Nội dung bài viết
Rượu vang Pháp Marojallia Margaux là 1 chai vang đỏ Cao cấp đến từ tiểu vùng Margaux nổi tiếng của Pháp. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang Pháp Chateau Marojallia Margaux
Màu sắc: Rượu có màu tím đậm với những điểm nhấn màu tím.
Nếm: Rượu có hương vị đậm đà, đầy đặn, đậm đà, hài hòa, cân bằng hoàn hảo với hương vị của quả anh đào chín, quả lý chua, quả mâm xôi, hoa tím và cà phê, tannin mạnh mẽ và dư vị kéo dài, mọng nước.
Hương thơm: Hương thơm tinh tế của rượu tràn ngập hương thơm của quả rừng và trái cây sẫm màu, được bổ sung bởi hương kem, hoa và gỗ sồi.
Kết hợp ẩm thực: Rượu rất hợp với các món thịt nóng (thịt bò và thịt bê, thịt cừu và thịt cừu), nấm và pho mát cứng.
Giới thiệu rượu vang Pháp Chateau Marojallia Margaux
Margaux là tên gọi ở cực nam của Medoc và cũng là tên gọi duy nhất – toàn bộ dòng rượu vang được sản xuất tại đây – từ hạng 1 Grand Cru Classe đến hạng 5. Rượu vang của Margaux là một trong những loại rượu thơm, thanh lịch và duyên dáng nhất ở Médoc, thường được mô tả là nữ tính hơn các loại rượu khác trong khu vực.
Rượu được sản xuất với số lượng hạn chế. “Marozhalia” được phát hành lần đầu tiên vào năm 1999 và ngay lập tức nhận được sự công nhận từ cả giới chuyên môn và công chúng. “Marozhalia” là “rượu để xe” đầu tiên trong khu vực . Mặc dù thoạt nhìn có cái tên không mấy hấp dẫn nhưng những loại rượu như vậy lại được sản xuất với số lượng hạn chế, không hề tiết kiệm trong quá trình sản xuất. Những loại rượu này được sử dụng tốt nhất. Jean-Luc Thunevin, người sáng tạo và tạo ra xu hướng “rượu vang ga-ra”, đã tham gia vào quá trình này. Robert Parker, nhà phê bình rượu vang có uy tín nhất trên thế giới, gọi Marozhalia là một trong những loại rượu vang ngon nhất cùng tên. Khả năng bảo quản của niên vụ 2012 là 12-15 năm.
Sản xuất rượu vang đỏ Chateau Marojallia Margaux
“Marojallia” là loại rượu có độ sâu đáng kinh ngạc dành cho niên vụ 2012, với hương vị đậm đà, mọng nước, hương thơm hài hòa và dư vị đậm đà, đậm đà. Loại rượu thơm ngon này là viên ngọc quý tuyệt đối của Lâu đài cùng tên. “Marojallia” là tên Latin cũ của vùng Margaux. Rượu được làm từ những trái nho được hái bằng tay tốt nhất. Quá trình lên men diễn ra trong các thùng chứa bằng thép không gỉ ở nhiệt độ được kiểm soát. Quá trình lão hóa được thực hiện trong thùng gỗ sồi mới của Pháp trong 18 tháng.
Về nhà sản xuất Chateau Marojallia – Pháp
Chateau Marojallia nằm ở tên gọi Margaux, thuộc xã Arsac và nằm giữa Chateau Le Tertre và Chateau Montbrison. Chateau Marozhalia được thành lập vào năm 1999, khi mảnh đất của Roger Rex được bán cho Philippe Porcheron và được cải tiến với sự giúp đỡ của Muriel Andro, vợ của Jean-Luc Thunevin, chủ sở hữu của Chateau de Valandro nổi tiếng thế giới ở Saint-Emilion. Muriel chịu trách nhiệm về các vụ nho năm 1999 và 2000. Philippe Porcheron bắt đầu sản xuất rượu vang vào năm 2001. Các phương pháp sản xuất “ga-ra” độc đáo ban đầu vấp phải sự phản đối của các khu vực lân cận cùng tên gọi. Tuy nhiên, thành công, rượu được sản xuất đã đạt mức giá cao hơn rượu vang Margaux Premier Grand Cru. Rượu Marozhalia được gọi là “rượu ga-ra” đầu tiên của Médoc.
Một sự thật thú vị là chúng ta nợ Jean-Luc Thunevin thuật ngữ “rượu trong ga-ra”, người đã sản xuất rượu cổ điển đầu tiên của mình trong căn phòng nhỏ duy nhất mà anh ta có thể thuê ở Saint-Emilion. Hiện tượng “garaist” thực sự gây chấn động khu vực vào những năm 1990. Ý tưởng chính của những người tham gia phong trào này là khả năng tạo ra loại rượu vang tuyệt vời từ nho mọc trên một vùng đất chưa được phân loại, điều này bác bỏ niềm tin của các nhà sản xuất rượu vang ở Thế giới Cũ.