Nội dung bài viết
Rượu vang Pháp Chateau L’evangile Pomerol là 1 chai vang đỏ Cao cấp từ tiểu vùng Pomerol, Bordeaux nổi tiếng của Pháp. Vùng đất này nổi tiếng với các loại rượu vang thơm ngon nổi tiếng thế giới và chai vang này cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem một số thông tin về loại rượu này qua bài viết dưới đây để thấy được sự hấp dẫn của nó nhé!
Hương vị rượu vang Pháp Chateau L’evangile Pomerol
Màu sắc: Rượu đậm đặc, có màu đỏ ruby đậm.
Nếm: Hương vị của rượu vang rộng, đầy đủ, với độ axit sống động bổ sung hoàn hảo cho tông màu phong phú của trái cây sẫm màu, màu anh đào đen và quả mâm xôi của giấm balsamic, cà phê, gia vị, hoa mùa xuân và sô cô la. Kết thúc kéo dài với chút vị gỗ sồi, với tannin chín sang trọng, độ cồn cao và các loại thảo mộc tươi.
Hương thơm: Hương vị kỳ lạ của rượu được tạo nên từ các nốt hương của quả mọng sẫm màu, ca cao, bụi rậm và mực.
Ẩm thực: Rượu vang có vẻ tuyệt vời với các món thịt và thịt thú săn cũng như pho mát.
Giới thiệu rượu vang Pháp Chateau L’evangile Pomerol
Chateau l’Evangile cổ điển đẹp, đậm đà, mọng nước, có cấu trúc tốt, 2008 được tạo ra từ nho với những cây nho có năng suất thấp nhất trong những năm gần đây, năng suất cây trồng chỉ 27 ha/ha. Để so sánh, năng suất năm 2009 là 39 hl / ha. Những cây nho năng suất thấp làm tăng nồng độ và độ sâu của hương vị nho và ảnh hưởng đến số lượng rượu được sản xuất – năm 2008, số lượng hộp chỉ là 2700. Năm 2008, quá trình lão hóa rượu trong thùng gỗ sồi Pháp (75% – mới) kéo dài 18 tháng. Khả năng lưu trữ rượu 15-20 năm.
Về nhà sản xuất Chateau L’evangile nước Pháp
Chateau l’Evanzhil có niên đại từ thế kỷ 18, khi nó thuộc về gia đình Leglise và được gọi là Chateau Fazio. Tên hiện tại của nó là Chateau l’Evanzhil nhận được vào giữa thế kỷ 19. Từ năm 1990, Lâu đài thuộc sở hữu của Nam tước Rothschild. Baron đã đầu tư rất nhiều vào việc cải tạo và xây dựng lại nhà máy rượu, đây là một hình thức cải tạo, hiện đại được mở vào năm 2003. Vườn nho Chateau l’Evanzhil nằm ở phía đông nam của cao nguyên trên vùng đất đá. Tuổi trung bình của cây nho là 40 năm. Wine Chateau trong nhiều năm đã phân biệt sự tinh tế và sang trọng, có đề cập đến nó trong cuốn sách cổ “Những loại rượu vang tuyệt vời của Bordeaux”: “… rượu vang đầy đủ và trang nhã với sự tinh tế và hương vị vô song.”
Lịch sử:
Lịch sử của Château L’Evangile trước hết gắn liền với gia đình Léglise, có nguồn gốc từ Libourne. Kể từ thế kỷ thứ 18, họ đã tham gia tích cực vào việc thành lập vườn nho Pomerol này. Tuy nhiên, chỉ đến thế kỷ 19, Château L’Evangile mới được đặt tên nhờ người chủ mới của nó: Isambert, luật sư thành lập. Năm 1862, Château được Paul Chaperon gia nhập gia đình Ducasse và sẽ ở đó cho đến năm 1990. Nhờ người đàn ông này mà Château L’Evangile sẽ nâng cao danh tiếng của mình. Từ ấn bản thứ hai của Cocks Féret năm 1868, L’Evangile đã được liệt kê và coi là “Cru hàng đầu của Haut-Pomerol”. Sau khi ông qua đời vào năm 1900, những người thừa kế của ông vẫn tiếp tục niềm đam mê của mình cho đến năm 1956 khi vườn nho sa sút vì sương giá nghiêm trọng. Louis Ducasse, khi đó là góa phụ Simone của ông, sẽ giúp ông lấy lại được sự ca ngợi vào năm 1957 và cho đến năm 1990, khi Domaines Barons de Rothschild (Lafite) mua lại lãnh địa của gia đình Ducasse. Ảnh hưởng của DBR (Lafite) trước hết được thể hiện qua việc lựa chọn rượu vang hảo hạng tinh tế hơn và việc tạo ra Blason de L’Évangile làm loại rượu thứ hai. Nỗ lực này cũng liên quan đến tình trạng sức khỏe của cây nho với kế hoạch phục hồi và đổi mới một phần được bắt đầu từ năm 1998. Cuối cùng, việc cải tạo hoàn toàn thùng và hầm hoàn thành vào năm 2004 đã cho phép khu đất hoàn thiện cấu hình mới của nó. Từ năm 1995 đến năm 2005, tác phẩm này đã trải qua một thập kỷ với nhiều loại rượu vang đáng chú ý.
Vùng lãnh thổ:
Vùng lãnh thổ của Château L’Evangile chiếm một vị trí đặc quyền vì nó giáp với các vườn nho của Château Pétrus ở phía bắc và được ngăn cách ở phía nam với Cheval Blanc chỉ bằng một con đường phụ. Ngoài ra, bề mặt của vườn nho là 22 ha đất sét pha cát với sỏi nguyên chất và lớp đất dưới được đánh dấu bằng bụi sắt. Giống nho được chia giữa 80% Merlot mang trái cây và 20% “Bouchet” , tên địa phương của Cabernet Franc mang lại sự tinh tế và cấu trúc. Château L’Evangile được sản xuất giới hạn (5000 hộp), việc thu hoạch được thực hiện thủ công và kỹ thuật được sử dụng khá truyền thống. Quá trình lên men được thực hiện trong các bể có hệ thống bơm và quá trình ngâm có kiểm soát. Sau đó rượu được ủ trong thùng gỗ sồi trong 18 tháng.