Nội dung bài viết
Bạn đang muốn tìm một loại rượu vang đỏ Pháp chất lượng và ngon để thưởng thức hoặc làm quà biếu cho người thân và bạn bè? Bạn muốn khám phá một loại rượu vang đậm đà và phức tạp, được xếp hạng Grand Cru Classé trong Phân loại rượu vang Graves? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về rượu vang Pháp Chateau Olivier Grand Cru Classe, một loại rượu vang đỏ đậm đà và tinh tế từ Bordeaux, Pháp nhé!
Giới thiệu về nhà sản xuất Chateau Olivier nước Pháp
Chateau Olivier là một trong sáu lâu đài được phép sản xuất rượu vang đỏ và trắng theo phân loại Graves năm 1959. Lâu đài Olivier, trước đây còn được gọi là la Salle-Léognan, có từ thời các hiệp sĩ người Anh do Hoàng tử đen chỉ huy chiến đấu với người Pháp để giành quyền kiểm soát vùng Bordeaux-Aquitaine vào năm 1152. Các nhà sử học xác định niên đại của tòa nhà đầu tiên là vào thế kỷ 11-12, phần còn lại của nó có thể được nhìn thấy ở phần dưới của gian phía đông. Vào thời đó, trong các khu rừng ở Léognan có rất nhiều lợn rừng, chó sói và hươu mà Hoàng tử đen rất thích săn bắt. Ông đã biến Chateau Olivier thành một nhà nghỉ săn bắn. Kể từ đó, Chateau đã có nhiều chủ sở hữu, mỗi người đều góp phần tạo nên diện mạo của lâu đài. Vào thế kỷ 17, Chateau Olivier đã là một lâu đài nhỏ có hầm rượu. Năm 1867, lâu đài được mua lại bởi gia đình Alexandre de Bethmann, thị trưởng Bordeaux, hậu duệ của họ, Jean-Jacques de Bethmann, hiện đang sở hữu lâu đài. Từ những năm 1990, Laurent Lebrun trở thành giám đốc điều hành, người đã cải thiện đáng kể chất lượng rượu vang được sản xuất.
Chateau Olivier nằm cách Bordeaux 11 km với diện tích 220 ha, hầu hết là rừng và đồng cỏ, chỉ có 55 ha được phân bổ cho vườn nho. Các loại đất rất phức tạp về thành phần: sỏi, đất sét và đá vôi có chứa thạch anh và silic. Mật độ trồng là 8000-10000 cây nho/ha. Tuổi trung bình của cây nho là 25 năm.
Giới thiệu về rượu vang Pháp Chateau Olivier Grand Cru Classe
Chateau Olivier Grand Cru Classe là một loại rượu vang đỏ cao cấp sản xuất từ phân vùng Pessac-Leognan thuộc Bordeaux, Pháp. Đây là một trong những phân vùng trồng nho nổi tiếng nhất của Pháp, nơi sản sinh ra những chai rượu vang có chất lượng và giá trị cao. Rượu vang Pessac-Leognan nổi tiếng với sự đậm đà và phức tạp của nó. Các loại rượu vang Pessac-Leognan thường có màu đỏ thẫm hấp dẫn, hương thơm của trái cây chín, gia vị và da thuộc. Lớp tanin của rượu vang này thường mạnh mẽ nhưng mềm mịn, tạo nên một cấu trúc cân bằng và hậu vị dài lâu.
Chateau Olivier Red là một loại rượu vang đỏ cao cấp, được xếp hạng Grand Cru Classé cho các loại rượu vang trắng và vang đỏ trong Phân loại rượu vang Graves năm 1953 và 1959. Loại rượu vang này được sản xuất bởi nhà máy rượu Chateau Olivier, một điền trang có lịch sử lâu đời từ thế kỷ 14. Loại rượu vang này có thể thưởng thức ngay lúc mới mở chai, nhưng cũng có thể lưu trữ và mở sau một thời gian để phát triển hương vị và mềm mượt hơn. Loại rượu vang này là một lựa chọn hoàn hảo cho những dịp đặc biệt, như tiệc sinh nhật, kỷ niệm hay lễ tết.
Vườn nho và sản xuất rượu vang Pháp Chateau Olivier Grand Cru Classe
Vườn nho của Château Olivier nằm cách Bordeaux 11 km, ở trung tâm cánh đồng rộng 210 ha bao gồm những đồng cỏ xung quanh lâu đài. Những cây sồi hàng thế kỷ, hoa mẫu đơn và một vườn nho rộng 50 ha. Độ tuổi trung bình của vườn nho là 20 tuổi. Đất và tầng hầm là loại đất Guziennes và đá vôi sét.
Rượu vang đỏ Chateau Olivier Grand Cru Classe Pessac-Leognan được làm từ các giống nho chủ yếu là Cabernet Sauvignon, Merlot. Công việc trong vườn nho là truyền thống và các hoạt động “xanh” được thực hiện tại lâu đài: tước lá, thu hoạch thủ công. Quá trình thu hoạch để tạo ra “Chateau Olivier” Rouge được thu hoạch bằng tay. Quá trình lên men diễn ra ở nhiệt độ được kiểm soát 25-30°C trong thùng thép với quá trình ngâm lạnh sơ bộ. Rượu được ủ 12 tháng trong thùng gỗ sồi, trong đó 1/3 trong số đó được thay mới mỗi năm.
Thưởng thức rượu vang Pháp Chateau Olivier Grand Cru Classe Red?
Màu sắc: Rượu có màu đỏ garnet đậm.
Hương thơm: Hương thơm trang nhã của rượu bao trùm với tông màu của kẹo anh đào, quả việt quất, quả mâm xôi, quả mâm xôi và gỗ, được bao quanh bởi hương gia vị.
Mùi vị: Hương vị mượt mà của rượu cho thấy sự bùng nổ của quả mọng ở giai đoạn đầu. Tannin chín mọng, đậm đặc lan tỏa trong lõi, kéo dài dư vị tinh tế.
Kết hợp ẩm thực: Rượu rất hợp với các món thịt nóng, pate, xúc xích hay các loại gia cầm.
Phục vụ: Rượu vang này được thưởng thức ngon nhất ở nhiệt độ 15 – 18°C. Bạn nên để rượu ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp. Khi muốn uống, bạn nên mở chai rượu trước khoảng 30 phút để cho rượu được thoáng khí và phát huy hương vị.
“Chateau Olivier” là một loại rượu vang tuyệt vời đầy màu sắc, đi theo con đường phát triển riêng và là biểu hiện điển hình của vùng đất sâu có sỏi. Nó không thể được xếp vào loại đồ uống nhẹ, rất dễ chịu khi uống trong một công ty lớn và vui vẻ, thích giao lưu hơn là đi sâu vào sự tinh tế của hương vị và mùi thơm của rượu. “Chateau Olivier” là một loại rượu nghiêm túc đòi hỏi cách tiếp cận cẩn thận. Rượu vang đỏ của Chateau Olivier có khả năng lão hóa đáng kể. Khi chúng già đi, chúng trở nên mềm hơn, đậm đà hơn, hương vị mượt mà hơn và kết thúc phức tạp hơn. Sự pha trộn rượu vang đỏ thay đổi theo từng năm. ✔️ Liên hệ để được giảm giá 10% qua SĐT hoặc Zalo: 09.3337.8882 đặt hàng hoặc tư vấn nhanh nhất.