Nội dung bài viết
Rượu vang Pháp Chateau Phelan Segur Saint-Estephe là 1 chai vang đỏ Cao cấp phân hạng Cru Bourgeois đến từ tiểu vùng Saint-Estephe nổi tiếng của Pháp. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang Pháp Chateau Phelan Segur Saint-Estephe
Màu sắc: Rượu có màu garnet đậm.
Nếm: Cấu trúc của rượu vừa mạnh mẽ vừa trang nhã, với tannin đậm đặc, chín mọng và duyên dáng. Vị ngọt tinh tế tuyệt vời của vị tròn trịa của rượu đọng lại dư vị dài dễ chịu.
Hương thơm: Hương thơm trái cây của rượu thể hiện hương vị của quả việt quất, dâu chín, hoa đỏ và quả mâm xôi. Sục khí tiết lộ những nốt hương tinh tế của thùng – vani ngọt ngào, cam thảo và hoa oải hương.
Kết hợp ẩm thực: Rượu phù hợp với nhiều món thịt và pho mát trưởng thành.
Giới thiệu rượu vang Pháp Chateau Phelan Segur Saint-Estephe
Rượu vang đỏ khô Phelan Segur được sản xuất từ nho Cabernet Sauvignon và Merlot với tỷ lệ gần như bằng nhau. Nho được trồng ở vùng đất nổi tiếng của tên gọi Saint-Estephe. Tuổi trung bình của cây nho là 35 năm. Đất của vườn nho là đất sét, với một tỷ lệ đáng kể sỏi, nằm trên nền có nhiều phấn. Trong quá trình trồng nho, người ta sử dụng phương pháp phá hủy chọn lọc chồi, tỉa dây leo, loại bỏ lá và tỉa thưa chùm. Việc thu hoạch được giữ ở mức thấp và việc kiểm soát chặt chẽ chất lượng của quả được thực hiện. Quả được thu hái bằng tay sau đó vận chuyển về nhà máy rượu trong các cuvet có thể tích không quá 35 lít. Quá trình lên men rượu diễn ra trong các thùng thép được trang bị bộ điều khiển nhiệt độ tự động. Chế độ nhiệt độ nổi được hỗ trợ trong khoảng từ 25 đến 30°C. Thời gian lên men là 20-30 ngày. Rượu non được ủ trong thùng gỗ sồi, một nửa trong số đó là rượu mới. Thời gian lão hóa là từ 14 đến 18 tháng.
Về nhà sản xuất Chateau Phelan Segur – Pháp
Lịch sử:
Lịch sử của Château Phélan Ségur gắn liền với một thanh niên người Ireland, Bernard Phelan, một nhà môi giới rượu vang, người đã rời quê hương vào cuối thế kỷ 18 để định cư ở Bordeaux. Năm 1805, ông mua lại Clos de Garamey nằm ở Saint Estèphe và hoàn thành việc mua lại đầu tiên với việc mua bất động sản Ségur de Cabanac vào năm 1810. Sau khi ông qua đời, Château Ségur de Garamey được truyền lại cho con trai ông, người đã cống hiến cả đời để nuôi dưỡng danh tiếng và chất lượng của rượu vang được sản xuất. Lâu đài đã thay đổi chủ sở hữu nhiều lần sau đó và trở thành tài sản của Xavier Gardinier vào năm 1985. Xavier Gardinier điều hành tài sản cùng các con trai của mình và đã thực hiện công việc trùng tu để mang lại cho tài sản vẻ bóng bẩy của quá khứ. Sau hơn ba mươi năm đứng đầu tài sản, gia đình Gardinier đã chuyển giao quyền quản lý tài sản cho Philippe Van de Vyvere. Người yêu rượu vang tuyệt vời này đã thực hiện được một trong những giấc mơ thân yêu nhất của mình bằng cách tiếp quản vườn nho danh tiếng này.
Terroir & Rượu vang:
Sự phức tạp của vùng lãnh thổ Saint-Estèphe, mà Château Phélan Ségur là một minh họa hoàn hảo, là một yếu tố quan trọng. Diện tích của vườn nho là 70 ha. Ở đó, các giống nho là 58% Cabernet Sauvignon, 39% Merlot, 1,5% Cabernet Franc và 1,5% Petit Verdot. Độ tuổi trung bình của vườn nho là 35 năm. Dưới sự lãnh đạo của người quản lý vườn nho – Luc Peyronney – chúng tôi thực hành nghề trồng nho tôn trọng đất đai của chúng tôi và những người làm rượu. Chúng tôi cũng cam kết bảo tồn đa dạng sinh học: chúng tôi muốn bảo vệ hệ động thực vật bản địa trong vườn nho và các khu vực tự nhiên (đồng cỏ, rừng, công viên, ao) và chúng tôi hiện đang trồng lại hàng trăm cây và hàng rào. Fabrice Bacquey, Bậc thầy hầm rượu, bảo tồn nguyên liệu thô quý giá đó là nho. Anh ta phải tôn trọng phong cách của tài sản bằng cách thể hiện những gì tốt nhất của cổ điển. Với sự giúp đỡ quý giá của Michel Rolland, nhà tư vấn oenologist, một số lô được kêu gọi để tiến vào tổ hợp Grand Vin của Château Phelan Ségur, những lô khác dành cho loại rượu thứ hai Frank Phelan.