Nội dung bài viết
Rượu vang Pháp Chateau Maurac là 1 chai vang rất ngon cấp độ Cru Bourgeois đến từ tiểu vùng Haut-Medoc thuộc Bordeaux của Pháp. 1 chai vang được làm từ 2 giống nho kinh điển: Merlot và Cabernet Sauvignon mang đến hương vị hài hòa, đậm đà có vị chát khá tốt. Hãy thử xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây nhé!
Giới thiệu về nhà lâu đài Chateau Maurac – Pháp
Mặc dù Chateau Maurac có nguồn gốc sản xuất rượu vang ở Medoc trước khi được Claude Gaudin tiếp quản vào năm 1998. Nhưng chính từ thời điểm này, nhà máy rượu đã bắt đầu quá trình lâu dài nhưng quan trọng để tái cơ cấu các vườn nho của mình. Những nỗ lực này được thực hiện để hợp nhất cả nho và terroir và ngày nay tài sản này được hưởng lợi từ công việc này.
Nhà sản xuất rượu và quản lý vườn nho là Claude Gaudin làm việc với một số lâu đài ở vùng Haut Medoc (Château Mauraclà một trong những lâu đài tốt nhất). Khu đất xinh đẹp này nằm ngay bên kia ranh giới của Saint-Estèphe, gần những người hàng xóm nổi tiếng như Château Sociando-Mallet và Château Charmail. Chateau Maurac trải rộng trên khoảng 15 ha ở Haut-Médoc cũng như một số mảnh đất ở Saint-Estèphe. Các loại rượu vang được sản xuất bằng cách sử dụng phương pháp can thiệp tối thiểu, đóng chai mà không cần lọc tinh và lọc nhẹ.
Giới thiệu về rượu vang Pháp Chateau Maurac Haut-Medoc
Chấm điểm:
2 sao: Guide Hachette 2023
92/100: Wine Enthusiast – 2019
2 sao và yêu thích: Guide Hachette 2020
91/100: Falstaff – 2018
92/100: Wine Enthusiast – 2016
90/100: Decanter – 2016
92/100: Wine profile – 2016
Tên gọi : Haut-Médoc
Giống nho: Merlot 65%, Cabernet Sauvignon 35% với tuổi thọ trung bình là 30 năm
Diện tích: 10ha
Loại đất: Sỏi Garonne và đá vôi sét.
Phong cách: Độ sâu, sự tươi mát, mềm mại của tannin. Không điển hình cho chất lượng mượt mà của Merlot. Một phong cách riêng biệt.
Lên men rượu: Thu hoạch cơ khí với sự lựa chọn trên bàn phân loại. Lên men rượu khoảng 26-28°C, ngâm trong 3 đến 5 tuần và lắp ráp sau khi lão hóa. 70% được ủ trong thùng, 20% trong số đó là mới mỗi năm và 30% được ủ trong thùng.
Thưởng thức rượu vang Pháp Chateau Maurac Cru Bourgeois?
Cảm quan: Rượu có màu đỏ garnet đậm đà.
Hương thơm: Một loại trái cây phức tạp và thanh lịch trên mũi, với sự cân bằng hoàn hảo. Trong đó quá trình trưởng thành tạo ra hương thơm của da thuộc, gỗ sồi và thảo mộc. Những hương vị và mùi thơm đất này trở nên rõ rệt hơn. Quá trình trưởng thành của gỗ sồi cũng tạo thêm hương vị cay và vani.
Mùi vị: Những nốt hương thể hiện trên vòm miệng, nhờ tannin sang trọng, êm dịu, cấu trúc tốt. Hương anh đào đen, mocha, hạt tiêu Tứ Xuyên. Sự tươi mát và trái cây, nồng độ trung bình và hậu vị đậm đà.
Kết hợp với món ăn: Rượu vang có sắc thái và phát triển sẽ phù hợp với các món thịt mộc mạc. Trên thịt bò nướng hoặc một chiếc bánh rau củ nướng. Bạn cũng có thể kết hợp chúng với phô mai hoặc tự mình thưởng thức. Hãy thử với bít tết, entrecôte hoặc pho mát cứng, lâu năm như Gouda, Parmesan hoặc Manchego.
Phục vụ: Rượu được phục vụ tốt nhất ở nhiệt độ phòng một chút, ở 16–18°C. Để khám phá, sau khi đã khui trước ít nhất 2 giờ.
Đánh giá về chai rượu vang đỏ Chateau Maurac này thế nào?
Rượu vang Pháp Chateau Maurac là chai vang đỏ rất ngon được nhập khẩu từ Pháp. Chai vang được phân hạng Cru Bourgeois nên những trái nho Merlot và Cabernet Sauvignon để làm ra rượu có chất lượng rất tốt. Cộng thêm nhờ sự kết hợp khéo léo của Winemaker nên đẽ tạo ra 1 thức uống cân bằng, độ chát tốt, hậu vị dài lâu.
Sở hữu nồng độ cồn khá ấn tượng 14,5% nên khi uống ta có cảm giác rượu rất mạnh mẽ, đậm đà. Chai rượu này được rất nhiều tín đồ mê vang yêu thích vì loại rượu chính của vùng này mang đến độ sâu, độ tươi và tannin mềm mại. Có thể uống 1 mình hoặc kết hợp tuyệt vời với protein và chất béo có trong thịt nướng hoặc quay, cùng với các món ăn được chế biến bằng nước sốt đậm đà cũng rất ngon.