại rượu vang thứ hai từ các mảnh đất khác trong vườn nho của mình: Les Tourelles de Longueville và Les Griffons de Pichon Baron.
Vùng lãnh thổ:
Lâu đài nằm trên một vùng đất tuyệt đẹp rộng 73 ha sỏi Đệ tứ, phía nam xã Pauillac. Do đó, một nửa số tài sản được hưởng lợi từ mảnh đất giống hệt đất của Premier Cru, Château Latour nổi tiếng. Các giống nho gồm 65% Cabernet Sauvignon, 30% Merlot, 3% Cabernet Franc và 2% Petit Verdot. Mật độ trồng là 9.000 cây nho/ha và năng suất trên mỗi cây nho được xác định theo độ tuổi của cây nho và giống nho. Sau đó, việc thu hoạch được thực hiện hoàn toàn bằng tay để bảo quản nho trong tình trạng tốt. Nhóm lựa chọn các chùm nho theo giống nho, độ tuổi của cây nho và lô đất. Việc phân loại này là một hoạt động quan trọng đòi hỏi một đội ngũ nhân viên được đào tạo, có khả năng tôn trọng các độ chín khác nhau của vườn nho.
Ngoài ra, đội ngũ của nơi lưu trú cam kết sản xuất các loại rượu vang đặc biệt liên tục bằng cách tôn trọng các đặc điểm của vùng lãnh thổ tuyệt vời này. Do đó, việc lựa chọn rất nghiêm ngặt những cây nho lâu đời nhất được dành riêng cho việc tạo ra Château Pichon Baron, Grand Vin của cơ sở, nơi có số lượng chai được giới hạn chỉ để sản xuất những chai tốt nhất. Cam kết tích cực bảo vệ môi trường nhằm mục đích bảo tồn di sản độc đáo này. Việc trồng trọt được thực hiện theo cách truyền thống và hết sức cẩn thận.
Các loại rượu được sản xuất: Château Pichon Baron (Grand Cru Classé), Les Tourelles de Longueville (rượu vang thứ hai của Château Pichon Baron), Les Griffons de Pichon Baron, Château Pibran, Château Tour-Pibran (rượu vang thứ hai của Château Pibran).