Nội dung bài viết
Rượu vang Pháp Chateau Malartic Lagrafiere Pessac-Leognan là 1 chai vang đỏ Cao cấp phân hạng Grand Cru Classe de Graves đến từ tiểu vùng Pessac-Leognan nổi tiếng của Pháp. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang Pháp Chateau Malartic Lagrafiere
Màu sắc Rượu có màu tím đậm. Nếm Hương vị của rượu ngọt ngào, đậm đà, mãnh liệt, mọng nước, cân bằng hoàn hảo, với tannin chín mọng, tinh tế, độ axit tươi, tông màu trái cây và quả mọng nguyên chất ấn tượng và dư vị kéo dài đến khó tin. Hương thơm Hương thơm tuyệt vời của rượu tràn ngập tông màu của quả lý chua đen và quả mâm xôi đen, trộn lẫn với nhiều mùi than chì, đất sỏi, hoa tím, hoa diên vĩ, hoa mùa xuân, vani, cây xô thơm và thuốc lá. Kết hợp ẩm thực Rượu rất hợp với thịt đỏ (chiên hoặc nướng), thịt thú săn, thịt lợn nướng với mận và pho mát.
Giới thiệu rượu vang Pháp Chateau Malartic Lagrafiere Pessac-Leognan
Vườn nho Château Malartic Lagraveière có diện tích 53 ha, 46 ha nho đỏ và 7 ha nho trắng. Giống nho bao gồm 45% Merlot, 45% Cabernet Sauvignon, 8% Cabernet Franc & 2% Petit Verdot. Kể từ khi cô đến, gia đình Bonnie đã đặc biệt chú ý đến môi trường vườn nho của họ và sự chăm sóc dành cho nó. Từ năm 2008, nơi nghỉ này đã được chứng nhận về nghề trồng nho bền vững. Điều này có nghĩa là nhóm Château Malartic Lagraveière đã hạn chế sử dụng các sản phẩm kiểm dịch thực vật. Nhìn chung, nơi lưu trú cam kết nhiều điểm về môi trường và xã hội có thể được tìm thấy trong điều lệ của họ bằng cách nhấp vào đây . Trong hầm rượu, sự tôn trọng truyền thống đi đôi với các phương pháp sản xuất rượu vang hiện đại. Được thiết kế bởi kiến trúc sư Bernard Mazières vào năm 1998, nhà máy rượu Malartic-Lagraveière là một trong những nhà máy đầu tiên chào đón quy trình vận chuyển sỏi bằng trọng lực. Thùng hình bát giác bao gồm 20 thùng thép không gỉ và 10 thùng gỗ điều chỉnh nhiệt, cho phép, do kích thước nhỏ, có thể tùy chỉnh cách sản xuất rượu cho mỗi ô.
Sản xuất rượu vang đỏ Chateau Malartic Lagrafiere
“Chateau Malartic Lagrafiere” – một loại rượu vang tươi sáng, hấp dẫn, được pha chế tốt, kết hợp giữa sự phong phú và tinh tế. Được sản xuất dưới sự giám sát và khuyến nghị của nhà nghiên cứu oenologist nổi tiếng Michel Rolland, Chateau Malartic Lagrafiere mỗi năm càng trở nên đáng ngưỡng mộ hơn. Để sản xuất rượu vang, người ta sử dụng các giống nho Cabernet Sauvignon, Merlot, Petit Verdot và Cabernet Franc trồng trên đất sét-sỏi, ở độ sâu có đá vỏ và các mạch đất sét. Tuổi trung bình của cây nho là 32 năm. Sản phẩm thu hoạch bằng tay được lên men trong các thùng hình nón nhỏ làm bằng gỗ và thép không gỉ trong 30 ngày ở nhiệt độ được kiểm soát 28-30°C. Rượu được ủ trong thùng gỗ sồi Pháp, trong đó 70% là thùng mới, trong 20 tháng. Rượu cổ điển 2018 có thể được uống ngay bây giờ hoặc cất giữ trong hầm ít nhất 15 năm. Nên decantation trước khi sử dụng.
Về nhà sản xuất Chateau Malartic Lagrafiere – Pháp
Lịch sử của Château Malartic Lagraveière thực sự bắt đầu vào cuối thế kỷ 18, nhờ gia đình Bá tước Hippolyte de Maurès de Malartic. Tuy nhiên, phải đến năm 1850, chủ sở hữu mới của khu đất, bà Arnaud Ricard, mới đặt tên Malartic cho Lagraveière để tưởng nhớ vị đô đốc lừng lẫy này. Cuối cùng, Jacques Marly là người sẽ tiếp quản quyền chỉ đạo Domaine từ năm 1947. Cuối cùng, vào năm 1996, Château chuyển sang một hướng đi mới với sự xuất hiện của gia đình Bonnie đứng đầu. Château Malartic-Lagraveière là một trong sáu loại rượu Crus được phân loại cả màu trắng và đỏ trong phân loại Graves năm 1953.
Chateau Malartic Lagrafiere là một trong những lâu đài ở vùng Graves có lịch sử sản xuất rượu vang phong phú và phức tạp. Tuy nhiên, câu chuyện thành công chỉ bắt đầu vào năm 1997 với việc mua lại trang trại này bởi Alfred Alexandre Boni người Bỉ và vợ ông là Michelle. Họ đã biến đổi nó, trang bị cho nó những thiết bị hiện đại và giới thiệu một hệ thống sản xuất rượu đặc biệt sử dụng công nghệ trọng lực, nhờ đó rượu phải được trộn trong một thùng bằng trọng lực mà không cần sử dụng máy bơm. Nhờ những thay đổi được thực hiện, điền trang Chateau Malartic Lagraveière đã đạt được thành công và nổi tiếng trên toàn thế giới, đồng thời rượu vang trắng và đỏ của nơi này đã trở thành loại rượu vang hàng đầu trong số các loại rượu vang của vùng Bordeaux.